Hàng trăm người dân Long An đổ xô đi xem “đá nổi”

T.N, Theo Lao động 19:19 14/01/2018

Từ chiều hôm qua đến sáng nay 14.1, hàng trăm người dân xã Long Hựu Đông (huyện Cần Đước, tỉnh Long An) đã đến khuôn viên chùa Ông (ấp Chợ xã Long Hựu Đông) để xem một vật thể lạ có hình dáng giống như một khối đá (khoảng 0.5m3) được cho là có thể nổi trên mặt nước.

Hàng trăm người dân Long An đổ xô đi xem “đá nổi” - Ảnh 1.

Hàng trăm người hiếu kỳ đến xem "đá nổi"

Trước đó, vào buổi trưa 13.1, người dân phát hiện một vật thể lạ nổi lềnh bềnh trên kênh Nước Mặn, trông giống như khối đá. Những người hiếu kỳ đã tập trung đến xem và cùng nhau đưa vật thể lạ vào khuôn viên chùa Ông nằm kề bên bờ kênh.

Theo những người hiểu biết về đá, đây có thể là một dạng đá bọt - loại đá hình thành từ dung nham núi lửa, chứa nhiều bọt khí bên trong, vì vậy mà có khả năng tự nổi trên mặt nước.

Đây là tảng đá tự nhiên, không có gì là huyền bí. Chính quyền địa phương đã giải thích cho bà con đây là việc bình thường, không thực hiện các hành vi mê tín dị đoan, tụ tập đông người làm mất tình hình an ninh trật tự địa phương.

Ngành chức năng địa phương đã thống nhất với ban quan lí chùa Ông giữ nguyên vật thể tại khuôn viên chùa đồng thời báo cáo cơ quan chức năng tỉnh để phân tích khối vật thể trên và có thông báo cụ thể cho nhân dân.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Không thể đeo nhẫn cưới vào sân bóng, Quế Ngọc Hải đã làm điều này để nói yêu vợ

    Dù ở phương trời xa, dù phải dành tâm huyết cho từng trận đấu, chàng đội trưởng Quế Ngọc Hải cũng vẫn không quên ngày kỉ niệm ngày cưới, và chỉ một hành động nhỏ đã đủ nói lên tất cả.
  • Đọc thêm