Hành trình đến ngôi vô địch kép VUG 2019 của ĐH Tôn Đức Thắng

Tâm Anh, Theo Trí Thức Trẻ 14:28 31/05/2019

Là đương kim vô địch mới của VUG Futsal, Đại học Tôn Đức Thắng lần đầu tiên ghi tên mình vào lịch sử của Giải thể thao sinh viên Thể Thao năm học 2018 – 2019 với ngôi vô địch kép.

Là đương kim vô địch mới của VUG Futsal, Đại học Tôn Đức Thắng lần đầu tiên ghi tên mình vào lịch sử của Giải thể thao sinh viên Thể Thao năm học 2018 – 2019 với ngôi vô địch kép

Giải thể thao sinh viên Việt Nam mùa giải thứ 7 đã chính thức khép lại, sau hơn 2 tháng diễn ra, đi qua 6 thành phố với những trận cầu nảy lửa thì cuối cùng đã lộ diện "nhà vua mới" - ĐH Tôn Đức Thắng. Đây là lần đầu tiên ĐH Tôn Đức Thắng cầm trên tay chiếc cúp vô địch tại VUG Futsal. Đáng nói hơn là "những chú mèo hoang" - ĐH Tôn Đức Thắng đã xuất sắc giành chức vô địch kép, VUG Futsal khu vực thành phố Hồ Chí Minh và toàn quốc. Cùng nhìn lại hành trình đến ngôi vô địch kép của ĐH Tôn Đức Thắng.

Hành trình đến ngôi vô địch kép VUG 2019 của ĐH Tôn Đức Thắng - Ảnh 1.

Vòng loại:

ĐH KHTN ĐHQG TP.HCM: 6-1

ĐH Hutech: 3-1

Đh RMIT: 1-0

Vòng 1/8:

ĐH Ngoại Thương CSII: 2-0

Tứ kết:

ĐH Ngân Hàng: 1-0

Bán kết:

ĐH RMIT: 4-0

Chung kết:

ĐH Văn Hiến 4-1

Hành trình đến ngôi vô địch kép VUG 2019 của ĐH Tôn Đức Thắng - Ảnh 3.

Xuất sắc và nổi bật ngay từ vòng loại, Đại Học Tôn Đức Thắng chứng tỏ đội bóng có vòng phòng vệ đáng nể khi chỉ để lọt lưới nhiều nhất 1 bàn thắng trong mỗi trận đấu. Đáng ngưỡng mộ hơn nữa chính là các chân sút khi bàn, trong 7 trận đấu vòng loại thì ĐH Tôn Đức Thắng đều thắng tất cả, tổng cộng ghi được 21 bàn thắng.

Hành trình đến ngôi vô địch kép VUG 2019 của ĐH Tôn Đức Thắng - Ảnh 4.

Ngày thi đấu chung kết VUG Futsal khu vực TP.HCM, ĐH Tôn Đức Thắng đã vượt qua nhà đương kim vô địch Chung kết toàn quốc VUG 2018 - ĐH Văn Hiến bước vào trận đấu cân bằng. Nhưng chỉ vì một phút thiếu tập trung của thủ môn, ĐH Tôn Đức Thắng đã tấn công ghi được 2 bàn thắng. Không hổ danh là một trong những ứng cử viên cho chức vô địch, ĐH Tôn Đức Thắng ngay lập tức chiếm giữ thế trận để rồi giành chiến thắng áp đảo 4 – 1, qua đó lần đầu lên ngôi tại VUG Futsal.

Hành trình đến ngôi vô địch kép VUG 2019 của ĐH Tôn Đức Thắng - Ảnh 5.

Toàn quốc:

Tứ kết: ĐH Hải Phòng 3-3 (3-2)

Bán kết: ĐH Kiến trúc Đà Nẵng 1-1 (4-3)

Chung kết: ĐH Thuỷ Lợi 1-1 (2-1)

ĐH Tôn Đức Thắng đã có cả 3 trận đấu thuộc vòng chung kết toàn quốc phải quyết định thắng thua trên chấm luân lưu. Với sự xuất sắc của thủ môn Huỳnh Nguyên Bảo khi cản phá thành công 2 cú sút của những chàng trai Thuỷ Lợi, ĐH Tôn Đức Thắng giành chiến thắng chung cuộc với tỷ số phụ 2-1, qua đó đăng quang ngôi vô địch vòng chung kết toàn quốc VUG Futsal 2019.

Hành trình đến ngôi vô địch kép VUG 2019 của ĐH Tôn Đức Thắng - Ảnh 7.
Hành trình đến ngôi vô địch kép VUG 2019 của ĐH Tôn Đức Thắng - Ảnh 8.
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm