Hai mẹ con cùng tốt nghiệp đại học

A.N, Theo LAO ĐỘNG 00:15 26/05/2019

Hai mẹ con bà Nguyễn Thị Bích Ngọc (63 tuổi) và Nguyễn Thanh Hiền (38 tuổi) vừa cùng lúc nhận bằng tốt nghiệp đại học (ĐH) sau 4 năm theo học trường ĐH Mở TPHCM.

Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc cho biết, lúc này, cầm trên tay tấm bằng cử nhân chuyên ngành Luật kinh tế là bà toại nguyện ước mơ của mình.

Hai mẹ con cùng tốt nghiệp đại học - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc nhận bằng cùng con gái Nguyễn Thanh Hiền. Ảnh: NVCC

Niềm vui được nhân đôi khi cùng nhận bằng với bà Ngọc lần này còn có chị Nguyễn Thanh Hiền, con gái bà Ngọc.

Suốt 4 năm qua, bà Ngọc và chị Hiền còn học cùng lớp theo ngành Luật kinh tế hệ đào tạo từ xa. Trước đó, chị Nguyễn Thanh Hiền đã tốt nghiệp ĐH chính quy ngành tiếng Anh tại Trường ĐH Ngoại ngữ (ĐH Quốc gia Hà Nội).

Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc hiện là Phó giám đốc Trung tâm học tập cộng đồng tại địa phương nơi bà sinh sống (Q.12, TP.HCM). Vị cử nhân tuổi 63 cho biết, bà dùng kiến thức học được để phục vụ công việc giải đáp nhiều băn khoăn liên quan đến pháp luật của người dân.

"Lúc nhỏ, vì nhiều lý do nên việc học của tôi bị gián đoạn. Đến bây giờ, khi thu xếp công việc gia đình ổn thỏa, tôi đã tiếp tục sự nghiệp học hành để cầm trên tay tấm bằng cử nhân đại học. Đối với tôi, việc học không chỉ cần thiết với người trẻ mà những người lớn tuổi cũng cần trau dồi kiến thức, học tập mỗi ngày. Tôi tiếc vì không đi học sớm hơn", bà Ngọc nói.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Việt Nam 3 - 1 Indonesia: Chiến thắng thuyết phục của thầy trò HLV Park Hang-seo

    HLV Park Hang Seo tự tin sau trận thắng Indonesia, tuyển Việt Nam hoàn toàn có thể đánh bại UAE và Thái Lan trên sân nhà vào tháng 11 tới.
  • Đọc thêm