Hãng phim Sony Pictures báo cáo thua lỗ 719 triệu đô la trong năm 2016

Khắc Tâm, Theo Trí Thức Trẻ 00:54 01/05/2017

Một năm kinh tế buồn cho Sony Pictures khi thua lỗ hơn 700 triệu đô la.

Trong những năm gần đây, các hãng phim như Universal và Disney thay phiên nhau đứng đầu thị trường bởi các kỉ lục doanh thu mà họ đã phá vỡ, nhưng không phải mọi công ty đều có thể may mắn như vậy. Một trong số đó chính là hãng phim Sony Pictures, mới đây, Sony công bố họ thua lỗ 719 triệu đô la trong năm 2016. Mọi người ở Sony đều biết rõ rằng không phải bộ phim nào cũng có thể thành công như Minions hay Rogue One: A Star Wars Story.

Theo tạp chí Deadline, sự thất thoát 719 triệu đô la của Sony Pictures là do hiệu suất kém ở các phòng vé. Ghostbusters và The Magnificent Seven đạt tổng doanh thu thấp trên toàn thế giới với lần lượt 229 triệu và 162 triệu đô. 

Bộ phim lãng mạn viễn tưởng Passengers tuy có khả quan hơn, nhưng vẫn bị cho là không tương xứng với khoản đầu tư hơn 110 triệu đô. Sony đã may mắn hơn với các tác phẩm có ngân sách khiêm tốn, chẳng hạn như phim hoạt hình Sausage Party - sản phẩm thu được 136,4 triệu đô, nhưng điều đó vẫn không đủ để cứu vãn cho thương hiệu này. Sony đang trong tình trạng xấu.

Hãng phim Sony Pictures báo cáo thua lỗ 719 triệu đô la trong năm 2016 - Ảnh 1.

Bộ phim "Passengers" nhận được sự thu hút nhiều hơn so với các sản phẩm khác của hãng Sony

Hãng phim Sony Pictures báo cáo thua lỗ 719 triệu đô la trong năm 2016 - Ảnh 2.

Một phân cảnh trong bộ phim "Spider-Man: Homecoming" sắp ra mắt của Sony kết hợp cùng Marvel

Hãng phim Sony Pictures báo cáo thua lỗ 719 triệu đô la trong năm 2016 - Ảnh 3.

Phim gia đình Xì Trum: Ngôi Làng Kỳ Bí chỉ mới xoay xở được 135,3 triệu đô la trên toàn thế giới.

Ngay cả bộ phim khoa học viễn tưởng Life, được thực hiện với mức chi phí vừa phải là 58 triệu đô la, cũng không gây được ấn tượng. Trong vài tháng tới, nhà sản xuất có thể hy vọng vào sự bứt phá của bộ phim The Emoji, hay phim Spider-Man: Homecoming. Homecoming là sản phẩm được đặt cược chắc chắn nhất, nhưng nhà sản xuất vẫn cần nhiều hơn một câu chuyện thành công.

Gần đây, Sony được cho rằng đã ngưng kết hợp với MCU và phát triển bộ sưu tập các phim Marvel của riêng mình - chẳng hạn như Venom và Black Cat & Silver Sable . Về mặt lý thuyết, họ đang làm việc này để khiến Sony Pictures có vẻ hấp dẫn hơn đối với những khách hàng tiềm năng vì sau đó họ sẽ có một sự nhượng quyền thương mại giúp tăng doanh thu. 

Sẽ rất thú vị khi tình huống này được mở ra, vì tỷ lệ phần trăm mà Sony có thể xoay sở mọi việc nhanh chóng là khá thấp. Nếu họ tiếp tục bị mất tiền trong thời gian tới, họ sẽ phải trải qua những thay đổi mạnh mẽ, thậm chí là bị mua lại bởi một hãng phim khác.  

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm