Xem bản thử nghiệm

Hai "người vợ rớt" giữa đường và câu chuyện về tình nghĩa vợ chồng dễ thương nhất hôm nay!

Minh Nhân, Theo Thời Đại 06:57 08/05/2017

Một ông chú bối rối, mải miết tìm vợ sau khi lỡ "đánh rơi nàng" dọc đường, một người đàn ông nhanh trí mở cửa xe tải để vợ kịp nhảy ra ngoài trước khi lao xuống dốc một mình. Ngày hôm nay chúng ta học được nhiều điều từ 2 câu chuyện tình nghĩa vợ chồng này.

Có nhiều thứ trên đời này mà chúng ta rất khó lý giải, mà đôi khi muốn kiếm tìm nguồn gốc nhưng thực chất nó lại xuất phát một cách rất tự nhiên - ấy là tình yêu. Quyết định bên nhau rồi cùng sánh đôi về chung một nhà là điều tuyệt vời nhất mà con người dành tặng cho nhau. 30, 40 năm hay thậm chí là lâu hơn nữa, một ngày nên duyên vợ chồng thì mãi mãi là vợ chồng.

Dù ở lứa tuổi nào, khi đã trải qua những năm tháng chia ngọt sẻ bùi cùng nhau, thì tình cảm vợ chồng đều thật đẹp. Người ta sẽ càng trân trọng nhau hơn nữa những lúc cùng vượt qua hoạn nạn hay một biến cố vô tình nào đó. Đời mà, chẳng bao giờ thiếu đi những lúc khó khăn, mà khi nhìn theo 1 cách tích cực thì đó chính là những thử thách để chứng minh một thứ tình cảm bền chặt, ấy là tình nghĩa vợ chồng.

Ông chú bối rối vì chở vợ đi chơi nhưng đánh rơi giữa đường

Đây là một câu chuyện cực đáng yêu của cặp vợ chồng U60 được nhiều người dùng mạng truyền tay nhau những ngày gần đây. Toàn bộ "sự tích" này chỉ cần được gói gọn trong cụm từ "Đánh rơi cả vợ yêu" cũng đủ khiến nhiều người "cười ra nước mắt".

Hai vợ chồng chở nhau đi thăm người bệnh nhưng dọc đường không may "lạc nhau giữa đời" trong hoàn cảnh hết sức "trớ trêu". Đến khi phát hiện "người thương" không còn ở phía sau yên xe mình nữa, ông chú năm nay đã 65 tuổi chực lo lắng và mệt mỏi lang thang khắp xã để tìm vợ.

Được hai anh em nhà nọ cùng người dân giúp đỡ, cuối cùng "Ngưu Lang" đã vỡ òa hạnh phúc khi gặp lại "Chức Nữ" gần 1 cửa hàng bia hơi sau khoảng thời gian "ngỡ như ta cách xa nhau".

Hai người vợ rớt giữa đường và câu chuyện về tình nghĩa vợ chồng dễ thương nhất hôm nay! - Ảnh 1.

Hai vợ chồng gặp lại nhau sau quãng thời gian "ngỡ như ta cách xa". Nguồn: Facebook.

Đúng là dù đầu đã điểm hoa râm nhưng tình yêu của các cụ vẫn còn "xanh ngát xanh" lắm. Chỉ "lạc nhau" 1 chút thôi mà đã nôn nao, khắc khoải thế kia thì có lẽ sau vụ việc này, ông chú hẳn sẽ thường xuyên ngoái lại đằng sau để xem "đằng ấy" ngồi có vững không, có an toàn không.

Tình cảm vợ chồng vẫn luôn mộc mạc và giản dị thế đấy! Một "hành trình tìm vợ" có vẻ như là "độc nhất vô nhị" giữa 2 con tim tuy đã nhiều tuổi nhưng vẫn luôn thổn thức quan tâm, yêu thương nhau.

Chồng mở cửa xe tải để vợ nhảy ra ngoài trước khi lao xuống dốc một mình

Nhiều người vẫn luôn tự hỏi và tự lạc trong cái mớ suy nghĩ rằng tình nghĩa vợ chồng dựa vào cái gì để bền chặt, để luôn được hâm nóng. Ngoài tình cảm ra, liệu còn "chất xúc tác" gì đủ để níu kéo 2 con người can thiệp đến cuộc sống của nhau mỗi ngày mỗi giờ.

Giữa vô vàn những điều bạn có thể nghĩ ra, bạn có từng nghĩ tới 2 từ "niềm tin"? Dù có dù không, xin hãy lắng nghe câu chuyện của cặp vợ chồng sau!

Hai người vợ rớt giữa đường và câu chuyện về tình nghĩa vợ chồng dễ thương nhất hôm nay! - Ảnh 2.

Hiện trường vụ tai nạn hy hữu. Ảnh: Beat.vn

Trong phút giây sinh tử khi xe tải đang đổ dốc bỗng mất phanh tại khu vực hồ Ba Bể, Bắc Kạn, người chồng đã nhanh trí mở cửa xe để vợ nhảy ra ngoài trước, còn bản thân mình cứ thế cùng xe lao thẳng xuống dốc.

Xin hỏi nếu không có niềm tin vào sự hy sinh của chồng, người vợ có sẵn sàng nhảy hay không? Trong 1 tình huống hy hữu như thế, khi mà có thể ranh giới giữa sự sống và cái chết cực mong manh, niềm tin là liều thuốc hóa giải tất cả.

Một người chồng dũng cảm không màng nguy hiểm, lo lắng cho người "đầu ấp tay gối" nên đã quyết định để vợ nhảy xuống trước. Còn mình chưa biết sẽ ra sao nhưng miễn là "nửa kia" thực sự được an toàn đã.

Hai người vợ rớt giữa đường và câu chuyện về tình nghĩa vợ chồng dễ thương nhất hôm nay! - Ảnh 3.

Người vợ được người dân giúp đỡ sau tai nạn. Ảnh: Beat.vn

Một người vợ dành trọn niềm tin vào quyết định của chồng, là một minh chứng cho bài học về tình nghĩa rằng cái trước hết là phải tin tưởng lẫn nhau giữa 2 con người, 2 trái tim.

Ngày hôm nay chúng ta học được nhiều điều từ 2 câu chuyện tình nghĩa vợ chồng. Và sự thật rằng, thứ tình cảm cao cả này rất đáng được coi trọng và nâng niu. Dù có trong bất kỳ hoàn cảnh nào, miễn tình yêu vẫn còn mãi xanh, ân nghĩa vợ chồng ắt cũng sẽ son sắt, bền chặt.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Yêu bạn thân nên hay không?

    Không ngờ lại có nhiều người từng yêu bạn cả bạn thân. Hãy xem những chia sẻ của họ nhé!
  • Tin mới trong ngày