Dỏng tai nghe bí kíp "ăn đồ nướng không lo béo"

Lê Giang - Theo PLXH, Theo 00:01 15/12/2011

Còn có cả cách xử lý cho lẩu nữa cơ các ấy ạ!

Thời tiết se se lạnh thế này rất hợp để chúng mình măm măm lẩu hoặc đồ nướng. Tuy nhiên, sau khi ăn, nhiều “mèo ú” lại trở nên lo lắng trước số đo cân nặng sẽ “tăng nhanh, giảm chậm”. Tuy nhiên, chỉ bằng vài mẹo nhỏ sau đây, teen có thể trốn thoát khỏi nỗi lo này, thậm chí còn giảm cân được nữa cơ nhá!

Đối với món nướng trước nào!

Ăn chuối sau khi ăn đồ nướng

Một nghiên cứu mới đây cho thấy, dưới ảnh hưởng của nhiệt cao, thực phẩm thường dễ sản sinh chất gây ung thư như benzopyrene cũng như rất nhiều cholesteron khiến chúng mình rất dễ tăng cân. Tuy nhiên, chỉ bằng một quả chuối chín sau khi ăn các món nướng, tác hại đáng gờm này lập tức bị hạn chế và hệ tiêu hóa của chúng mình sẽ được bảo vệ tốt hơn. Lý do giúp anh bạn chuối có được sức mạnh kì lạ này là bởi trong bạn ấy có chứa một số vi chất có tác dụng làm tăng số lượng tế bào máu trắng, đẩy mạnh sức miễn dịch của cơ thể và làm giảm lượng cholesteron trong máu đó mà!


Uống nước ép cần tây khi ăn đồ nhiều dầu mỡ

Thông thường khi ăn đồ nướng, các bạn hay cảm thấy quá ngán, họng khó chịu vì đã măm măm quá nhiều dầu mỡ. Vào lúc này thì một cốc nước ép cần tây sẽ giúp chúng mình đào thải gần như toàn bộ chất béo mà các ấy vừa tiếp nhận vào cơ thế rất nhanh luôn. Nó sẽ giúp teen cân bằng lại lượng chất trong cơ thể và kích thích hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn nhằm giải phóng chất béo nhanh chóng nhất có thể đấy các ấy ạ!


Vậy còn món lẩu thì sao?

Giải quyết năng lượng dư thừa nhờ lúa mạch và vỏ cam

Khi ăn lẩu, teen có xu hướng măm măm quá nhiều thịt cùng một lúc dẫn đến cơ thể chúng mình dễ rơi vào tình trạng thừa đạm và chất béo nên dễ bị đầy bụng, chướng hơi kèm theo đó là cân nặng gia tăng chóng mặt. Để giải quyết vấn đề này, các ấy hãy tìm đến vị cứu tinh bằng một đồ uống đơn giản sau: pha bột lúa mạch với nước ấm theo tỉ lệ 1:1, sau đó thả vỏ cam thái chỉ vào là xong. Tinh dầu có trong vỏ cam sẽ làm tăng quá trình tiết dịch vị dạ dày, thúc đẩy nhu động ruột khiến lượng thức ăn chúng mình nạp vào được tiêu hóa nhanh và tốt hơn.


Sữa chua cho món lẩu Thái cay nồng

Các ấy biết không, thực phẩm khi nhúng vào nồi lẩu sẽ có nhiệt độ cao, gây kích thích xấu đến ruột và hệ tiêu hóa. Bên cạnh đó, vị cay và mặn như món lẩu Thái cũng không tốt cho dạ dày chúng mình. Thế nhưng, chỉ cần sau bữa ăn, các ấy chịu kết thân với một hộp sữa chua là niêm mạc đường tiêu hóa của chúng mình sẽ được bảo vệ ngay lập tức rồi. Ngoài ra, sữa chua còn giúp kích thích quá trình chuyển hóa năng lượng, giải phóng các chất đạm, protein khi chúng mình măm lẩu một cách nhanh chóng. Nhờ vậy, các ấy sẽ có thể quên đi nỗi lo tăng cân khi lỡ ăn… hơi tham nha!


Uống nước gừng sau món lẩu hải sản

Ăn lẩu hải sản quá nhiều dễ dẫn đến các triệu chứng đau dạ dày, tiêu chảy, buồn nôn và tăng cân rất nhanh bởi lúc này, lượng đạm sẽ được đưa vào cơ thể quá nhiều trong một thời gian ngắn. Vì vậy, sau bữa ăn ngon lành, các ấy hãy uống một cốc nước gừng với đường nâu. Nó sẽ giúp chúng mình ấm bụng hơn và làm hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả cực kỳ đó nghen!