Loạt sao nổi tiếng lên tiếng về vụ cháy rừng Amazon: Justin Bieber, Ronaldo đều hành động, riêng Khloe kêu gọi ngừng ăn thịt bò?

Lucy, Theo Helino 16:56 23/08/2019

Rất nhiều ngôi sao nổi tiếng và quyền lực đã lên tiếng để cảnh tỉnh và tuyên truyền với người hâm mộ về vụ cháy rừng Amazon vô cùng thảm khốc.

Amazon thường được gọi là lá phổi của hành tinh, tạo ra 20% oxy trong khí quyển của Trái đất. Tuy nhiên tình trạng cháy rừng ngày càng diễn biến nghiêm trọng, riêng trong năm nay đã có đến 72.843 vụ hỏa hoạn, tăng hơn 80% so với cùng kỳ năm ngoái. Những hình ảnh và video gây bàng hoàng trên truyền thông mấy ngày gần đây cho thấy, các đám khói khổng lồ liên tục bốc lên từ rừng xanh, bùng cháy dữ dội và để lại khói mù đen kịt lan xa đến hàng ngàn cây số. Thậm chí những đám cháy lớn còn có thể quan sát được từ không gian.

Không đứng ngoài thảm hoạ chung của toàn thế giới, rất nhiều người nổi tiếng đã chia sẻ hình ảnh cháy rừng nghiêm trọng tại rừng nhiệt đới Amazon và kêu gọi người hâm mộ chung tay chung sức tuyên truyền để cứu lấy lá phổi của trái đất cũng như cứu lấy cả hành tinh này. Trong đó có những phát ngôn gây chú ý lớn vì mang thông điệp đầy ý nghĩa.

Loạt sao nổi tiếng lên tiếng về vụ cháy rừng Amazon: Justin Bieber, Ronaldo đều hành động, riêng Khloe kêu gọi ngừng ăn thịt bò? - Ảnh 1.

Nam diễn viên kiêm ca sĩ trẻ Jaden Smith đã chia sẻ hình ảnh rừng Amazon với khói bụi mù mịt cùng dòng chú thích: "Rừng nhiệt đới Amazon đã bóc cháy. Điều này thật tồi tệ làm sao. Đây là một trong những đầm carbon lớn nhất thế giới. Hãy cũng nhau kêu gọi và tuyên truyền đến cả thế giới"

Loạt sao nổi tiếng lên tiếng về vụ cháy rừng Amazon: Justin Bieber, Ronaldo đều hành động, riêng Khloe kêu gọi ngừng ăn thịt bò? - Ảnh 2.

Justin Bieber - bạn thân của Jaden đã chia sẻ lại bài đăng trên trang cá nhân Instagram của anh

Loạt sao nổi tiếng lên tiếng về vụ cháy rừng Amazon: Justin Bieber, Ronaldo đều hành động, riêng Khloe kêu gọi ngừng ăn thịt bò? - Ảnh 3.

"Rừng nhiệt đới Amazon cung cấp 20% khí ôxi của thế giới nhưng nó đang bốc cháy trong 3 tuần qua. Nhiệm vụ của chúng ta chính là cứu lấy chính hành tinh này"

Leonardo DiCaprio đã viết trên Instagram: "Thật sự kinh khủng khi nghĩ về Amazon - rừng mưa nhiệt đới lớn nhất thế giới, sinh ra 20% oxy của Trái đất, có thể nói là lá phổi của hành tinh - đã bùng cháy và bị thiêu rụi suốt 16 ngày qua mà không nhận được sự quan tâm đúng mức của truyền thông toàn cầu. Tại sao?". Ngay sau đó, Lindsay Lohan đã bình luận: "Bằng cách nào chúng ta có thể ngăn cản thảm họa này? Những hành động thì có ý nghĩa hơn lời nói đó bạn tôi ơi".

Loạt sao nổi tiếng lên tiếng về vụ cháy rừng Amazon: Justin Bieber, Ronaldo đều hành động, riêng Khloe kêu gọi ngừng ăn thịt bò? - Ảnh 4.
Loạt sao nổi tiếng lên tiếng về vụ cháy rừng Amazon: Justin Bieber, Ronaldo đều hành động, riêng Khloe kêu gọi ngừng ăn thịt bò? - Ảnh 5.

Có lẽ Leonardo đã nghe thấy và thật sự để tâm đến quan điểm hợp lí của Lindsay Lohan. Bằng chứng là ngay sau đó nam tài tử đã chia sẻ tiếp một bài viết khác với nhiều biện pháp giúp ngăn chặn cháy rừng mà bất kỳ ai trên thế giới đều có thể chung tay thực hiện.

Ngôi sao truyền hình thực tế Khloe Kardashian cũng chia sẻ trên Instagram Story những bức ảnh về thực trạng cũng như phương án giải quyết cho tình hình nguy cấp của vụ cháy rừng lần này. Trong đó, điều khiến dân tình chú ý nhất chính là việc hạn chế ăn thịt bò. Lý do bắt nguồn từ một nghiên cứu đã chỉ ra người dân đã đốt rừng để lấy đất trồng hạt, nuôi gia súc. Chính vì vậy, hạn chế ăn thịt gia súc cũng là một ý kiến hay để cứu lấy rừng Amazon.

Ariana Grande đã chia sẻ ba bức hình về vụ cháy rừng trên Instagram Story, cùng dòng chú thích rõ ràng: "Nếu bạn không đến từ Brazil và chưa biết chuyện gì đang xảy ra thì hiện trạng là thế này đây. Rừng nhiệt đới lớn nhất thế giới đang bốc cháy 16 ngày liên tiếp. Nhưng các phương tiện truyền thông như thể không hề quan tâm đến chuyện này"

Loạt sao nổi tiếng lên tiếng về vụ cháy rừng Amazon: Justin Bieber, Ronaldo đều hành động, riêng Khloe kêu gọi ngừng ăn thịt bò? - Ảnh 7.

Demi Lovato cũng chia sẻ bài đăng của Ariana Grande và bổ sung thêm: "Rừng Amazon đã bốc cháy trong 3 tuần, nhưng tôi chỉ vừa mới biết thôi. Vậy mới thấy tin tức về chuyện này trên báo chí ít ỏi đến mức nào. Đây là một trong những hệ sinh thái lớn nhất thế giới! Hãy cùng nâng cao và mở rộng nhận thức nào!"

Loạt sao nổi tiếng lên tiếng về vụ cháy rừng Amazon: Justin Bieber, Ronaldo đều hành động, riêng Khloe kêu gọi ngừng ăn thịt bò? - Ảnh 8.

Siêu mẫu Kendall Jenner cũng chia sẻ trên Instagram Stories với dòng chữ ngắn gọn: "Phổi của chúng ta đang bốc cháy".

Loạt sao nổi tiếng lên tiếng về vụ cháy rừng Amazon: Justin Bieber, Ronaldo đều hành động, riêng Khloe kêu gọi ngừng ăn thịt bò? - Ảnh 9.

Nguồn: Instagram

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nghẹn ngào nhìn cháu trai mặc áo cử nhân cho ông nội trong ngày tốt nghiệp, cụ ông móm mém cười trong hạnh phúc

    Cậu sinh viên tự tay choàng cho ông nội chiếc áo cử nhân trong ngày mình tốt nghiệp, sau đó cùng ông chụp ảnh rất dễ thương. Nhìn nụ cười móm mém, hiền hậu của ông có thể cảm nhận được niềm vui và hạnh phúc.
  • Đọc thêm