Lên trên

3 đồ vật trong nhà chứa "nguy hiểm không ngờ"

00:00:01 13/06/2012

Nó có thể gây hại cho sức khỏe của chúng mình đó!

Ai cũng nghĩ rằng ngôi nhà là nơi an toàn nhất. Thế nhưng đừng chủ quan nhé! Luôn có những tên vi khuẩn "xấu xí" ẩn náu trong nhà, chực chờ thời cơ đến là có thể làm các ấy ốm lăn quay đấy!

Miếng xốp rửa chén

Tuy là dụng cụ cọ rửa làm sạch chén dĩa nhưng miếng xốp lại là một kho mầm bệnh với mật độ vi khuẩn cực khủng: khoảng 20 triệu con/cm²! Chúng càng được dịp lan rộng hơn đối với những bạn có thói quen chỉ nhúng miếng xốp vào nước rồi vắt ngay lên kệ.

Những việc tẩy trùng thông thường như ngâm trong dung dịch thuốc tẩy, nước chanh hoặc nước muối cũng rất khó để diệt sạch mầm bệnh tiềm tàng. Kết quả là mỗi khi các ấy rửa bát, vi khuẩn vẫn sinh sôi và tồn tại ngay trong chén, đũa và trên cả tay của bạn. Chúng có thể là nguyên nhân gây ra các bệnh về tiêu hóa, đau bụng, viêm loét da... rất nguy hiểm đó các ấy ạ!

Theo các chuyên gia y tế, cách tốt nhất để tẩy trùng cho những miếng bọt xốp là giặt chúng thật sạch rồi cho vào lò vi song độ một phút. Cách này sẽ diệt được đến 99% lượng vi khuẩn còn sót lại trong đó đấy!


Bàn phím máy tính

Mặc dù phải kết thân với chúng hàng ngày nhưng hiếm ai nghĩ đến chuyện vệ sinh cho bàn phím. Trong khi đó, bàn tay của chúng ta luôn tiếp xúc với vi khuẩn nơi đây. Chúng âm thầm truyền mầm bệnh vào cơ thể bạn mỗi khi sử dụng.

Các ấy biết không, một nghiên cứu mới của trường Đại học Bắc Carolina (Mĩ) đã phát hiện rằng thậm chí bồn vệ sinh còn sạch hơn bàn phím cơ đấy! Thế nên, khi sử dụng internet công cộng, chúng mình sẽ có nguy cơ lây nhiễm các căn bệnh như ho lao, cảm cúm đến từ thiết bị bên ngoài. Ngay cả ở nhà, việc tiếp xúc với máy tính cũng làm gia tăng tỉ lệ mắc chứng nhiễm trùng da lên đến 30% đó nghen!

Cách tốt nhất để giữ vệ sinh cho bàn phím là lau chùi chúng mỗi ngày với dung dịch tẩy trùng hoặc dùng khăn ướt. Ngoài ra, bạn cũng đừng quên lau lại bằng khăn giấy hoặc bông gòn để tránh làm hỏng các vi mạch điện tử, bạn nhé!Tay nắm trên cánh cửa

Dù được chế tạo từ vật liệu gì đi chăng nữa thì nơi đây luôn chứa nhiều vi khuẩn nhất nhì trong nhà của chúng mình. Lý do vì chúng là nơi tập trung của mọi bàn tay trong khi đó lại rất ít được quan tâm, vệ sinh hàng ngày.

Theo ước tính của các chuyên gia y tế, mỗi tay nắm cửa có thể khiến bạn gia tăng nguy cơ mắc các bệnh ngoài da lên đến 15%. Chưa hết, trong những đợt bùng phát dịch bệnh, đây còn là nơi có thể ẩn chứa nhiều vi khuẩn lây truyền bệnh nhiều nhất đó các ấy ạ!

Thế nên, chỉ cần một cái khăn ướt có chất sát trùng hoặc một chút cồn là đủ để bạn đánh đuổi một lượng lớn vi khuẩn tại đây rồi đấy! Lưu ý là tay nắm cửa bằng đồng thì có lượng vi khuẩn thấp hơn 95% so với các chất liệu khác do vi khuẩn khó tồn tại và sinh sôi trên các vật dụng bằng chất liệu này.

Những mỹ phẩm quen thuộc lại ẩn chứa rất nhiều hiểm họa cho sức khỏe của chúng mình đấy các ấy ạ!
(Click vào hình để xem chi tiết nhá!)