Xem bản thử nghiệm

Hàng loạt tác phẩm sáng tạo đổ bộ khiến giới trẻ “điên đảo”

A.D, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 16/06/2017

Dân thiết kế hay nghiện sáng tạo hãy "bơi" hết vào đây xem nhé! Chắc cũng không khỏi “ngứa tay, ngứa chân” mà tạo ngay cho mình những tác phẩm “chất lừ” thôi.

Nếu là người yêu thích sáng tạo hay là dân thiết kế chính hiệu, hẳn là bạn luôn cập nhật cho mình các tác phẩm, trào lưu hay ho từ những con chữ ý nghĩa được sắp xếp khéo léo đến hình ảnh minh họa “chất không thể tả”. Bạn có thể bắt gặp một Sài Gòn hối hả sau những bờ vai quen thuộc làm nên một Sài Gòn thân thương đến lạ trong “Sài Gòn sau vai”, những góc nhỏ ký ức trong “Sài Gòn 3 mét vuông”, hay những typography đậm chất Sài Gòn xưa…

Cùng cập nhật những tác phẩm “nổi như cồn” trong thời gian qua mà ít nhất chúng ta đã không phải một lần “ngó lơ” nhé.

Sài Gòn qua những nét vẽ thân quen và bình dị

Hàng loạt tác phẩm sáng tạo đổ bộ khiến giới trẻ “điên đảo” - Ảnh 1.

Sài Gòn đơn giản là sau bờ vai của chú xe ôm, “siêu anh hùng” bưng hủ tíu mì, cô bán hàng rong thân thuộc… mà khi nhớ về không khỏi khiến người ta thương nhớ

Hàng loạt tác phẩm sáng tạo đổ bộ khiến giới trẻ “điên đảo” - Ảnh 2.

Hay Sài Gòn trong ai đó chỉ là những mảng ký ức về tiệm cắt tóc bên đường, là góc nhà thân thuộc có chiếc quạt máy chạy vù vù, là sạp báo đầu con hẻm, hay chỉ là tiệm vẽ bảng hiệu quảng cáo một thời

Hàng loạt tác phẩm sáng tạo đổ bộ khiến giới trẻ “điên đảo” - Ảnh 3.

Gánh hủ tíu, xe nước mía, xe bóng bay, xe cá viên chiên… từ lâu đã là những icon đặc trưng và quen thuộc trên đường phố Việt Nam (Ảnh: tổng hợp từ http://rgb.vn )

Sài Gòn chợt thu bé lại chỉ bằng những Emoji

Nếu Sài Gòn gây thương nhớ với những điều giản dị, đời thường đến như vậy, thì cũng có một Sài Gòn rất riêng với những icon vui mắt, không lẫn vào đâu được trong dự án “dài hơi” Saigon Emoji của Maxk Nguyễn.

Hàng loạt tác phẩm sáng tạo đổ bộ khiến giới trẻ “điên đảo” - Ảnh 4.

Hàng loạt tác phẩm sáng tạo đổ bộ khiến giới trẻ “điên đảo” - Ảnh 5.

Những địa điểm nổi bật ở Sài Gòn như Bitexco, nhà thờ Đức Bà, nhà hát thành phố, Starbuck, trở nên vui nhộn và cũng mang tính “thời sự” trong Saigon Emoji

Sài Gòn “lạ mà quen” qua nghệ thuật typography

Bên cạnh các tác phẩm minh họa đẹp mắt, công phu thì cũng không ít sản phẩm thiết kế Typography làm mưa làm gió cộng đồng mạng trong thời gian qua. Typography được hiểu nôm na là nghệ thuật sắp đặt các con chữ sao cho hợp lý và nghệ thuật, đồng thời làm nổi bật nhất ý nghĩa của những câu chữ ấy. Vậy nên ngoài việc sáng tạo trong từ ngữ thì việc minh họa chúng cũng chẳng phải dễ dàng gì.

Hàng loạt tác phẩm sáng tạo đổ bộ khiến giới trẻ “điên đảo” - Ảnh 6.

Sài Gòn được tái hiện lại trong từng nét typography xưa mà người ta chỉ từng nhớ chúng trên những biển quảng cáo, bảng hiệu… cũng làm giới trẻ thích thú một thời gian dài (Ảnh: nguồn internet)

Hàng loạt tác phẩm sáng tạo đổ bộ khiến giới trẻ “điên đảo” - Ảnh 7.

Trào lưu thiết kế poster với typography, hình ảnh, màu sắc theo phong cách retro có dịp quay trở lại, khiến dân tình cũng được một phen “phát sốt” (Ảnh: nguồn internet)

Và chắc bạn còn nhớ cách đây không lâu, bỗng rộ lên trào lưu “Vịt lộn vịt dữa cút lộn” được nhiều bạn trẻ nhiệt liệt hưởng ứng. Bởi những câu rao hay bảng hiệu ấy bình thường thì quá quen để người ta chú ý mà không ngờ được “minh họa” lại thành một typography “chất quá xá”. Vậy nên, chính những điều tưởng chừng quen thuộc từ cuộc sống lại là chất liệu vô giá cho những người theo đuổi sáng tạo nói chung và thiết kế nói riêng.

Hàng loạt tác phẩm sáng tạo đổ bộ khiến giới trẻ “điên đảo” - Ảnh 8.

Dưới con mắt sáng tạo, những con chữ bình thường, giản dị nhất cũng trở nên ấn tượng và style thế này

Nếu là fan của trường phái nghệ thuật chữ Typography thì bạn chắc chắn không thể bỏ qua những tác phẩm vừa chất, vừa vui, vừa trình bày đẹp mắt thế này được đâu. Lấy cảm hứng từ bốn hương vị “mặn, ngọt, giòn, tan” của cuộc sống, các bạn trẻ đã tạo ra vô số thiết kế Typography cực chuẩn và có phần “so deep” thế này đây: Phụ nữ mặn mà như ly rượu lâu năm, Dậy sớm mỗi ngày là chiến thắng giòn giã nhất, Ơn trời có người luôn tan chảy vì ta… Và thật bất ngờ khi đây lại toàn là tác phẩm của “dân không chuyên” đến từ một cuộc thi thiết kế!

Hàng loạt tác phẩm sáng tạo đổ bộ khiến giới trẻ “điên đảo” - Ảnh 9.

Thay áo Goute chính là sân chơi truyền cảm hứng cho các bạn đam mê về Typography - biến con chữ như những câu hát, câu châm ngôn, câu nói hay trở nên đẹp, có tính nghệ thuật, sáng tạo và cả khoa học nữa nhé

Chợt nhớ câu nói quen thuộc đã từng nghe đâu đó rằng, nhờ có thiết kế mà cuộc sống trở nên sinh động và đẹp đẽ hơn nhiều. Điều đó hẳn là luôn luôn đúng nhỉ?

Hàng loạt tác phẩm sáng tạo đổ bộ khiến giới trẻ “điên đảo” - Ảnh 10.

Cơ hội vi vu Hàn Quốc và nhận Macbook Pro 2016 cho các bạn trẻ đam mê thiết kế tại sân chơi sáng tạo “Thay áo Goute”, với hai phần thi “Thiết kế hộp quà Goute” và “Sáng tạo Typography”. Còn chần chờ gì nữa mà không thử sức để biến ý tưởng của mình thành những tác phẩm “để đời”? Tham khảo thêm thông tin tại website: http://bit.ly/2sz2tYD hoặc fanpage chính thức của Goute: http://bit.ly/2rtEVzL.


Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tin mới trong ngày