Giới trẻ Hà thành thi nhau check-in ở bức tường Hoa Thiên Điểu trên phố đi bộ Trịnh Công Sơn

A.D, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 16/05/2018

Vừa mới mở cửa vào cuối tuần trước, phố đi bộ Trịnh Công Sơn đã khiến giới trẻ đứng ngồi không yên với bức tường Hoa Thiên Điểu – nơi chỉ cần đứng vào tạo dáng chút xíu là có ngay một nghìn tấm hình “sống ảo” tuyệt đẹp.

Bức tường Hoa Thiên Điểu với hoạ tiết hoa lá rực rỡ cùng dòng chữ “Love is Eternity” (có nghĩa tình yêu là vĩnh cửu) đang trở thành địa chỉ được giới trẻ Hà thành săn lùng mấy ngày gần đây. Địa điểm “check–in” mới tinh này nằm ở gần công viên nước Hồ Tây, ngay trên phố đi bộ Trịnh Công Sơn.

Nơi đây từng là “đại bản doanh” của dân vẽ graffity nhưng theo thời gian những bức tường trở nên bạc màu, cũ kỹ nên không còn sức hấp dẫn giới trẻ như trước đây nữa. Lần “lột xác” này của bức tường với diện mạo hoàn toàn khác lạ khiến các chàng trai, cô gái vô cùng thích thú.

Dạo một vòng quanh facebook và instagram của các bạn trẻ không khó để bắt gặp loạt hình ảnh “check-in” cực ấn tượng ở bức tường rực rỡ mang hương sắc của mùa hè và tình yêu này.

Giới trẻ Hà thành thi nhau check-in ở bức tường Hoa Thiên Điểu trên phố đi bộ Trịnh Công Sơn - Ảnh 1.

Bức tường dài rực rỡ với những đoá Hoa Thiên Điểu màu cam cùng dòng chữ “Love is Eternity” (Ảnh: Đạt Híp).

Giới trẻ Hà thành thi nhau check-in ở bức tường Hoa Thiên Điểu trên phố đi bộ Trịnh Công Sơn - Ảnh 2.

(Ảnh: Trần Phương Anh)

Giới trẻ Hà thành thi nhau check-in ở bức tường Hoa Thiên Điểu trên phố đi bộ Trịnh Công Sơn - Ảnh 3.

(Ảnh: Yến Lê)

Giới trẻ Hà thành thi nhau check-in ở bức tường Hoa Thiên Điểu trên phố đi bộ Trịnh Công Sơn - Ảnh 4.

Không quá khó để có một tấm hình “sống ảo” bên cạnh bức tường Hoa Thiên Điểu (Ảnh: Hương Giang)

Điểm nhấn của bức tường là những đoá hoa Thiên Điểu rực rỡ vươn lên kiêu hãnh. Loài hoa Thiên Điểu (chim trời) là biểu tượng của tình yêu lứa đôi, mang ý nghĩa rằng: đôi ta sẽ mãi bên nhau đến tận chân trời. Loài hoa này giống như một loài chim trời bay khắp nơi, thật tự do, tự tại và thật đẹp, thật bền, như cánh chim bay khắp bầu trời dù cao đến đâu, dù xa đến đâu, chỉ cần chúng ta bên nhau và tấm lòng luôn rộng mở. Có lẽ nhờ ý nghĩa đặc biệt này mà những ngày gầy đây Hoa Thiên Điểu trở thành hình ảnh chiếm sóng ở khắp mọi nơi. Trong MV triệu view mới đây của Bích Phương, cô nàng ca sĩ xinh đẹp đã lựa chọn đôi giày hoạ tiết Hoa Thiên Điểu cùng chiếc châm cài tóc hình loài hoa đặc biệt này. Hai họa tiếp góp phần làm nên phong cách thời trang được nhiều người khen ngợi của những nhân vật trong Bùa yêu.

Nổi bật giữa những bông hoa là dòng chữ “Love is Eternity – Vĩnh cửu” giống như một lời giới thiệu, một lời đề tựa cho câu chuyện mà tác giả của bức tường muốn kể với mọi người. Không còn nghi ngờ gì nữa, bức tường chính là biểu tượng mới của tình yêu dành cho giới trẻ Hà thành.

Giới trẻ Hà thành thi nhau check-in ở bức tường Hoa Thiên Điểu trên phố đi bộ Trịnh Công Sơn - Ảnh 5.

(Ảnh: Vũ Phương Ngọc)

Giới trẻ Hà thành thi nhau check-in ở bức tường Hoa Thiên Điểu trên phố đi bộ Trịnh Công Sơn - Ảnh 6.

