Góc quẩy sớm: Ăn mừng khi cuộc đua vẫn còn một vòng, anh chàng VĐV nhận cái kết không thể đắng hơn

TT, Theo Trí Thức Trẻ 10:08 07/07/2019

Sau khi băng qua vạch đích và ăn mừng cuồng nhiệt, VĐV Hagos Gebrhiwet nhận ra cuộc chơi vẫn chưa kết thúc thì đã quá muộn.

Ở làng thể thao, còn gì hạnh phúc hơn cảm giác được ăn mừng khi giành chiến thắng một trận đấu, một cuộc chơi hay một đường đua nào đó. Đó là khoảnh khắc mà tất cả những công sức, trí tuệ bỏ ra đã được đền đáp một cách xứng đáng.

Thế nhưng, với anh chàng VĐV có tên Hagos Gebrhiwet, sau khi ăn mừng, niềm vui có lẽ chẳng thấy đâu và thay vào đó là cảm giác xấu hổ và tẽn tò.

Số là, trong lúc tham dự đường chạy 5.000m tại giải điền kinh Diamond League vào hôm 6/7, chẳng rõ vì mệt mỏi hay mải tập trung, VĐV người Ethiopia đã đếm nhầm số vòng chạy. Hệ quả, dù còn một vòng nữa đường chạy mới khép lại, Gebrhiwet vẫn lao lên trước khi giơ hai tay lên trời để ăn mừng hân hoan.

VĐV ăn mừng hụt khi đường đua chưa kết thúc

Góc quẩy sớm: Ăn mừng khi cuộc đua vẫn còn một vòng, anh chàng VĐV nhận cái kết không thể đắng hơn - Ảnh 2.

Chân dung VĐV "quẩy sớm" Hagos Gebrhiwet. Ảnh: AS Sport.

Sau đó, thấy những người đồng nghiệp vẫn còn lao lên, Gebrhiwet mới nhận ra sự tình và cuống cuồng trở lại. Thế nhưng, do đã bung hết sức trước đó, anh này tỏ ra hụt hơi để rồi ngậm ngùi cán đích ở vị trí thứ 10.

Người về nhất tại đường chạy vừa qua là đồng hương của Gebrhiwet, Yomif Kejelcha. Cũng an ủi cho Gebrhiwet khi Diamond League là giải điền kinh có tới 14 chặng. Vì thế, trong lần tới cuộc thi diễn ra ở Monaca, anh chàng VĐV 25 tuổi chắc chắn sẽ cẩn thận hơn.

Góc quẩy sớm: Ăn mừng khi cuộc đua vẫn còn một vòng, anh chàng VĐV nhận cái kết không thể đắng hơn - Ảnh 3.

Còn đây mới là người chiến thắng thực sự. Ảnh: Diamond League.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • VCCorp không bán dữ liệu người dùng, nội dung là "Vua trên Lotus"

    Bị lộ thông tin cá nhân, quá nhiều quảng cáo rác... là những bất tiện ở các mạng xã hội mà chúng ta đang sử dụng. Nhưng với Lotus thì sẽ hoàn toàn khác.
  • Đọc thêm