Giới trẻ Việt review bánh Trung thu “ăn nhiều, ăn ngon mà không sợ béo”

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 09:00 26/08/2019

Bánh Trung thu sử dụng đường không năng lượng isomalt bất ngờ tăng hạng trong phân khúc khách hàng trẻ tuổi. Cùng tìm hiểu xem loại bánh này có gì đặc biệt khiến giới trẻ tin rằng có thể “ăn nhiều, ăn ngon mà không sợ béo”.

Một mùa Trung thu nữa lại về và bánh Trung thu chắc chắn là thức quà bánh không thể thiếu trong ngày rằm tháng 8. Nhưng nỗi lo muôn thuở vẫn là lượng calories và lượng đường đầy ứ ự trong mỗi chiếc bánh nướng, bánh dẻo khiến bạn phải dặn lòng ăn thật ít, thật ít thôi.

Nếu bạn là một "fan cuồng" của bánh Trung thu hay đơn giản là bạn muốn đón một cái tết đoàn viên đúng nghĩa mà không phải so đo thiệt – hơn thì năm nay nhất định hãy thử bánh Trung thu sử dụng đường không năng lượng isomalt. Giới trẻ Việt đang rỉ tai nhau về một loại bánh Trung thu "đẹp người đẹp cả nết" mà quan trọng là "ăn nhiều, ăn ngon mà chẳng lo bị béo".

Loại bánh Trung thu đang được các bạn trẻ nhiệt tình giới thiệu là hộp bánh Thanh Nguyệt Trường An của hãng bánh Trung thu Hữu Nghị. Về hình thức, hộp bánh này đặc biệt ghi điểm với giới trẻ bởi sử dụng gam màu xanh bạc hà "hot trend". Các họa tiết được tối giản nhưng đủ hiện đại và tinh tế. Có vẻ như ngay từ cảm quan ban đầu vỏ hộp đã gợi nên sự dễ chịu và thanh mát của từng chiếc bánh.

Hộp bánh gồm 4 bánh nướng 120gr sử dụng đường không năng lượng isomalt với 4 vị bánh vừa lạ vừa quen: câu kỉ tử hảo hạng, đậu xanh hạnh nhân hảo hạng, sen nhuyễn hảo hạng và trà xanh matcha hảo hạng. Mỗi chiếc bánh mang đến một hương vị riêng nhưng điểm đặc sắc chính là độ ngọt của bánh ở mức dịu nhẹ.

Giới trẻ Việt review bánh Trung thu “ăn nhiều, ăn ngon mà không sợ béo” - Ảnh 2.

Hộp 4 bánh nướng Thanh Nguyệt Trường An sử dụng tông xanh bạc hà trên nền vàng khá hiện đại

Bánh nướng Câu kỉ tử hảo hạng – vị bánh khá mới lạ trên thị trường và cũng là chiếc bánh đáng mong chờ nhất. Lớp nhân là sự phối trộn hoàn hảo giữa đậu xanh nhuyễn, hạt câu kỉ tử, hạt dưa và mè đen. Khi cắn một miếng bánh có thể dễ dàng cảm nhận được độ giòn của kỉ tử, bùi của hạt dưa và mè đen khiến tổng thể chiếc bánh không bị ngán và đặc biệt tốt cho sức khỏe.

Bánh nướng sen nhuyễn hảo hạng với 22,5% hạt sen. Vỏ bánh cũng mềm mà nhân cũng nhuyễn như hòa quyện vào nhau mang lại cảm giác dễ chịu. Bánh mang đặc trưng hương vị truyền thống, không có nhiều mới lạ nhưng độ ngọt vừa phải nên khá dễ ăn.

Giới trẻ Việt review bánh Trung thu “ăn nhiều, ăn ngon mà không sợ béo” - Ảnh 3.

Bánh câu kỉ tử hảo hạng – "nhân tố bí ẩn" trong hộp bánh Thanh Nguyệt Trường An

Bánh nướng Đậu xanh hạnh nhân - đậu xanh là loại nhân truyền thống quen thuộc. Sẽ không có gì đáng nói nếu như nhà sản xuất không khéo léo mix cùng hạnh nhân cho ra hương vị rất mới lạ. Lớp nhân vừa mềm của đậu xanh vừa cứng của hạnh nhân, sự kết hợp tưởng chừng vô lý nhưng lại mang đến một cách thưởng thức rất thú vị.

Bánh nướng trà xanh matcha – đây đích thị là chiếc bánh "vạn người mê". Matcha được ứng dụng rất nhiều trong ngành thực phẩm và với giới trẻ thì matcha được coi là "hương vị hạnh phúc". Vị matcha trong chiếc bánh này được đánh giá là khá xịn bởi hương thơm tự nhiên, không có mùi hắc của hương liệu. Sau khi cắn một miếng bánh sẽ để lại nơi đầu lưỡi một vị chát thanh nhẹ đặc trưng của trà xanh.

Giới trẻ Việt review bánh Trung thu “ăn nhiều, ăn ngon mà không sợ béo” - Ảnh 4.

Bánh ngon, hộp đẹp lại cực kì "healthy", có vẻ Thanh Nguyệt Trường An có khá nhiều điểm cộng

Có vẻ như hộp bánh Trung thu Thanh Nguyệt Trường An có khá nhiều điểm cộng. Nếu nhắc đến điểm trừ thì có lẽ là số lượng 4 bánh 120gr hơi ít cho một nhóm bạn hoặc một gia đình nhiều thành viên. Bánh không ngọt sắc, nhân bánh là các loại thực vật nên không bị ngán, vì vậy một nhóm bạn 3 người đã hoàn toàn có thể "xử gọn" một hộp bánh.

Bánh ngon, hộp đẹp lại cực kì "healthy", Thanh Nguyệt Trường An là dòng bánh hiếm hoi trên thị trường phù hợp với mọi nhu cầu và mọi đối tượng. Bật mí thêm là không chỉ được lòng các bạn trẻ, dòng bánh Trung thu này còn là món quà ý nghĩa dành tặng những người ăn kiêng, béo phì, tiểu đường hay đơn giản là những người yêu thích vị ngọt nhẹ.

Lựa chọn bánh Trung thu sử dụng đường không năng lượng isomalt để mùa Trung thu năm nay được ăn thả ga mà vẫn chẳng lo tăng cân bạn nhé.