Hãng thời trang nổi tiếng Zara bị công nhân tố nợ lương 3 tháng thông qua lời kêu cứu trên nhãn quần áo

Nam Thanh, Theo Thời Đại 21:00 06/11/2017

Những công nhân Thổ Nhĩ Kỳ này đã nghĩ ra cách cầu cứu rất thông minh khi bị công ty chậm chi trả tiền lương suốt 3 tháng liền.

Các công nhân dệt may tại xưởng sản xuất đồ cho Zara đặt tại thành phố Istanbul - Thổ Nhĩ Kỳ - đã bị công ty này chậm chi trả một khoản lương 3 tháng. 

Theo AP, Bravo Tekstil, một nhà máy dệt may tại thành phố Istanbul đã đột ngột đóng cửa và nhiều công nhân ở đây đang yêu cầu được nhận 3 tháng lương còn thiếu cũng như khoản bồi thường nghỉ việc mà đơn vị tuyển dụng đang nợ họ. Và khi mọi hành động đấu tranh cho quyền lợi lao động của mình đều đi vào ngõ cụt, những công nhân này đã nghĩ ra một cách kêu cứu khác. Họ đã thêu lời kêu cứu của mình lên các sản phẩm của Zara, và những người mua đồ đã đọc được.

Trong một thông điệp trên một trong những nhãn hiệu của sản phẩm, công nhân dệt đã viết:

"Chúng tôi đã sản xuất món hàng mà bạn sẽ mua này, và chúng tôi không hề được trả lương".

Hãng thời trang nổi tiếng Zara bị công nhân tố nợ lương 3 tháng thông qua lời kêu cứu trên nhãn quần áo - Ảnh 1.

Hình ảnh được cho là lời kêu cứu trên nhãn quần áo của công nhân dệt may cho Zara tại Thổ Nhĩ Kỳ đang được chia sẻ rầm rộ trên Twitter.

Các nhãn tag đều nói rằng các nhân viên đã được sử dụng bởi xưởng dệt may Bravo, và xưởng này đã đóng cửa chỉ sau một đêm. Công nhân nói rằng nhà sản xuất nợ họ ba tháng lương và trợ cấp thôi việc.

Inditex - chủ sở hữu của thương hiệu Zara - là một trong những nhà bán lẻ thời trang lớn nhất thế giới. Tập đoàn này sở hữu 7.405 cửa hàng và 163.450 nhân viên trên toàn cầu, trong khi đó Zara là doanh nghiệp thời trang "fast fashion" thành công nhất thế giới bên cạnh H&M hay Uniqlo. 

Hiện tại các doanh nghiệp này đang từ chối bình luận về sự việc này.

Hãng thời trang nổi tiếng Zara bị công nhân tố nợ lương 3 tháng thông qua lời kêu cứu trên nhãn quần áo - Ảnh 2.

Một cửa hàng của Zara tại thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nóng: Kinh hoàng phát hiện người phụ nữ tử vong trên vũng máu trước nhà, người tình treo cổ tự tử

    Vụ việc thương tâm 2 người tử vong vừa được người dân phát hiện trên địa bàn ấp Bình Trung, xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, nghi do mâu thuẫn tình ái.
  • Đọc thêm