Hàn Quốc có món lòng nướng siêu ngon khiến Ilhoon (BTOB) và Yura (Girl's Day) phát cuồng thế này đây

Hà Hồ, Theo Trí Thức Trẻ 23:35 18/12/2017

Hai thần tượng đã không thể giấu được niềm vui sướng khi có cơ hội thưởng thức món lòng nướng thơm ngon được chế biến vô cùng cẩn thận và đẹp mắt.

Phải nói Hàn Quốc là một quốc gia cực kỳ nổi tiếng với vô vàn món nướng thơm ngon nức mũi và khiến cho các tín đồ ăn uống thực sự không thể nào rời mắt đi đâu được. Một điều đặc biệt đó là thực đơn đồ nướng của xứ kim chi phải nói vô cùng phong phú, với đủ thể loại món nướng đa dạng khác nhau. Trong số đó, makchang (막창) cũng là một phiên bản món nướng rất được lòng người dân Hàn Quốc. Nhất là vào những ngày giá lạnh thế này, vừa hội họp với gia đình hoặc bạn bè, vừa có tiếng lòng nướng xì xèo trên bếp than thì còn gì tuyệt vời bằng đúng không nào?

Makchang (막창)  là món nướng được chế biến từ trực tràng của bò hoặc heo. Đây là một món ăn có giá thành tương đối rẻ nhưng lại dễ trở thành món khoái khẩu cho rất nhiều người bởi hương vị gây nghiện của nó. Makchang được đánh giá là giàu chất sắt và vitamin, lại có vị béo thơm tự nhiên rất hấp dẫn. Món ăn này đặc biệt phổ biến ở thành phố Daegu và xung quanh khu vực Gyeongsang của Hàn Quốc.

Ilhoon và Yura đã có cơ hội được nếm thử món makchang xâu que rất nổi tiếng tại Daegu. Vừa nhìn thấy tên gọi của quán thôi là hai cô cậu đã cực kỳ vui sướng và phấn khích thế này đây.

Món này có hai phiên bản đặc biệt là makchang xâu que dạng thường (봉막창) và makchang xâu que với nước sốt đặc biệt (진막창). Hai thần tượng đã gọi cả hai vị makchang để cùng nhau thưởng thức và so sánh hương vị.

Tuy chỉ là một món lòng nướng bình thường nhưng người Hàn vẫn khéo léo chế biến rất tinh tế và công phu. Trước khi thực hiện món ăn, người ta sẽ chọn ra phần makchang với kích thước khá đều nhau rồi đem sơ chế và khử mùi cẩn thận. Makchang sẽ được nướng sơ qua một lần, sau đó đem xâu vào que để định hình và tiếp tục nướng lần 2 loại bỏ mỡ. Vừa nướng, người đầu bếp vừa không quên xoay đều và thỉnh thoảng đập nhẹ các que makchang để những phần mỡ chảy ra có thể dễ dàng thấm bớt ra ngoài, giúp món ăn đỡ béo ngậy hơn.

Khi được đem tới phục vụ cho bạn, đầu bếp sẽ cắt makchang thành từng miếng vừa ăn và nhanh tay nướng qua một lần nữa để món ăn dậy mùi thơm và hương vị hơn. Chỉ cần nhìn biểu cảm của Ilhoon và Yura là thấy món ăn cực kỳ hấp dẫn rồi đúng không nào?

Lời khuyên của Ilhoon chính là nên thưởng thức makchang nướng thường trước khi dùng makchang nướng sốt để cảm nhận hương vị đúng điệu và chính xác hơn. Khi ăn, chỉ cần chấm makchang với một chút nước sốt doenjang (loại sốt pha bằng tương đậu Hàn Quốc với ớt và hành lá băm nhỏ) là đã vô cùng tuyệt vời rồi.

Chà, đây đích thị là biểu cảm hạnh phúc không nói nên lời của Ilhoon và Yura đây. Kết cấu vừa giòn vừa dai, hương vị vừa béo thơm vừa đặc trưng của makchang thực sự khiến hai người phải phát cuồng vì quá ngon.

Còn đây chính là biểu cảm của hai thần tượng khi nếm thử món makchang nướng sốt. Yura cho rằng đây chính là hương vị tuyệt vời nhất và chỉ cần nếm một miếng là cứ muốn ăn mãi không thôi. Anh chàng Ilhoon thì chia sẻ cực vui rằng, mặc dù đã ăn rất nhiều nhưng vẫn cảm giác rất thèm và không thể dừng lại được trước hương vị quá sức kích thích này.

Nhìn hai cô cậu Yura và Ilhoon vui vẻ thưởng thức món lòng nướng giản dị thế này, người hâm mộ chắc hẳn đã vô cùng thích thú đúng không nào? Với một quốc gia có thời tiết lạnh giá như Hàn Quốc, những món nướng quả là một sự lựa chọn không thể thiếu để giúp làm nóng và giữ nhiệt cho cơ thể. Mặc dù chỉ là một món nướng bình dân, makchang vẫn là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người Hàn, thậm chí còn được các du khách quốc tế cực kỳ yêu thích. Nếu có cơ hội vi vu đất Hàn, đừng quên thưởng thức món makchang cực thu hút này bạn nhé.

Nguồn: Namu.wiki, olive

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Coco Trần - Nữ doanh nhân 9x từng ngồi nói chuyện và mời được Cristiano Ronaldo về Việt Nam có profile cực “khủng”

    Ngoài tài giỏi thì cô gái này cũng xinh đẹp và sở hữu thần thái “không phải dạng vừa đâu”.
  • Đọc thêm