Hà Nội mới xuất hiện bánh mì kẹp trân châu phô mai và không ai ngờ người ăn thử lại phản ứng thế này

Ngọc Ánh, Thảo Nào, Theo Trí Thức Trẻ 09:09 08/04/2018

Liệu rằng, việc cho trân châu vào làm sandwich có phải một sáng tạo hay ho và hợp lý?

Thế giới ẩm thực không chỉ phong phú, đa dạng mà còn luôn luôn thay đổi liên tục. Chính bởi vậy mà ngày càng có nhiều món ăn mới được ra đời. Điều thú vị là có những sự kết hợp nguyên liệu rất lạ, thậm chí tưởng chừng như "không liên quan" để làm nên một món ăn mới. Điển hình, mới đây nhất là sự ra đời của chiếc sandwich trân châu phô mai.

Đây là một kết hợp rất mới, chưa từng xuất hiện, gồm có bánh mì sandwich, trân châu, phô mai, socola... Nghe hơi sai sai nhỉ? Thế thì hãy xem những người đầu tiên ăn thử món này nhận xét thế nào nhé!

Trân châu vốn là một loại topping sinh ra để dành cho trà sữa. Ngoài ra, người ta cũng sử dụng trân châu trong các món chè, tào phớ... Trong khi đó, sandwich lại được biết đến là một món bánh kẹp với các loại nhân rau, thịt... Vậy thì việc mang trân châu thay cho các loại thịt để kẹp vài sandwich liệu có phải một sự sáng tạo điên rồ?

Câu trả lời là không hề nhé! Bởi chiếc sandwich trân châu phô mai đã chính thức ra đời và nó vẫn... ăn được.

Cho những ai chưa từng ăn thử hoặc nhìn thấy chiếc sandwich "kiểu mới" này, nó được làm từ 2 lát bánh mì nướng lên, kẹp trân châu đen (loại sử dụng trong trà sữa), phô mai, sốt socola, làm nóng lên rồi rắc bột socola ở bên ngoài.

Chiếc sandwich này nổi bật bởi màu đen của bột socola bên ngoài. Khi cầm lên, lớp sốt socola ở bên trong chảy ra rất dễ dàng nên sẽ hơi bất tiện khi ăn một chút.

Giá cho một chiếc sandwich này là 40k.

Hà Nội mới xuất hiện bánh mì kẹp trân châu phô mai và không ai ngờ người ăn thử lại phản ứng thế này - Ảnh 3.
Hà Nội mới xuất hiện bánh mì kẹp trân châu phô mai và không ai ngờ người ăn thử lại phản ứng thế này - Ảnh 4.

Đánh giá tổng quan:

Ưu điểm:

- Bánh ăn ngon, hương vị kết hợp tương đối mới lạ.

- Trân châu ăn dẻo dẻo dai dai tạo nên sự thú vị trong mỗi miếng sandwich.

- Sốt socola ở phần nhân rất nhiều, vị socola rất rõ, đậm đà.

Hà Nội mới xuất hiện bánh mì kẹp trân châu phô mai và không ai ngờ người ăn thử lại phản ứng thế này - Ảnh 5.

Nhược điểm:

- Phô mai không rõ vị vì bị socola át hết.

- Ăn dễ nghẹn vì nếu không chú ý thì trân châu có thể... trôi tuột vào họng.

- Hơi bất tiện khi sốt socola liên tục rớt ra tay.

- Giá hơi "chát".

Hà Nội mới xuất hiện bánh mì kẹp trân châu phô mai và không ai ngờ người ăn thử lại phản ứng thế này - Ảnh 6.

Riêng về việc kết hợp như vậy có hợp hay không thì lại tuỳ thuộc vào đánh giá của từng người. Có người thấy hợp, có người lại cho rằng trân châu trong món này ăn "chẳng liên quan".

Dù sao, đây cũng là một kết hợp rất mới lạ mà bạn nên thử, nhất là những ai yêu thích trân châu hoặc sandwich.

Mochio Tea & Coffee

Địa chỉ: số 6 Hoàng Cầu Mới, Quận Đống Đa, Hà Nội

Thời gian mở cửa: 8h - 22h

Giá cả: 40k

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, sự kết hợp món sandwich trân châu phô mai này có hợp lý không?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.