Xem bản thử nghiệm

Hai tay vợt đấu liên tục 64 giờ và động cơ phía sau khiến nhiều người nể phục

Bảo Bảo, Theo Trí Thức Trẻ 22:39 09/02/2017

Tổ chức kỷ lục thế giới Guinness đã công nhận trận đấu giữa hai tay vợt người Nam Phi mới đây là trận đấu kéo dài nhất lịch sử tennis.

Kỷ lục được thiết lập vào 10 giờ sáng (giờ địa phương) vào thứ hai, ngày 6/2. Những người được Tổ chức kỷ lục Guinness điền tên là Carlos Gomes và Wendy Thompson. Họ quyết tâm phá kỷ lục thế giới cho một trận đấu tennis dài nhất và đã làm được sau 64 giờ. 

"Về mặt sức khoẻ, tôi nghĩ rằng có thể đảm đương được. Nhưng về tinh thần, phải nói đây là điều thật sự khó khăn. Đặc biệt là khi bạn phải thi đấu vào khoảng 2 giờ đêm Chủ nhật và thứ hai", bà Thompson chia sẻ với đôi chân rã rời và sức khoẻ suy kiệt sau khi xác lập kỷ lục.

Hai tay vợt đấu liên tục 64 giờ và động cơ phía sau khiến nhiều người nể phục - Ảnh 1.

Người chơi còn lại, Gomes còn gặp khó khăn và thử thách nhiều hơn. Ông bị cảm cúm khi đang thi đấu, đến nỗi lạc cả giọng. Vào thứ 7, tay phải của Gomes không còn đủ sức để vung lên và ông buộc phải hoàn thành kỷ lục bằng tay trái.

Trận đấu diễn ra dưới sự giám sát của một số đại diện Guinness, tay vợt Gomes chia sẻ: "Chúng tôi thi đấu theo quy định của ATP và tổ chức Guinness đề ra. Được nghỉ ngơi, ăn uống, ngủ trong tổng cộng 45 phút sau mỗi 12 giờ đấu".

Mệt mỏi là thế, vất vả khó khăn là thế nhưng cả hai quyết tâm không bỏ cuộc. Bởi lẽ động cơ họ làm điều này không phải vì để nổi tiếng mà vì mục đích từ thiện. 

Hai tay vợt đấu liên tục 64 giờ và động cơ phía sau khiến nhiều người nể phục - Ảnh 2.

Hai tay vợt tiếp tục tập luyện để tạo thêm kỷ lục mới trong 65 tiếng liên tục.

Nếu lập được kỷ lục, họ sẽ được tài trợ tiền để nâng cấp CLB quần vợt Constantia (Nam Phi). Hơn thế nữa, họ còn có đủ tiền để tài trợ cho chương trình đào tạo tay vợt trẻ ở hai trung tâm Khayalitsha và Khayamandi. Chính những thanh thiếu niên ở hai trung tâm này đã cổ vũ hết mình, động viên tinh thần cho Thompson và Gomes hoàn thành kỷ lục.

Tinh thần và ý chí của Thompson và Gomes đã làm lay động trái tim của những người hâm mộ quần vợt trên toàn thế giới. 

Chưa dừng lại ở đó, cả hai đặt mục tiêu sẽ phá kỷ lục của chính mình trong tương lai, nhằm gây quỹ cho một dự án phát triển quần vợt khác.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Yêu bạn thân nên hay không?

    Không ngờ lại có nhiều người từng yêu bạn cả bạn thân. Hãy xem những chia sẻ của họ nhé!
  • Tin mới trong ngày