Hà thành se lạnh, nên “đánh chén” món gì?

A.D, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 27/10/2016

Còn gì tuyệt hơn khi trời trở lạnh, sau giờ tan làm, tan học được tạt vào một quán hàng, “chén” những món ăn ấm nóng cùng bạn bè, đồng nghiệp hay người thương.

Hà Nội đã bắt đầu đón những cơn gió lạnh đầu tiên. Cái thời tiết lành lạnh của trời cuối thu, đầu đông luôn khiến “tâm hồn ăn uống” của chúng ta bay bổng hơn bao giờ hết.

Ngoài những “bữa tiệc vỉa hè” với ngô nướng, bánh khoai… đừng quên ghé thăm những quán ăn ấm cúng, với những món ngon hơi chút “sang chảnh” để tận hưởng đủ vị mùa đông nhé!

Hà thành se lạnh, nên “đánh chén” món gì? - Ảnh 1.

Món cua rang me do Giám khảo Vua đầu bếp Phạm Tuấn Hải chế biến luôn kích thích mọi giác quan của thực khách khó tính

Bài viết này sẽ gợi ý cho bạn một vài cái tên, chủ yếu là những món fusion – món ăn khéo léo kết hợp tinh hoa ẩm thực của các quốc gia, vùng miền.

Lẩu Thái

Còn gì tuyệt hơn khi được ngồi cùng cạ cứng hít hà làn khói thơm phức và thưởng thức vị cay xè từ nồi lẩu Thái?  Hương vị chủ đạo của món lẩu này là chua và cay, rất phù hợp với tiết trời đông.

Dù món ăn về Việt Nam đã được thay đổi ít nhiều nhưng vẫn khó có thể lẫn lẩu Thái với bất kỳ món lẩu nào khác; bởi nó mang một nét đặc trưng riêng của riềngsả cùng lá chanh Thái, nhất là độ cay nồng của ớt.

Hà thành se lạnh, nên “đánh chén” món gì? - Ảnh 2.

Món lẩu bề bề vị Thái đặc sắc tại Nhà hàng Masterchef

Ông Phạm Tuấn Hải (Đầu bếp trưởng của nhà hàng MasterChef đồng thời là vị giám khảo tài năng của “Vua đầu bếp” Việt) chia sẻ về bí kíp nấu những món fusion: “Nghề đầu bếp luôn cần sự sáng tạo, nhưng dù bạn sáng tạo thế nào thì vẫn phải giữ được bản chất của món ăn đó. Khi đầu bếp chế biến một món ăn của vùng miền hoặc nước nào thì cần giữ được hương vị và phong cách của nước đó. Ví dụ món Pháp thì cần nhẹ nhàng, tinh tế. Món Thái thì luôn giữ vị cay và chua. Còn sáng tạo chính là sự hài hòa giữa truyền thống với hiện đại, kết hợp nguyên liệu có sẵn mà không làm thay đổi vị của món ăn.”

Bít tết nướng

Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm rất nhiều quán ăn có món bít tết nướng. Nhưng muốn thưởng thức bít tết để thỏa mãn vị giác với thịt bò Mỹ đúng chuẩn fusion thì chúng tôi khuyên bạn nên ghé thăm Nhà hàng MasterChef.

Hà thành se lạnh, nên “đánh chén” món gì? - Ảnh 3.

Món bít tết bò Mỹ vị Việt thơm ngon là đặc trưng của phong cách ẩm thực fusion

Món ăn nơi đây tinh tế ở chỗ có tới 8 loại nước sốt độc quyền hảo hạng, hòa quyện tinh tế các gia vị đặc trưng của Việt Nam, Nhật, Hàn, Tiêu Âu, Tiêu Á, Rượu Vang Đỏ, Phô Mai và Nấm. Bạn sẽ không chỉ ấn tượng không chỉ bởi thịt bò tươi ngọt chuẩn Mỹ mà còn bị “mê hoặc” bởi nước sốt nơi đây, sền sệt và thơm ngậy, ngấm đủ hương trong từng thớ thịt bò.

(Link video)

Ốc các loại

Tiết trời lành lạnh, không gì “chuẩn bài” hơn là ngồi bên đĩa ốc nghi ngút khói với hương sả, gừng, lá bưởi thơm lừng, ấm nóng. Nhưng có một sự thật đáng buồn cho những “tín đồ ốc” Hà Thành là không nơi đâu có nhiều loại ốc với hương vị đa dạng, đặc sắc như ở Sài Gòn.

“Nếu như ở những nơi khác chỉ đơn thuần luộc, hấp, nướng thì Sài Gòn đếm sơ cũng đến 8 kiểu chế biến, mỗi kiểu là vô vàn món ngon. Cái khó khi mang ốc Sài Gòn ra đến Hà Nội không chỉ là khâu vận chuyển để giữ độ tươi ngon mà còn là cách chế biến, vừa phải giữ được hương vị miền Nam vừa phải hợp khẩu vị người Bắc.” – Một đầu bếp của nhà hàng MasterChef chia sẻ.

Hà thành se lạnh, nên “đánh chén” món gì? - Ảnh 4.

Nhà hàng MasterChef Hà Nội nổi tiếng với các món ốc đúng chuẩn Sài Gòn, đa dạng nhiều loại ốc hiếm như ốc đỏ, ốc khê, ốc tỏi…

Miến xào cua

Miến xào cua là một món dễ ăn với sợi miến vừa mềm vừa dai, xào cùng thịt cua hay rau củ, đủ chất mà không gây cảm giác ngấy. Cái khó khi nấu món này là phải để sợi miến tơi, không dính, miến quyện đều với thịt cua, trứng cua, không rời rạc.

Bởi miến xào cua cần phải ăn nóng để giữ độ mềm dai của sợi miến và tránh vị tanh của cua biển nên rất hợp thưởng thức vào mùa đông. Đây còn là một sự lựa chọn tuyệt vời cho những bạn trẻ muốn ăn thỏa thê mà không lo mập, gạt bỏ nỗi lo tăng cân vùn vụt mỗi khi mùa đông đến.

Hà thành se lạnh, nên “đánh chén” món gì? - Ảnh 5.

Món miến xào cua nóng hổi trên chảo (Ảnh: Nhà hàng MasterChef)

Trong tháng 10 này, nhà hàng MasterChef cơ sở 2 chính thức khai trương tại 404 Xã Đàn. Giữ vững nguyên tắc liên tục đổi mới các món ăn để mang đến sự mới lạ cho khách hàng, MasterChef Xã Đàn đã bổ sung gần 200 món ăn mới với rất nhiều món ăn “đậm chất đông” để bạn thưởng thức những ngày lạnh.

Đồng thời, nhân dịp khai trương, nhà hàng cũng mang đến những ưu đãi hấp dẫn dành cho thực khách như:

- Cơ hội nhận được Set Tôm hùm nguyên con trị giá 1,9 triệu đồng dành cho 4 – 6 người.

- Cơ hội nhận Set Cua trị giá 1,5 triệu đồng hoàn toàn miễn phí.

Thông tin chi tiết về chương trình ưu đãi khai trương vui lòng truy cập: http://masterchef.vn/.

Cơ sở 1: 28 Hàng Tre, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Cơ sở 2: 404 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 04.39.34.28.28 - 097.211.28.28.