Hàng trăm bức tượng Humpty Dumpty độc đáo được bán gây quỹ cho thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn

A.D, Theo Trí Thức Trẻ 18:30 30/11/2017

Những ngày vừa qua, các “cửa hàng tạm thời” (Pop-up stores) đã mở ra tại một số trung tâm thương mại và toà nhà lớn tại TP.HCM, bày bán những bức tượng đặc biệt nhằm gây quỹ 500 triệu đồng vì thế hệ kế cận trong lĩnh vực sáng tạo.

5 thiết kế gốc – 500 triệu đồng – 5 trung tâm bảo trợ xã hội và trại trẻ mồ côi là những con số ấn tượng từ chương trình “Hành trình sáng tạo Humpty Dumpty cùng Kingsmen” do công ty Kingsmen Việt Nam thực hiện. Thông qua chuỗi các hoạt động cộng đồng, các em được mang đến một sân chơi sáng tạo, môi trường học tập lành mạnh và mở ra cơ hội định hướng nghề nghiệp trong lĩnh vực sáng tạo trong tương lai.

Những bức tượng được bày bán tại cửa hàng tạm thời được lên ý tưởng và thiết kế bởi chính các thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn tại các trung tâm xã hội và trại trẻ mồ côi tại TP.HCM. Nhân vật Humpty Dumpty – vốn là biểu tượng quen thuộc trong những bài dân ca trẻ em quốc tế, được địa phương hoá theo bản sắc Việt Nam – hiện ra rất gần gũi khi gắn với những hoạt động như đá cầu, chăn trâu, gánh hàng rong, đạp xích lô và chạy xe ôm. Dưới bàn tay của các em, những hình ảnh ấy còn thể hiện cho những câu chuyện và ước mơ riêng mà các em ấp ủ.

Hàng trăm bức tượng Humpty Dumpty độc đáo được bán gây quỹ cho thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 1.

Khách mua tượng Humpty Dumpty ủng hộ chương trình

Trong tháng 11 vừa qua, tại Saigon Centre, trung tâm thương mại SC VivoCity và sự kiện chạy bộ Ho Chi Minh City International Marathon, hàng trăm bức tượng Humpty Dumpty đã được chuyển đến tay những vị khách hảo tâm. Không ít khách hàng bất ngờ trước những thiết kế chi tiết và sáng tạo ở độ tuổi của các em, qua bàn tay chăm chút của những nghệ sỹ vẽ tượng, cho ra đời những bức tượng hoàn thiện hoàn toàn bằng phương pháp thủ công. Ai nấy đều thích thú vì vừa có thể sở hữu những bức tượng độc đáo, lại có thể góp phần ủng hộ cho chương trình ý nghĩa này.

Hiện tại, các nghệ sỹ vẽ tượng đang làm việc hết sức khẩn trương để đáp ứng được các nhu cầu đặt hàng ngày càng tăng. Điểm đến tiếp theo của chuỗi cửa hàng tạm thời sẽ là trung tâm thương mại Crescent Mall từ 01 đến 10/12. Chỉ 399.000 đồng cho một bức tượng, còn chần chừ gì mà chúng ta không mua tượng ủng hộ cho chương trình các bạn nhỉ? Mỗi bức tượng bán ra sẽ là nỗ lực đóng góp lớn lao cho hành trình phát triển và nuôi dưỡng sáng tạo của các em đấy!

Hàng trăm bức tượng Humpty Dumpty độc đáo được bán gây quỹ cho thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 2.

Hình ảnh các thiết kế Humpty Dumpty đầy màu sắc

Hàng trăm bức tượng Humpty Dumpty độc đáo được bán gây quỹ cho thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 3.

Những bức tượng được xếp ngay ngắn trong hộp để trao đến tay các vị khách hảo tâm

Các bạn ở xa có thể mua tượng bằng hình thức chuyển khoản tiền quyên góp, đồng thời thông báo cho ban tổ chức địa chỉ chi tiết để gửi tượng. Theo dõi fanpage để cập nhật thông tin về chương trình tại https://www.facebook.com/HumptyDumptybyKingsmen/.

“Hành trình sáng tạo Humpty Dumpty cùng Kingsmen” là chuỗi các hoạt động vì cộng đồng nhân dịp 25 năm thành lập Kingsmen Việt Nam với mục tiêu gây quỹ 500 triệu đồng từ tháng 9 đến tháng 12 năm 2017, hướng tới thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn, đang được chăm sóc và nuôi dưỡng tại các trung tâm bảo trợ xã hội và trại trẻ mồ côi tại TP. HCM và các khu vực lân cận. Chương trình khẳng định cam kết lâu dài của Kingsmen Việt Nam với sự phát triển bền vững của cộng đồng, cũng như đầu tư cho thế hệ kế cận hướng nghiệp trong lĩnh vực sáng tạo. Toàn bộ số tiền gây quỹ thu được từ chương trình sẽ dành cho việc tổ chức và duy trì các hoạt động giúp các em phát triển khả năng sáng tạo như lớp học vẽ, khoá học thiết kế hay các hoạt động thể dục thể thao.

Danh sách 5 trung tâm bảo trợ xã hội và trại trẻ mồ côi tham gia chương trình:

• Làng Thiếu niên Thủ Đức.

• Trung tâm Nuôi dưỡng Bảo trợ trẻ em Linh Xuân.

• Làng Trẻ em SOS TP.HCM.

• Trung tâm Giáo dục Dạy nghề Thiếu niên Thành phố.

• Trung tâm Bảo trợ trẻ em Vũng Tàu.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Cát Phượng: "Nếu tôi gửi tin nhắn như An Nguy tố, tôi sẽ chết bất đắc kỳ tử"

    Cát Phượng không giấu nổi sự buồn bã và nghẹn ngào trước những lời bàn tán từ phía dư luận, cho rằng cô chính là người đứng sau dàn dựng việc PR chuyện tình cảm giữa An Nguy và Kiều Minh Tuấn.
  • Đọc thêm