Hàng ngàn du khách ăn chực nằm chờ ở sân bay Lombok sau động đất

Hữu Hưng, Theo VTV 14:22 07/08/2018

Sau động đất, hàng ngàn du khách phải ăn chực nằm chờ, đợi chuyến bay về ở sân bay Lombok.

Hàng ngàn du khách và người dân ở đảo Lombok đang tìm cách thoát khỏi hòn đảo sau trận động đất mạnh vừa xảy ra khiến gần 100 người thiệt mạng cho đến thời điểm này. Nhu cầu tăng đột biến khiến sân bay Lombok quá tải.

Kỳ nghỉ đã trở thành nỗi sợ hãi đối với ông gia đình ông Charles (khách du lịch Anh) và nhiều khách du lịch quốc tế khác khi trận động đất xảy ra.

Nhà ga sân bay quốc tế Lombok trở thành nơi trọ mới cho khách du lịch khi họ đến đây để tìm mua vé về nhà. Một lý do khác là sân bay trở thành địa điểm an toàn hơn với họ khi có thể tìm được chỗ ngả lưng, có an ninh, đồ ăn và nước uống.

Hàng ngàn du khách ăn chực nằm chờ ở sân bay Lombok sau động đất - Ảnh 1.

(Ảnh: AFP/Getty Images)

Sau những lộn xộn ban đầu, tối 6/8, ban quản lý sân bay đã bắt đầu triển khai hỗ trợ các hành khách bị kẹt lại tại sân bay. Ước tính, có khoảng 1.200 du khách quốc tế kẹt lại tại sân bay Lombok, trong khi nhiều người khác vẫn đang đổ tới sân bay để tìm cách rời khỏi Lombok.

Ngày mai (8/8), các nhà chức trách cho biết sẽ tăng cường một số chuyến bay cỡ lớn đưa những hành khách này tới sân bay Bali, nơi được đánh giá an toàn hơn và có nhiều đường bay quốc tế hơn để đưa họ trở về quê hương.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Resident Evil 3 Remake hé lộ ngày ra mắt đầu năm 2020, game thủ chuẩn bị "đóng bỉm" đi là vừa

    Sau nhiều tuần chìm trong tin đồn và những suy đoán bất tận, Capcom cuối cùng cũng đã xác nhận sự có mặt của phiên bản làm lại được mong chờ nhất là Resident Evil 3 Remake.
  • Đọc thêm