Hàng triệu người nhâm nhi trà sữa sủi bọt mỗi ngày nhưng không phải ai cũng biết 10 bí mật của nó

, Theo Trí Thức Trẻ 14:36 24/10/2016

Thường xuyên uống trà sữa sủi bọt không có nghĩa là chúng ta cũng biết hết những điều thú vị về nó đâu nhé!

Nhắc tới Đài Loan, người ta sẽ nghĩ ngay tới thế giới phim thần tượng với loạt trai xinh gái đẹp mà chỉ cần ngắm thôi cũng thấy no cả ngày. Thế nhưng, giờ đây, ngoài phim thần tượng, Đài Loan còn được biết đến với món trà trân châu sủi bọt ngon mê ly rụng rốn. Thưởng thức trà sủi bọt mỗi ngày nhưng trên thực tế, chúng ta vẫn chưa thể biết hết những bí mật tuyệt vời còn ẩn chứa đằng sau mỗi ngụm trà.

Hàng triệu người nhâm nhi trà sữa sủi bọt mỗi ngày nhưng không phải ai cũng biết 10 bí mật của nó - Ảnh 1.

Trà sủi bọt bắt nguồn từ Đài Loan, Trung Quốc vào những năm 1980. Kể từ đó, thức uống này bỗng trở thành đồ uống truyền thống của Đài Loan.

Hàng triệu người nhâm nhi trà sữa sủi bọt mỗi ngày nhưng không phải ai cũng biết 10 bí mật của nó - Ảnh 2.

Do quá trình lắc trong khi pha chế tạo thành bọt nên nó đã được gọi tên là trà sủi bọt. Tại Việt Nam, trà sủi bọt còn được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau như trà sữa Đài Loan hay đơn giản chỉ là... trà sữa.

Hàng triệu người nhâm nhi trà sữa sủi bọt mỗi ngày nhưng không phải ai cũng biết 10 bí mật của nó - Ảnh 3.

Nguyên liệu làm cho trà sủi bọt trở nên độc đáo chính là trân châu đen.

Hàng triệu người nhâm nhi trà sữa sủi bọt mỗi ngày nhưng không phải ai cũng biết 10 bí mật của nó - Ảnh 4.

Ngày nay, để tạo hương vị mới lạ, người ta còn thay trân châu bằng các vị rau câu, thạch nổ hay mousse.

Hàng triệu người nhâm nhi trà sữa sủi bọt mỗi ngày nhưng không phải ai cũng biết 10 bí mật của nó - Ảnh 5.

Trà sủi bọt ngon được đánh giá qua chất lượng trân châu. Để đạt tiêu chuẩn, trân châu phải vừa dai, vừa mềm.

Hàng triệu người nhâm nhi trà sữa sủi bọt mỗi ngày nhưng không phải ai cũng biết 10 bí mật của nó - Ảnh 6.

Sau hơn 30 năm phát triển, giờ đây, trà sủi bọt đã phát triển rộng rãi trên thế giới với nhiều hương vị khác nhau, từ trái cây cho tới khoai môn, sô-cô-la...

Hàng triệu người nhâm nhi trà sữa sủi bọt mỗi ngày nhưng không phải ai cũng biết 10 bí mật của nó - Ảnh 7.

Tuy nhiên, hồng trà sữa là vị truyền thống được yêu thích nhất cho tới ngày nay.

Hàng triệu người nhâm nhi trà sữa sủi bọt mỗi ngày nhưng không phải ai cũng biết 10 bí mật của nó - Ảnh 8.

Muốn trở thành dân thưởng trà sủi bọt sành điệu, hãy bỏ ngay thói quen cắm phập ống hút xuyên qua nắp nilon đi. Thay vào đó, hãy dùng ngón cái bịt chặt đầu ống hút, sau đó từ từ chọc ống hút xuyên qua. Làm như vậy, trà sữa sẽ không bị lênh láng ra ngoài mà trông người uống cũng thật sang nữa.

Hàng triệu người nhâm nhi trà sữa sủi bọt mỗi ngày nhưng không phải ai cũng biết 10 bí mật của nó - Ảnh 9.

Trà sủi bọt không phải được pha chế từ sữa tươi mà sữa bột mới đúng.

Hàng triệu người nhâm nhi trà sữa sủi bọt mỗi ngày nhưng không phải ai cũng biết 10 bí mật của nó - Ảnh 10.

Không có loại trà sủi bọt nào là không béo cả, chỉ có vị trà xanh là ít béo nhất thôi.

(Nguồn: Buzzfeed)