Bức tường rực rỡ như tình yêu tuổi thanh xuân của mỗi người (Ảnh: Hương Phương Lê)

Giới trẻ Hà thành thi nhau check-in ở bức tường Hoa Thiên Điểu trên phố đi bộ Trịnh Công Sơn - Ảnh 7.

Ai bảo chỉ có con gái, các chàng trai cũng đặc biệt quan tâm tới bức tường Hoa Thiên Điểu (Ảnh: Giang 192)

Giới trẻ Hà thành thi nhau check-in ở bức tường Hoa Thiên Điểu trên phố đi bộ Trịnh Công Sơn - Ảnh 8.

Ý nghĩa về tình yêu vĩnh cửu của hoa Thiên Điểu cùng dòng chữ “Eternity” đặc biệt thu hút các cặp đôi tới pose hình (Ảnh: Trần Tiến Dũng)

Nhiều bạn trẻ cho rằng bức tường Hoa Thiên Điểu ở phố đi bộ Trịnh Công Sơn chính là “anh em sinh đôi” với bước tường vàng ở tiện bánh Cối Xay Gió (Đà Lạt) mới được vẽ lại rực rỡ tuần vừa qua. Có bạn còn hóm hỉnh so sánh cả hai bức tường là “bùa yêu” phiên bản đời thực của các chàng trai dành cho người con gái của mình.

Nếu để ý, bạn sẽ thấy trên trang fanpage chính thức của hệ thống Cối Xay Gió có chia sẻ một câu chuyện liên quan đến bức vẽ Hoa Thiên Điểu trên bức tường vàng vốn nức tiếng bấy lâu nay. Câu chuyện kể về tình yêu của một chàng trai thích vẽ graffiti. Người yêu của anh sẽ nhận lời cầu hôn nếu chàng trai vẽ Hoa Thiên Điểu ở mỗi nơi mà họ đi qua hay đã từng gắn bó một kỉ niệm nào đó.

Chàng trai đã chia sẻ về ý nghĩa của hoa, về câu chuyện tình yêu. Hệ thống Cối Xay Gió khi nhận được lời đề nghị của chàng trai, cảm thấy rất thú vị với câu chuyện dễ thương này, muốn kết nối chàng trai và cô gái nên đã đồng ý cho các bạn vẽ Hoa Thiên Điểu lên bức tường vàng.

Giới trẻ Hà thành thi nhau check-in ở bức tường Hoa Thiên Điểu trên phố đi bộ Trịnh Công Sơn - Ảnh 9.

Bức tường ở tiệm bánh Cối Xay Gió khoác lên mình diện mạo mới với Hoa Thiên Điểu.

Giới trẻ Hà thành thi nhau check-in ở bức tường Hoa Thiên Điểu trên phố đi bộ Trịnh Công Sơn - Ảnh 10.
Giới trẻ Hà thành thi nhau check-in ở bức tường Hoa Thiên Điểu trên phố đi bộ Trịnh Công Sơn - Ảnh 11.

Rất nhiều bạn trẻ tỏ ra thích thú và nhanh chóng “check-in” bên cạnh bức tường.

Giới trẻ Hà thành thi nhau check-in ở bức tường Hoa Thiên Điểu trên phố đi bộ Trịnh Công Sơn - Ảnh 12.

Sau khi biết được câu chuyện đằng sau bức vẽ nhiều cặp đôi đã tìm đến đây chụp hình kỉ niệm với mong muốn cũng sẽ có một tình yêu vĩnh cửu, cùng nhau bước đi trên những chặng đường dài phía trước.

Liệu bức tường Hoa Thiên Điểu ở Hà Nội có phải là “bùa yêu” của chàng trai si tình trong câu chuyện về tình yêu vĩnh cửu mang tên loài hoa kia vẽ dành cho người mình yêu? Phố đi bộ Trịnh Công Sơn cũng nằm trong “bản đồ yêu” nơi ghi dấu tình yêu của hai người? Câu trả lời vẫn còn là một ẩn số, chúng ta hãy cùng nhau chờ đợi điều tuyệt vời, bất ngờ ở phía trước!

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Thiếu gia Tân Hoàng Minh từ chức, rút khỏi công ty bị nghi trốn thuế của Seungri tại Hong Kong

    Theo Sina, Denis Đỗ (tên thật Đỗ Hoàng Minh) đã từ chức khỏi công ty BCHoldings vào ngày 14/3.
  • Đọc thêm