Cùng tránh xa căn bệnh cảm cúm với các cách đơn giản

Ngọc Mai, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 11/04/2014

Cảm cúm là căn bệnh gây phiền toái nhiều cho chúng ta, học cách để ngăn ngừa cảm cúm nhé! <br/>

Xem clip trước nhé!


Cảm cúm là bệnh thường ngày mà chúng ta rất dễ gặp phải. Nó làm cho cơ thể mệt mỏi, khó chịu, làm đảo lộn cuộc sống, công việc. Cùng xem một số món ăn giúp cho người bị cảm cúm thấy dễ chịu hơn nhé!

Canh gà

Theo nghiên cứu của các trung tâm y học ở Mỹ, canh gà có thể cải thiện những bệnh về họng và đường hô hấp. Nó đặc biệt có hiệu quả trong việc điều trị các triệu chứng mà cảm cúm gây ra như ngạt mũi, chảy nước mũi, ho và đau họng. Bởi các Amino axit có trong thịt gà chứa nhiều chất dinh dưỡng có thể làm tăng sức đề kháng của cơ thể.

Củ cải


Các thực nghiệm đã chứng minh, củ cải có tác dụng đặc biệt trong việc phòng chống và chữa trị cảm cúm. Cách làm cụ thể như sau: ép nước củ cải, sau đó cho thêm một chút nước gừng, thêm đường hoặc mật ong. Mỗi ngày uống ba lần và uống trong hai ngày đảm bảo các triệu chứng cảm cúm sẽ hết ngay lập tức.

Ăn ít thức ăn có nhiều muối

Các nghiên cứu cho thấy, khi bị cảm cúm nên ăn ít các loại thức ăn có chứa nhiều muối như vậy sẽ nâng cao lượng Lysozyme trong nước bọt giúp bảo vệ họng. Từ đó, họng sẽ tiết ra nhiều chất Globulin miễn dịch A và Interferons để chống lại virus cảm cúm.

Uống nước mật ong

Mật ong có chứa nhiều hợp chất có thể nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể. Mỗi ngày nếu uống hai lần vào sáng và tối cơ thể chúng ta sẽ kháng lại được những virus cảm cúm và những bệnh liên quan đến virus.


Bạn có thể xem thêm: