Gây thoái hóa não
Nhiều ý kiến cho rằng bắp rang bơ có thể gây ra bệnh ung thư cho con người. Nguyên nhân chính gây ra điều này là do chất flour có trong nhựa tổng hợp chống dính được dùng làm bao bì đựng bắp rang bơ đó nghen!
Theo các nhà khoa học, trong nhiệt độ nóng khi đổ bắp rang vào, lớp nhựa này bị phá vỡ ra ngoài, giải phóng một lượng axít perfluorooctanoic có ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Nó còn được chứng minh là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến ung thư phổi.
Nguy cơ suy dinh dưỡng
Trong khi đó, các chuyên gia dinh dưỡng lại nhìn nhận bắp rang bơ như "kẻ thù" của cơ thể khỏe mạnh. Trên thực tế, anh bạn này không chứa nhiều giá trị dinh dưỡng nhưng khi ăn lại dễ gây đầy bụng, khó tiêu nên thường làm chúng mình trở nên chán ăn ngay sau đó.
Nguyên nhân chủ yếu là do bỏng ngô được làm từ ngũ cốc nguyên hạt, có nghĩa là vỏ trấu của hạt bắp vẫn còn nguyên vẹn khi bạn tiêu thụ. Chúng lại có lượng chất xơ rất ít - chỉ có 1 hoặc 2g trên mỗi hạt cùng hàm lượng vitamin và khoáng chất ở mức tối thiểu nên nếu thường xuyên măm măm anh bạn này, các ấy sẽ có nguy cơ thiếu dinh dưỡng dẫn đến sức khỏe suy giảm đấy!
Tuy nhiên, cũng có những món ăn vặt tốt cho sức khỏe của chúng mình đó!