Google sắp ra siêu phẩm để đánh bại iPhone

Tuấn Lê, Theo Trí Thức Trẻ 14:00 27/06/2016

Dự kiến trong cuối năm nay, Google sẽ tung ra siêu phẩm thật sự được nhào nặn dưới bàn tay của họ từ khâu thiết kế, lắp ráp phần cứng cho đến phần mềm.

Bằng việc tự sản xuất điện thoại mang thương hiệu cho riêng mình, Google đang nung nấu tham vọng làm rúng động thị trường smartphone trong thời gian tới. Bên cạnh đó, bước đi này cho thấy họ đang muốn dồn lực nhiều hơn nhằm đối đầu trực tiếp với iPhone.

Google sắp có siêu phẩm để đánh bại iPhone - Ảnh 1.

Siêu phẩm sắp tới của Google sẽ đánh bại iPhone?

Được biết, đại gia công nghệ này đang tiến hành bàn bạc với các nhà mạng về dự định ra mắt sản phẩm điện thoại mới gắn mác của Google. Khác với Apple, các sản phẩm điện thoại Nexus trước đây của Google đều được giao cho các hãng khác gia công, chẳng hạn như HTC, LG, Samsung và Huawei.

Vì thế những chiếc Nexus ngày trước chỉ có "phần hồn" là thuần Google (hệ điều hành Android), còn lại từ thiết kế cho đến phần cứng đều do các hãng thứ ba lo liệu. Tin mừng cho người hâm mộ là dự kiến trong cuối năm nay, Google sẽ tung ra siêu phẩm thật sự được nhào nặn dưới bàn tay của họ từ khâu thiết kế, lắp ráp phần cứng cho đến phần mềm.

Google sắp có siêu phẩm để đánh bại iPhone - Ảnh 2.

Chú Android trong khuôn viên trụ sở Google.

Hiện tại cứ 5 chiếc smartphone được bán ra trên thế giới đã có 4 chiếc đang chạy hệ điều hành Android. Điều này cho thấy hệ điều hành của Google đang chiếm tỉ lệ cao trên thị trường di động, tuy nhiên bên trong hệ sinh thái này lại đang gặp phải tình trạng phân mảnh rất lớn do sự cập nhật phiên bản không đồng đều giữa các nhà sản xuất (mỗi nhà sản xuất sẽ quyết định thiết bị nào của họ sẽ được nâng cấp lên phiên bản Android mới).

Chính điều này khiến hệ điều hành của Google vẫn chưa thể cạnh tranh được với Apple, và với chiến thuật ra mắt siêu phẩm của riêng mình trong thời gian tới, nhiều khả năng chiếc smartphone này sẽ tận dụng tối ưu được hết sức mạnh phần cứng lẫn phần mềm, hứa hẹn giúp Google thành công trong cuộc chiến di động với Apple.

(Tham khảo IBTimes)

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tỷ phú Mỹ Michael Bloomberg: Từ người đàn ông bị đuổi việc tới ông trùm truyền thông giàu có nhất hành tinh

    Forbes ước tính giá trị tài sản ròng hiện tại của tỷ phú Michael Bloomberg là 52,4 tỉ USD, đủ khả năng áp đảo "đế chế bất động sản" của Tổng thống Donald Trump.
  • Đọc thêm