Gợi ý công việc nếu bạn học chuyên ngành kinh doanh

Quỳnh Trang, Theo Trí Thức Trẻ 00:44 17/09/2016

Bạn đăng ký học chuyên ngành kinh doanh, thương mại vì sở thích hay vì đó là những ngành hot được nhiều người lựa chọn? Hãy tham khảo những gợi ý dưới đây để tìm ra con đường sự nghiệp phù hợp với mình sau khi ra trường.

Làm việc cho một công ty tư vấn

Làm việc cho một công ty tư vấn có thể là một nơi tuyệt vời để bắt đầu nếu bạn đang quan tâm đến việc kinh doanh. Công việc tư vấn sẽ giúp bạn tìm hiểu và thành thạo về rất nhiều ngành nghề kinh doanh.

Làm việc cho một công ty kế toán

Làm việc tại một công ty kế toán sẽ giúp bạn hiểu được các chi tiết quan trọng của một doanh nghiệp đó là thống kê, tính toán, thuế, xuất, nhập hàng.

Gợi ý công việc nếu bạn học chuyên ngành kinh doanh - Ảnh 1.

Làm việc tại một công ty lập kế hoạch tài chính

Bạn quan tâm đến việc đầu tư? Bạn muốn giúp mọi người tích lũy cho việc nghỉ hưu? Hãy nộp đơn xin việc tại một công ty lập kế hoạch tài chính.

Làm việc tại một công ty đầu tư

Làm việc tại một công ty đầu tư có thể cung cấp cho bạn một cái nhìn độc đáo về một số các công ty khác cũng như cách họ làm việc.

Làm việc tại một công ty lớn

 Hãy xem xét làm việc cho một công ty quốc gia (hoặc thậm chí đa quốc gia). Bạn sẽ tìm hiểu tất cả về các ngành công nghiệp, tiếp thị, truyền thông, các vấn đề pháp lý, và các doanh nghiệp nói chung, cũng như kinh doanh.

Làm việc cho một tổ chức phi lợi nhuận

Hầu hết mọi người nghĩ việc kinh doanh như là một cách tuyệt vời để kiếm tiền. Nhưng làm việc cho một tổ chức phi lợi nhuận là một cách tuyệt vời để có một mức lương kha khá đồng thời bạn cũng có thể làm việc để hướng tới một xã hội nhân văn và tốt đẹp hơn.  

Làm việc cho một ngân hàng

Bạn có thể làm việc cho một một ngân hàng lớn, quốc tế; hoặc có thể là một công đoàn tín dụng địa phương. Đây sẽ là một công việc thú vị và cũng đầy thử thách dành cho bạn.

Làm việc cho chính phủ. Ở một vài góc độ, chính phủ hoạt động như một doanh nghiệp. Bạn cũng có thể ứng tuyển vào vị trí phù hợp với chuyên ngành và khả năng của mình.

Dạy học

Nếu học chuyên sâu hơn, bạn hoàn toàn có thể giảng dạy tại một trường trung học hoặc một trường đại học.

Làm báo

Nếu có kiến thức chuyên sâu về kinh tế, kinh doanh công thêm khả năng viết lách và diễn đạt. Bạn có thể phát triển tài năng của mình và làm việc tại một đài phát thanh, đài truyền hình, báo viết hoặc báo điện tử.

Làm chủ một doanh nghiệp

Sau cùng, khi đã tích lũy được kinh nghiệm kinh doanh cộng thêm sự am hiểu về lĩnh vực kinh doanh mà mình lựa chọn, bạn hoàn toàn có thể làm chủ một doanh nghiệp và bắt đầu gây dựng con đường kinh doanh cho riêng mình.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Trương Bá Chi nhan sắc cực phẩm nhưng truân chuyên sau tất cả phụ nữ vẫn chỉ nên dựa vào mình thôi

    Sau bao thăng trầm, bất hạnh, Trương Bá Chi xứng đáng được hưởng hạnh phúc ở tuổi 40.
  • Đọc thêm