Hà Tĩnh: “Nhức mắt” cảnh học sinh thản nhiên phì phèo hút thuốc lào

PV, Theo Báo Hà Tĩnh 16:13 10/10/2019

Tại nhiều quán nước trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh, không khó để bắt gặp cảnh các cô cậu học trò tỏ ra sành điệu trong việc cầm điếu thuốc lào, kéo những hơi dài đầy chuyên nghiệp.

Bước vào quán nước nơi các học sinh thường ghé sau giờ tan trường, không khó để bắt gặp hình ảnh các nam sinh cầm điếu thuốc lào hút một cách thản nhiên. Thường thì các bạn sẽ đi theo nhóm và thay nhau "nâng điếu" để "nâng cao sĩ diện".

Bằng việc châm và hút một cách "sành điệu", các cô cậu học trò đã khiến những vị khách như chúng tôi phải tròn mắt ngạc nhiên.

Hà Tĩnh: “Nhức mắt” cảnh học sinh thản nhiên phì phèo hút thuốc lào - Ảnh 1.

Nhiều học sinh thản nhiên hút thuốc lào trong quán trà chanh Chill (số 62, đường La Sơn Phu Tử, TP Hà Tĩnh), khiến các vị khách trong quán không khỏi ngạc nhiên.

Tại các quán nước bên đường, rất nhiều học sinh ngồi trò chuyện, uống nước và thản nhiên hút thuốc lào. Không chỉ một học sinh hút mà cả nhóm bốn đến năm người, nhiều em tỏ ra "sành điệu" trong việc châm điếu, một số khác đang tập làm quen.

Đáng báo động hơn, nhiều học sinh dù mới chỉ ở độ tuổi THCS cũng tìm điếu và gọi thuốc lào để "phì phèo" mỗi khi ghé qua các điểm quán. Điều đáng nói, tình trạng này không chỉ diễn ra ở nam, mà ngay cả học sinh nữ cũng không thua kém gì.

Hà Tĩnh: “Nhức mắt” cảnh học sinh thản nhiên phì phèo hút thuốc lào - Ảnh 2.

Một nữ sinh đang "say sưa" bên hơi thuốc trong quán trà chanh Bụi Phố (số 64, đường Hàm Nghi, TP. Hà Tĩnh)

Trò chuyện với PV, em Đ.T.A. - một nam sinh lớp 8 nói: "Em thấy các bạn hút thì em cũng hút thử cho vui, lâu dần thành thói quen. Ngày nào đi học về bọn em cũng tới đây hút vài điếu rồi mới về. Mới đầu hút chưa quen thì còn bị sặc, chứ giờ hút quen rồi thì thấy cũng hấp dẫn, ngày nào không hút lại thấy thiếu thiếu".

Hà Tĩnh: “Nhức mắt” cảnh học sinh thản nhiên phì phèo hút thuốc lào - Ảnh 3.

Thay vì vào quán để gọi đồ uống, nhiều học sinh "nhanh tay" cầm điếu thuốc lào trước khi vào bàn.

Một số học sinh cho rằng, lúc đầu hút thuốc lào là thử cho biết, lau dần thành nghiện. Số khác lại coi việc hút thuốc như là để thể hiện bản thân, thể hiện sự nam tính hay một cách ra oai, cho rằng mình đã lớn.

Thiết nghĩ, gia đình và nhà trường cần phối hợp chặt chẽ để giáo dục học sinh có nhận thức đúng đắn và sớm chấm dứt tình trạng này.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nhắc nhở không văng tục trên xe buýt, nữ nhân viên bị 4 thanh niên hành hung dã man ngay trong ngày 20/10 .

    Nữ phụ xe buýt bị 4 đối tượng hành hung sau khi nhắc nhở nhóm người này giữ trật tự, không chửi bậy.
  • Đọc thêm