Hà Nội: Để giữa lối đi trong hầm, chiếc Air Blade bị úp nguyên thùng rác lớn lên yên xe

Chùm Nho Xanh, Theo Helino 15:37 06/12/2018

Hình ảnh vừa được ghi nhận sáng 06/12 tại hầm để xe một khu chung cư tại Hà Nội thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng.

Lượng phương tiện nhiều khủng khiếp của cư dân khiến hầu hết điểm trông giữ xe tại các khu chung cư trên địa bàn Hà Nội luôn trong tình trạng chật kín, thậm chí quá tải. Thêm vào đó, hiện tượng dựng xe không đúng nơi quy định, dựng xe chắn lối đi... càng khiến sự việc thêm phần bức xúc.

Vì thế mà bằng nhiều cách khác nhau, người dân thể hiện nỗi bức xúc bằng các "hình phạt" trực tiếp lên các phương tiện vi phạm nhằm cảnh cáo chủ xe thiếu ý thức. Nhẹ thì viết lời nhắn nhủ lên yên xe bằng bút xoá, nặng hơn thì tháo hơi lốp hoặc mang xe đi giấu biệt một góc cho chủ xe hết hơi đi tìm...

Mới đây, thêm một hình phạt khá "ác" nữa dành cho chủ xe vô duyên vừa được chia sẻ lên MXH khiến nhiều người chú ý: một chiếc thùng ngập rác ụp thẳng vào xe!

Ảnh Trịnh Giang Trâu - group Không Sợ Chó

Theo thông tin từ người đăng tải, hình ảnh trên được chụp tại tầng hầm để xe của một khu chung cư tại Hà Nội. Quan sát có thể thấy chiếc Air Blade được chủ xe thản nhiên dựng không theo bất cứ hàng lối nào, gây cản trở việc đi lại của cư dân. Quá bức xúc, một người dân đã dùng chiếc thùng rác gần đó ụp lên để cảnh cáo!

Sau khi được chia sẻ lên MXH, như "gãi đúng chỗ ngứa" của không ít người, những hình ảnh nói trên đã lập tức gây chú ý và thu hút rất nhiều lượt bình luận từ cư dân mạng. Bên cạnh việc phê phán, chỉ trích vị chủ xe thiếu ý thức thì nhiều người cũng cho rằng "hình phạt" như trên có phần hơi quá đáng. Giận đã trút xong, ai sẽ là người dọn rác?

"Mình hoàn toàn hiểu nỗi bức xúc khi sáng ra mà thấy cảnh này. Thế nhưng làm như bác kia xem ra không đúng người-đúng tội cho lắm. Chủ xe thì chỉ cần phủi tay vài cái rồi lại đi như thường, để lại chiếc thùng rác làm tội các bác lao công. Nếu là mình, mình sẽ báo cho bảo vệ để cảnh cáo!" - Facebook Thuy Phuong bình luận.

"Ở khu nhà mình cũng có không ít trường hợp dựng xe kiểu "bố đời". Sáng ra đi làm mình thường xuyên phải dắt 5-7 chiếc khác mới moi được xe của mình ra, xong xuôi thì muộn luôn giờ làm." - Facebook Huyen Tong thêm vào.

Tóm lại, để giải quyết tận gốc vấn đề nói trên chỉ có cách duy nhất là mỗi người tự nâng cao ý thức mà thôi. Sống tại các khu chung cư, tập thể, mỗi khi làm bất cứ việc gì bạn cũng nên chú ý để không làm ảnh hưởng tới những người xung quanh. Bãi đỗ xe là không gian chung, không phải của riêng bạn!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm