Hành trình đạp xe kết nối hành lang kinh tế Đông Tây

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 17:30 18/04/2019

Từ ngày 30/3 đến ngày 17/4/2019, Hội xe đạp Thể thao thành phố Đà Nẵng và Homeland Group đã tổ chức "Hành trình đạp xe kết nối hành lang kinh tế Đông Tây" qua 4 quốc gia Việt Nam, Lào, Thái Lan và Myanmar.

Chương trình được sự hỗ trợ bởi Đại sứ quán các nước, Sở Ngoại vụ Đà Nẵng, Hội Liên lạc người Việt Nam tại nước ngoài.

Hành trình đạp xe kết nối hành lang kinh tế Đông Tây - Ảnh 1.
Hành trình đạp xe kết nối hành lang kinh tế Đông Tây - Ảnh 2.
Hành trình đạp xe kết nối hành lang kinh tế Đông Tây - Ảnh 3.
Hành trình đạp xe kết nối hành lang kinh tế Đông Tây - Ảnh 4.
Hành trình đạp xe kết nối hành lang kinh tế Đông Tây - Ảnh 5.

Theo ông Đỗ Anh Tuấn - Chủ tịch Hội Xe đạp Thể thao Đà Nẵng, với mục tiêu giao lưu văn hóa, kết nối tình hữu nghị giữa các nước, chặng đua trải dài dọc tuyến hành trình 1.500km, bắt đầu từ công viên Biển Đông Đà Nẵng - Huế - Đông Hà – Lào – Thái Lan – Myanmar. Làm lễ kết thúc hành trình tại Mawlamyine và trở về lại TP. Đà Nẵng.

Bà Đặng Thị Quỳnh My, phó tổng giám đốc Homeland Group - Nhà tài trợ Kim Cương cho biết: "Homeland tự hào được đồng hành cùng chương trình đạp xe kết nối hành lang kinh tế Đông Tây năm nay. Hành trình không chỉ là nơi mang đến sân chơi ý nghĩa, thiết thực cho những người hâm mộ thể thao mà còn mang đến những nghĩa cử cao cả, thiết thực cho cộng đồng".

Hành trình đạp xe kết nối hành lang kinh tế Đông Tây - Ảnh 6.
Hành trình đạp xe kết nối hành lang kinh tế Đông Tây - Ảnh 7.

Tình cảm nồng hậu của vận động viên và người dân nước bạn đã tiếp lửa cho đoàn Việt Nam chinh phục cung đường nguy hiểm, đèo dốc nắng gió Xe Pon, Xe No, Mukdahan, Khonsan, Maesot... Những buổi đón tiếp ấm áp tình anh em láng giềng diễn ra tại Xeno Lào, cộng đồng người Việt tại Mukdahan được báo chí, đài truyền hình Thái Lan, Myanmar, Lào đưa tin.

Hành trình đạp xe kết nối hành lang kinh tế Đông Tây - Ảnh 8.
Hành trình đạp xe kết nối hành lang kinh tế Đông Tây - Ảnh 9.

Sau hành trình, hơn 300 vận động viên và Homeland Group đã có chuyến công tác xã hội cùng những đại sứ như Hoa hậu Siêu Quốc gia, siêu mẫu châu Á Minh Tú, Quán quân Thần tượng âm nhạc Vietnam (Vietnam Idol) Trọng Hiếu, ca sĩ Thảo Trang...

Ông Nguyễn Trần Hữu Phúc, giám đốc Ban Truyền thông và Tài trợ: "Đoàn đã đến thăm và tặng quà Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng, trao phần thưởng cho học sinh giỏi xuất sắc của Cung Thiếu nhi Đà Nẵng. Chúng tôi cũng đã dâng hương, hoa tại tượng đài liệt sĩ Bồ Bồ và thăm quan khu sinh thái Bồ Bồ để cảm nhận rõ hơn sự thay đổi, vươn mình của vùng đất Đà Nẵng, Quảng Nam.

Đêm nhạc "Kết nối cho tương lai" tại Risemount Resort với sự tham gia của lãnh đạo thành phố Đà Nẵng, Lãnh sự quán các nước bạn, đại sứ Hoa hậu Siêu quốc gia, các nghệ sĩ lớn đã mang đến một đêm nhạc nhiều màu sắc về tình yêu, tình đoàn kết: Trình diễn Áo dài Story, The power of dream, Yêu là, One moment in time…

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Hotgirl nổi tiếng Thái Lan tử vong, camera ghi lại hình ảnh cô bị kéo vào thang máy trong tình trạng bất tỉnh

    Hiện giờ cảnh sát vẫn chưa tìm ra nghi phạm có liên quan đến cái chết bí ẩn của hot girl - người mẫu Thitim Bell Noraphanpiphat.
  • Đọc thêm