Xem bản thử nghiệm

Hà Nội: Vạch kẻ phân cách vỉa hè dành cho người đi bộ chỉ rộng 30cm đã bị xóa bỏ

Định Nguyễn, Theo Thời Đại 11:32 15/03/2017

Sau khi kẻ vạch sơn khiến lối đi dành cho người đi bộ chỉ rộng 30cm, sáng ngày 15/3, lực lượng Công an phường Đội Cấn (Ba Đình, Hà Nội) đã mang sơn đỏ đến để xóa vạch kẻ phân cách màu trắng trước đó.

Sáng 15/3, lực lượng Công an phường Đội Cấn (Ba Đình, Hà Nội) đã mang sơn màu đỏ thẫm đến những điểm trên đường Đội Cấn để sơn đè lên, xóa vạch kẻ phân cách dành cho người đi bộ trước đó chỉ rộng khoảng 30cm.

Theo bà Hoa sống trên phố Đội Cấn cho biết, lực lượng chức năng đã triển khai công việc từ rất sớm sau khi nghe phản ánh của người dân cũng như cơ quan báo chí. 

Hà Nội: Vạch kẻ phân cách vỉa hè dành cho người đi bộ chỉ rộng 30cm đã bị xóa bỏ - Ảnh 1.

Vach kẻ trước đó khiến lối đi dành cho người đi bộ chỉ rộng khoảng 30 cm.

Hà Nội: Vạch kẻ phân cách vỉa hè dành cho người đi bộ chỉ rộng 30cm đã bị xóa bỏ - Ảnh 2.

Trước đó, vạch kẻ sơn trắng biến vỉa hè cho người đi bộ chỉ nhỏ khoảng 30cm khiến nhiều người dở khóc dở cười. Không những thế nhiều điểm còn bị cây xanh, cột điện chặn lối vô tình "đẩy" người dân phải đi xuống đường.

Theo ghi nhận của chúng tôi sáng cùng ngày, những đoạn kẻ vạch sơn trắng trước đó đều đã được lực lượng công an phường sơn đè lên bằng màu sơn đỏ thẫm.

Ông Hà Việt Chung, Trưởng Công an phường Đội Cấn cho biết, chỉ những vỉa hè nào rộng 3,5m trở lên mới kẻ vạch sơn để đảm bảo dành 1,5m vỉa hè cho người đi bộ. Tuy nhiên, khi triển khai do có sự nhầm lẫn nên những vỉa hè ở phố Đội Cấn mới xảy ra tình trạng trên.

Hà Nội: Vạch kẻ phân cách vỉa hè dành cho người đi bộ chỉ rộng 30cm đã bị xóa bỏ - Ảnh 3.

Sáng 15/3, lực lượng chức năng đã đem sơn đỏ tới xóa đè lên vạch kẻ phân cách màu trắng.

"Ngay trong sáng nay, lực lượng công an phường đã mang mẫu sơn khác đến xóa vạch kẻ sơn trước đó và hướng dẫn người dân để xe trước cửa nhà đảm bảo lối đi cho người đi bộ. Hôm nay và những ngày tới chúng tôi sẽ tăng cường kiểm tra xử lý trường hợp nhà dân xây bậc tam cấp lấn chiếm vỉa hè, để đảm bảo lối đi cho người đi bộ, đồng thời sẽ cho kẻ lại vạch ranh giới cho người đi bộ và nơi để xe hợp lý", ông Chung nói thêm.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tin mới trong ngày