Gợi ý chọn trường THPT ngoài công lập tại TP.HCM

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 24/05/2019

Ngoài việc thi tuyển vào lớp 10 tại các trường THPT công lập thì còn hướng đi nào cho con mình hay không?

Trước những băn khoăn trong việc chọn trường cho con khi bước vào lớp 10 năm học 2019 - 2020, anh Nguyễn Văn Tài - chuyên viên tư vấn tuyển sinh và hướng nghiệp trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM chia sẻ về các hướng lựa chọn cho các phụ huynh học sinh tham khảo.

Trung tâm Giáo dục phổ thông - Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM

Gợi ý chọn trường THPT ngoài công lập tại TP.HCM - Ảnh 1.

Anh Nguyễn Văn Tài tư vấn ngành nghề cho các em học sinh Trung tâm Giáo dục phổ thông

Mô hình giáo dục phổ thông tại Trung tâm Giáo dục phổ thông rất phù hợp với các em học sinh, các em tập trung học 7 môn văn hóa chính là Toán, Văn, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý (chương trình GDTX), môn Tiếng Anh thì theo chương trình giao tiếp chuẩn TOEIC và tăng cường các hoạt động ngoại khóa, huấn luyện kỹ năng giúp các em hứng thú trong học tập hơn. Chương trình học ít môn hơn nên các em có điều kiện tham gia các hoạt động khác được tốt hơn trong khi bằng tốt nghiệp THPT của các em hoàn toàn như học sinh tại các trường THPT công lập. Ngoài ra các em có cơ hội trải nghiệm các ngành nghề đang đào tạo tại trường Đại học để có thể chọn lựa cho mình một ngành phù hợp nhất sau khi tốt nghiệp THPT, đặc biệt đó là các em được xét chuyển tiếp lên cao đẳng, đại học ngay tại trường nên giảm bớt áp lực học tập, thi cử của các em.

Gợi ý chọn trường THPT ngoài công lập tại TP.HCM - Ảnh 2.

Học sinh Trung tâm Giáo dục phổ thông - Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM trong giờ học kỹ năng

Trường THPT Việt Nhật

Gợi ý chọn trường THPT ngoài công lập tại TP.HCM - Ảnh 3.

Học sinh trường THPT Việt Nhật biểu diễn văn nghệ tri ân thầy cô

Với những phụ huynh quan tâm đến các trường THPT tư thục thì trường THPT Việt Nhật là ngôi trường mà phụ huynh có thể lưu ý khi chọn lựa, với cách giáo dục kết hợp giữa chương trình học văn hóa theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và chương trình huấn luyện kỹ năng, tác phong, đạo đức theo kiểu Nhật Bản thực sự đang đem lại hiệu quả cao trong việc giáo dục thế hệ trẻ.

Trường THCS THPT Trần Cao Vân

Gợi ý chọn trường THPT ngoài công lập tại TP.HCM - Ảnh 4.

Học sinh trường THPT Trần Cao Vân tham gia hoạt động ngoại khóa

Với những phụ huynh học sinh muốn gửi gắm con em mình đến một ngôi trường có cơ sở vật chất tốt, đội ngũ giáo viên nhiều kinh nghiệm và có tâm với nghề và đặc biệt là những thành tích cao của học sinh trong các kỳ thi học sinh giỏi thì có thể chọn trường THCS THPT Trần Cao Vân, với 4 cơ sở quận Tân Phú, Gò Vấp và quận 12 rất thuận tiện cho việc lựa chọn của nhiều phụ huynh. Ấn tượng của tôi với ngôi trường này ngoài cơ sở vật chất và chất lượng giáo dục thì đó chính là bữa ăn cho học sinh bán trú, nội trú.

Trường THPT Trần Quốc Toản

Gợi ý chọn trường THPT ngoài công lập tại TP.HCM - Ảnh 5.

Học sinh trường THPT Trần Quốc Toản trong buổi học nhóm

Ngôi trường đóng trú tại đường Lê Thúc Hoạch, quận Tân Phú thực sự là một địa chỉ đáng quan tâm của nhiều phụ huynh học sinh để gửi gắm con em. Với định hướng giáo dục thông qua hoạt động, trường THPT Trần Quốc Toản đã để lại khá nhiều ấn tượng tốt với tôi khi tôi tham gia chương trình vận động không sử dụng rác thải nhựa sử dụng một lần được tổ chức tại trường. Việc lựa chọn chương trình kỹ năng và đạo đức theo kiểu Nhật Bản nhằm giáo dục ý thức và đạo đức của các em cộng với định hướng hợp tác với các doanh nghiệp và trường đại học uy tín như đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM trong việc tổ chức các chương trình giáo dục cho học sinh thực sự là một hướng đi tiên phong để chuẩn bị cho việc triển khai chương trình phổ thông mới cũng như tạo nên chất lượng giáo dục của nhà trường.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • “Nước sạch” tại Hà Nội nhiễm styren cao gấp 3,65 lần bình thường: Làm gì để bảo vệ sức khỏe?

    Nước sạch tại Hà Nội bốc mùi do nhiễm styren cao hơn 1,3 - 3,6 lần bình thường, đây là khuyến cáo của chuyên gia để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.
  • Đọc thêm