Hà Nội yêu cầu kiểm tra các cơ sở thẩm mỹ hoạt động, quảng cáo trái phép

Duy Tiến, Theo An ninh Thủ đô 11:26 14/08/2019

Thời gian vừa qua, nhiều trường hợp đã gặp biến chứng nguy hiểm, hoặc ảnh hưởng tới sức khỏe sau khi đi làm đẹp như bơm ngực, nhấn mí, tiêm filler… tại các Thẩm mỹ viện, Spa, trong đó có cả những cơ sở hoạt động “chui”.

Hà Nội yêu cầu kiểm tra các cơ sở thẩm mỹ hoạt động, quảng cáo trái phép - Ảnh 1.

Nhiều trường hợp bị biến chứng nặng do tiêm chất làm đầy tại các Spa, thẩm mỹ viện

Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành Công văn số 3361/SYT-TTr về tăng cường kiểm tra, quản lý hoạt động của các cơ sở dịch vụ thẩm mỹ.

Theo Sở Y tế, thời gian vừa qua, trên các phương tiện truyền thông đại chúng đã phản ảnh việc có một số cơ sở dịch vụ thẩm mỹ (thẩm mỹ viện, spa, cơ sở chăm sóc da, chăm sóc sắc đẹp...) quảng cáo hoạt động khám bệnh, chữa bệnh, cung cấp, kinh doanh dịch vụ trái phép.

Thực tế qua kết quả thanh tra, kiểm tra trong 6 tháng đầu năm 2019, Sở Y tế Hà Nội cũng đã phát hiện, xử lý vi phạm hành chính đối với một số cơ sở dịch vụ thẩm mỹ có vi phạm như quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh (tiêm chất làm đầy Filler, bấm mí, nâng mũi...) không được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt nội dung quảng cáo, kinh doanh mỹ phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Cá biệt, vẫn có cơ sở dịch vụ thẩm mỹ hoạt động khám, chữa bệnh không phép (tiêm chất làm đầy Filler, bấm mí, nâng mũi,...). Cũng đã có trường hợp gặp biến chứng, hoặc ảnh hưởng tới sức khỏe khi làm đẹp tại những cơ sở này, phải nhập viện để điều trị.

Trước thực trạng đó, Sở Y tế Hà Nội đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo Phòng Y tế và các phòng chức năng, UBND các xã, phường, thị trấn tăng cường kiểm tra, quản lý hoạt động của các cơ sở dịch vụ thẩm mỹ trên địa bàn, trọng tâm kiểm tra là hoạt động quảng cáo, kinh doanh mỹ phẩm của cơ sở.

Qua kiểm tra, cần xử lý nghiêm theo quy định đối với các cá nhân, cơ sở quảng cáo dịch vụ khám, chữa bệnh vi phạm, hoạt động khám, chữa bệnh không phép, kinh doanh mỹ phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ.

https://anninhthudo.vn/doi-song/ha-noi-yeu-cau-kiem-tra-cac-co-so-tham-my-hoat-dong-quang-cao-trai-phep/821545.antd

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sau lùm xùm bị tố cưỡng dâm, đại diện Hồ Quang Hiếu chính thức lên tiếng: 'Thời gian là câu trả lời chính xác nhất'

    Những thông tin liên quan tới scandal của Hồ Quang Hiếu vẫn đang là tâm điểm dư luận.
  • Đọc thêm