Hà Nội: Bị nhắc nhở vì vứt rác bừa bãi, người đàn ông to tiếng "tao ném ra giữa đường chứ ném vào nhà mày à?"

Chùm Nho Xanh, Theo Helino 14:31 11/01/2019

Nhiều lần vứt rác bừa bãi và được nhắc nhở nhưng người đàn ông không những không tiếp thu mà còn to tiếng giở "lý sự cùn" cãi vã với hàng xóm. Câu chuyện liên quan tới vấn đề ý thức này hiện đang khiến MXH xôn xao.

Mới đây, trên MXH xuất hiện đoạn clip ngắn ghi lại cảnh cãi vã giữa hai người đàn ông trung niên vốn là hàng xóm của nhau khiến nhiều người chú ý. Nguyên nhân cũng chẳng có gì to tát, một người vứt rác bừa bãi, người kia bắt quả tang và thế là trận khẩu chiến bắt đầu.

Hà Nội: Bị nhắc nhở vì vứt rác bừa bãi, người đàn ông to tiếng tao ném ra giữa đường chứ ném vào nhà mày à? - Ảnh 1.

Người đàn ông (đội mũ len) bị hàng xóm nhắc nhở do nhiều lần xả rác ra giữa đường (Ảnh cắt từ clip)

Sự việc vừa được ghi nhận tối 09/01 trên phố Trương Định, Hoàng Mai, Hà Nội. Theo những diễn biến từ đoạn clip thì người đàn ông đội mũ len bị người còn lại bắt gặp khi đang mang rác vứt ra giữa đường. 

"Tao đã nhắc bao nhiêu lần rồi mày không nghe, mày không có ý thức hay sao mà mang rác ra giữa đường vứt?", bức xúc vì nhiều lần nhắc nhở mà không được, người đàn ông này mới "nổi đoá", to tiếng, chặn lại và một mực yêu cầu người hàng xóm thiếu ý thức phải mang rác để gọn lại, đúng nơi quy định.

Hà Nội: Bị nhắc nhở vì vứt rác bừa bãi, người đàn ông to tiếng tao ném ra giữa đường chứ ném vào nhà mày à? - Ảnh 2.

"Tao ném ra giữa đường chứ ném vào nhà mày à?"

Nhưng không, chẳng có sự tiếp thu nào ở đây cả, "Tao ném ra giữa đường chứ ném vào nhà mày à?", người đàn ông đội mũ len lý sự và nhất quyết không chịu nhặt lại túi rác. Cứ thế, chẳng ai nhịn ai, lời qua tiếng lại hồi lâu, không khí càng lúc càng được đẩy lên căng thẳng nhưng túi rác thì vẫn nằm tung toé giữa đường khiến nhiều xe máy phải tránh.

Mãi sau với sự kiên quyết từ người hàng xóm, cũng có lẽ do nhận thấy việc đứng cãi nhau giữa đường tiêu tốn quá nhiều năng lượng, nặng nhọc hơn vứt rác nhiều lần nên người đàn ông đội mũ len mới miễn cưỡng xách túi rác giữa đường đặt vào sát vỉa hè rồi bỏ đi. Tuy vậy, người này cũng kịp khiến đường phố trở nên lem nhem, bẩn thỉu với phần rác bung ra từ chiếc túi nilon.

Đoạn clip sau khi được đăng tải lên MXH đã lập tức gây xôn xao và khiến nhiều người chú ý. Hành động thiếu ý thức giữ gìn vệ sinh chung của người đàn ông mũ len nói trên qua đó nhận về cả đống gạch đá từ cư dân mạng, có lẽ đủ để... xây nhà rác cho cả xóm dùng chung.

"Không biết hai chú này có hiềm khích gì với nhau từ trước không nhưng mình thực sự thấy bức xúc với hành động của chú mũ len. Thản nhiên vứt rác giữa đường, được nhắc nhờ lại còn "lý sự cùn". Thời buổi này rồi mà vẫn có người ý thức kém vậy sao? Thật đáng buồn.", một tài khoản bình luận.

"Không biết nói gì hơn. Vứt cho đã tay rồi bắt người khác dọn sao? Ở xóm mình trước cũng có một người như thế, toàn mang rác ra giữa ngõ vứt. Nhắc nhở mãi chẳng được, cả xóm mới họp lại, cứ mỗi lần thấy vứt rác bừa bãi là lập tức mang hết chỗ đấy, ném lại nhà người kia. Được một thời gian, ngõ lại sạch đẹp!", một người khác hài hước bình luận.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Ngô Kiến Huy 6 múi "căng đét" đã đủ sức đọ cùng bộ sậu Running Man, còn "trùm cuối"... Trấn Thành đang nơi đâu?

    Trong dàn cast Running Man phiên bản Việt, Ngô Kiến Huy cuối cùng cũng có được body 6 múi cho bằng anh bằng em.
  • Đọc thêm