Hành động "cứu trận đấu" của Văn Toàn được đề cử giải Fair-play 2017

Thiên Bình, Theo Trí Thức Trẻ 10:56 09/09/2017

Ban tổ chức giải thưởng Fair-play 2017 vừa thống nhất chọn hình ảnh của Văn Toàn và Thùy Trang vào danh sách đề cử chính thức.

Ban tổ chức giải thưởng Fair-play 2017 nhận được 6 đề cử trong đợt 1 từ các phóng viên, thành viên hoạt động trong lĩnh vực bóng đá. Sau khi thảo luận, Ban tổ chức đi đến thống nhất chọn hai hình vào danh sách chính thức.

Hình ảnh đầu tiên là hành động cứu trận đấu giữa HAGL và Thanh Hóa ở vòng 12 V.League 2017 diễn ra ngày 8/4 trên sân Pleiku không bị đổ vỡ. Trong trận đấu này, những quyết định của trọng tài Xuân Nguyện khiến các thành viên của HAGL phản ứng dữ dội.

Căng thẳng nhất là tình huống Uche ghi bàn ấn định chiến thắng 3-2 cho Thanh Hóa ở phút 90 của trận đấu. Phía HAGL cho rằng Uche ghi bàn trong tư thế việt vị, nên từ Trưởng đoàn, GĐĐH cho đến các cầu thủ đều mất bình tĩnh phản đối bỏ trận đấu.

Hành động cứu trận đấu của Văn Toàn được đề cử giải Fair-play 2017 - Ảnh 2.

Trong thời khắc ấy, Văn Toàn đã kêu gọi các đồng đội trở lại sân để đá nốt những phút còn lại, giúp cho trận đấu tiếp trục trở lại cho đến khi trọng tài Xuân Nguyện thổi hồi còi mãn cuộc. Nếu không có hành động của Văn Toàn, rất có thể HAGL sẽ nhận án phạt nặng, còn V.League 2017 lại chứng kiến thêm một "trò hề".

Hình ảnh thứ hai trong đợt đề cử đầu tiên là Thùy Trang, tuyển thủ nữ Việt Nam quê Quảng Nam hiện khoác áo CLB TP.HCM đã đặt quyết tâm giành HC vàng SEA Games 29 như món quà giúp mẹ có thêm nghị lực chiến đấu với bệnh ung thư, cũng như có thêm tiền để mẹ điều trị bệnh.

Hành động cứu trận đấu của Văn Toàn được đề cử giải Fair-play 2017 - Ảnh 3.

Câu chuyện của Thùy Trang sau đó đã tạo ra sức lan tỏa rất lớn và cô gái bé nhỏ này đã trở thành một tấm gương cho giới trẻ. Theo kế hoạch, giải thưởng Fair-play do báo Pháp luật TP.HCM tổ chức sẽ trao giải vào cuối tháng 12/2017 hoặc tháng 1/2018.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tin mới trong ngày