Góc sân trường bừng sáng tiếng cười học trò - Điều kỳ diệu trong hành trình của “nắng”

Nansmile, Theo Trí Thức Trẻ 21:13 01/10/2019

Một ước mơ nhỏ bé, gói gọn trong những điều giản đơn nhưng rất nhiều năm qua chưa thành hiện thực bỗng chốc hiện lên như một “phép lạ" ngay giữa sân trường tiểu học K'Nai trong sự vỡ oà hạnh phúc.

Dự án “Gom góp chân thành" được tạo bởi travel blogger Khoai Lang Thang cùng nhà đồng hành OMO phối hợp thực hiện với mong ước “lấp đầy khoảng trống", “làm tròn tuổi thơ” cho trẻ em nông thôn Việt Nam đã hoàn thành một trong những sân chơi đầu tiên với điểm đến tại trường tiểu học K'Nai nằm ở xã Phú Hội, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng.

Góc sân trường bừng sáng tiếng cười học trò - Điều kỳ diệu trong hành trình của “nắng” - Ảnh 1.

Sân chơi mói xuất hiện trên sân trường tiểu học K'Nai.

Một ngày đến trường đặc biệt và khác lạ đối với cả thầy và trò K'Nai khi mới hôm qua, hôm kia thôi sân trường còn trống vắng, ngổn ngang nào cát, nào đất, nào xi măng, ấy thế mà sáng nay bỗng ngập tràn “nắng" - nắng của trời và “nắng" của những diệu kỳ mà Khoai Lang Thang cùng những người thực hiện dự án #gomgopchanthanh mang đến.

Khi tiếng trống trường vang lên báo hiệu “Giờ ra chơi diệu kì", tất cả học sinh chạy ùa ra sân, hoà mình vào thế giới “diệu kỳ" có 1-0-2 trước nay chưa từng có. Những tiếng nói, tiếng cười, nô đùa, í ới gọi nhau ra chơi cầu lông, bóng rổ, nhảy dây, cờ vua, xà đơn, xà kép,... làm sáng bừng cả một góc sân.

"Về trường dạy đã 2 năm, đây là lần đầu tiên tôi thấy các em chơi vui như ngày hôm nay"- thầy Lê Chí Thuyên (giáo viên trường Tiểu Học K'Nai) xúc động chia sẻ. Cũng theo lời thầy Thuyên: “Ở đây học sinh chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số, đường đi học khó khăn, có những em nhà ở rất xa, trời mưa thì các em không đi học được. Thấy các em nghỉ học dài ngày là thầy cô phải đến nhà động viên ngay. Như buổi hôm nay chẳng ai bảo mà tụi nó đi học đầy đủ, vì tụi nó biết sắp có sân chơi mới để chơi. Hôm qua tụi nhỏ thấy có cái rạp dựng lên là chúng nó đã háo hức lắm rồi”.

Góc sân trường bừng sáng tiếng cười học trò - Điều kỳ diệu trong hành trình của “nắng” - Ảnh 2.

"Giờ ra chơi diệu kỳ" mang theo niềm vui và những hy vọng.

Sân bóng rổ và cầu lông với kích thước tiêu chuẩn đã hiện diện, bộ xà đơn xà kép, cùng những bộ trò chơi như cờ vua, lắc vòng, nhảy dây, đá cầu, cầu lông,... đã được mang xuống cho các em. Sân chơi mới không chỉ lấp đầy khoảng trống sân trường mà còn lấp đầy khoảng trống tuổi thơ của các em. Từ nay, các em đến trường không chỉ được học kiến thức mà còn có khu vui chơi giải trí an toàn, văn minh, bổ ích.

Góc sân trường bừng sáng tiếng cười học trò - Điều kỳ diệu trong hành trình của “nắng” - Ảnh 3.

Bộ dụng cụ trò chơi được Khoai Lang Thang và OMO mang đến cho các em.

Không chỉ được trao tặng sân chơi, thầy và trò tiểu học K'Nai còn được nhà đồng hành OMO trao tặng bộ sách hướng dẫn trò chơi vô cùng dễ thương để thầy và trò cùng đọc tham khảo, từ đó biết cách chơi đúng, chơi vui, chơi an toàn.

Góc sân trường bừng sáng tiếng cười học trò - Điều kỳ diệu trong hành trình của “nắng” - Ảnh 4.

Sách hướng dẫn trò chơi giúp các em chơi đúng cách và an toàn hơn.

“Dù người ta có nói với bạn điều gì đi nữa, hãy luôn tin rằng cuộc sống là điều kỳ diệu và đẹp đẽ”. Và tình yêu có lẽ là điều kỳ diệu nhất trong muôn vàn những điều kỳ diệu ấy. Tình yêu và sự chân thành sẽ tiếp tục được lan toả rộng khắp, tìm về những miền quê còn khó khăn dọc 3 miền Bắc, Trung, Nam để thắp sáng ước mơ cho hàng triệu trẻ em nông thôn Việt Nam, mang đến cho các em những “bình minh" tươi sáng.

30 sân chơi chưa phải là tất cả, dự án này sẽ góp phần lan toả được thông điệp và tiếng nói đến với xã hội, đến với cộng đồng. Bởi Khoai Lang Thang cũng như OMO đều tin rằng mỗi vết lấm bẩn từ các trò chơi bổ ích không những mang đến niềm vui to lớn, mà còn là muôn vàn bài học giúp con trẻ phát triển tư duy, những trò chơi không chỉ giúp các em phát triển thể chất, tinh thần mà còn góp phần giúp các em nuôi dưỡng bản thân cùng những ước mơ.

Là nhãn hàng chăm lo cho hàng triệu vết lấm bẩn trên áo quần, OMO với sứ mệnh khuyến khích gia đình và trẻ em Việt Nam luôn tự tin lấm bẩn và trải nghiệm cuộc sống, đem đến chương trình "Điều kỳ diệu của vui chơi lấm bẩn" nhằm cung cấp những dụng cụ và tài liệu vui chơi vận động an toàn, bổ ích cho trẻ em nông thôn trên khắp Việt Nam. 30 trường tiểu học sẽ được hộ trợ bởi OMO và các đối tác. Chương trình nằm trong khuôn khổ hợp tác dài hạn giữa Bộ Giáo Dục & Đào Tạo và Unilever Việt Nam giúp hỗ trợ xây dựng trường học theo mô hình Xanh-Sạch-Khỏe.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Nhắc nhở không văng tục trên xe buýt, nữ nhân viên bị 4 thanh niên hành hung dã man ngay trong ngày 20/10 .

    Nữ phụ xe buýt bị 4 đối tượng hành hung sau khi nhắc nhở nhóm người này giữ trật tự, không chửi bậy.
  • Đọc thêm