Giới mộ điệu ngỡ ngàng khi Hoa hậu Áo dài Tuyết Nga đem áo dài đính rồng kim loại đến Seoul Fashion Week 2019

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 15:30 17/10/2019

Diện áo dài đến với Tuần lễ thời trang Seoul, Hoa hậu Tuyết Nga gây chú ý bởi những thiết kế phá cách, khác biệt so với cách nhìn nhận của khán giả về trang phục truyền thống.

Tuần lễ thời trang Seoul Fashion Week là một trong những hoạt động lớn có sự góp mặt của nhiều NTK, nhãn hàng, tín đồ thời trang từ nhiều nơi đổ về. Năm nay, chuỗi sự kiện sẽ được diễn ra từ ngày 15 đến ngày 19/10 tại Dongdaemun Design Plaza – Seoul.

Hoa hậu Áo dài Tuyết Nga là một trong những nhân tố gây chú ý khi "thả dáng" trong mẫu áo dài đậm chất dân tộc. Không chọn cho mình nét nền nã thường thấy, trong lần này, Tuyết Nga lựa chọn hình ảnh cá tính, thời trang. Người đẹp khoác lên mình bộ cánh tạo hình rồng uốn lượn bằng kim loại của NTK Lý Liên Kiệt với điểm nhấn là chiếc nón lá đính gương lấp lánh.

Giới mộ điệu ngỡ ngàng khi Hoa hậu Áo dài Tuyết Nga đem áo dài đính rồng kim loại đến Seoul Fashion Week 2019 - Ảnh 1.
Giới mộ điệu ngỡ ngàng khi Hoa hậu Áo dài Tuyết Nga đem áo dài đính rồng kim loại đến Seoul Fashion Week 2019 - Ảnh 2.

Trang phục ngay lập tức thu hút sự chú ý của giới mộ điệu cũng như cánh kí giả tại Hàn. Nói không ngoa khi nhận xét, cô là một trong những nhân tố sáng tạo nhất trong ngày đầu tiên ở Seoul Fashion Week 2019.

Giới mộ điệu ngỡ ngàng khi Hoa hậu Áo dài Tuyết Nga đem áo dài đính rồng kim loại đến Seoul Fashion Week 2019 - Ảnh 3.
Giới mộ điệu ngỡ ngàng khi Hoa hậu Áo dài Tuyết Nga đem áo dài đính rồng kim loại đến Seoul Fashion Week 2019 - Ảnh 4.

Về việc chọn Quốc phục tại một sự kiện thời trang quốc tế, Tuyết Nga chia sẻ: "Với ngôi vị Hoa hậu Áo dài, Nga nghĩ mình có trách nhiệm trong việc giới thiệu trang phục này đến với bạn bè thế giới. Seoul Fashion Week là một sân chơi tôn vinh sự cá tính, ấn tượng theo bản sắc riêng của mỗi tín đồ thời trang. Do đó, tuy cùng là áo dài nhưng phải là các thiết kế lạ mắt, mới mẻ một chút...

Giới mộ điệu ngỡ ngàng khi Hoa hậu Áo dài Tuyết Nga đem áo dài đính rồng kim loại đến Seoul Fashion Week 2019 - Ảnh 5.
Giới mộ điệu ngỡ ngàng khi Hoa hậu Áo dài Tuyết Nga đem áo dài đính rồng kim loại đến Seoul Fashion Week 2019 - Ảnh 6.

Đặc biệt, hiện nay có nhiều bạn bè quốc tế đang nhìn nhận sai về áo dài Việt Nam, đơn cử như việc mặc không có quần, tạo dáng phản cảm... thế nên đây cũng là cách để Nga giới thiệu đến thế giới chiếc áo dài. Tinh tế, nhã nhặn hay thậm chí có biến tấu cũng phải đảm bảo tính thời trang và cái hồn Á Đông".

Trong ngày thứ 2 tại Seoul Fashion Week 2019, Hoa hậu Áo dài Tuyết Nga tiếp tục tạo được sự chú ý với cánh phóng viên ảnh và các kí giả nước bạn với bộ áo dài xuyên thấu được mix với áo yếm theo cách cực kỳ ấn tượng của NTK Thủy Nguyễn.

Giới mộ điệu ngỡ ngàng khi Hoa hậu Áo dài Tuyết Nga đem áo dài đính rồng kim loại đến Seoul Fashion Week 2019 - Ảnh 7.
Giới mộ điệu ngỡ ngàng khi Hoa hậu Áo dài Tuyết Nga đem áo dài đính rồng kim loại đến Seoul Fashion Week 2019 - Ảnh 8.

Không những thế, người đẹp còn thu hút bao ánh nhìn khi phối cùng chiếc nón lá đính lông vũ nổi bần bật, ăn-rơ với đôi boots của nhà mốt Balenciaga.

Giới mộ điệu ngỡ ngàng khi Hoa hậu Áo dài Tuyết Nga đem áo dài đính rồng kim loại đến Seoul Fashion Week 2019 - Ảnh 9.

Cùng trong ngày thứ 2, người đẹp tiếp tục thay đổi một thiết kế áo dài với xu hướng nơ bản to, cắt cúp 3D trên nền chất liệu giả da bóng. Bộ cánh phá vỡ cái nhìn về trang phục truyền thống nhưng đảm bảo yếu tố thời thượng, trendy đúng với xu hướng hiện nay trên thế giới.

Giới mộ điệu ngỡ ngàng khi Hoa hậu Áo dài Tuyết Nga đem áo dài đính rồng kim loại đến Seoul Fashion Week 2019 - Ảnh 10.
Giới mộ điệu ngỡ ngàng khi Hoa hậu Áo dài Tuyết Nga đem áo dài đính rồng kim loại đến Seoul Fashion Week 2019 - Ảnh 11.

"Với cương vị Hoa hậu Áo dài, tôi muốn mang trang phục thân thương của người Việt đến với thế giới. Ngày nay, mọi người luôn biết đến Việt Nam cùng tà áo mong manh, dịu dàng đúng chất người con gái Á Đông. Nhưng cùng với đó, áo dài cũng có nhiều góc cạnh khác biệt, mới mẻ và thú vị hơn...".

Giới mộ điệu ngỡ ngàng khi Hoa hậu Áo dài Tuyết Nga đem áo dài đính rồng kim loại đến Seoul Fashion Week 2019 - Ảnh 12.
Giới mộ điệu ngỡ ngàng khi Hoa hậu Áo dài Tuyết Nga đem áo dài đính rồng kim loại đến Seoul Fashion Week 2019 - Ảnh 13.

"Bạn vẫn có thể phá cách, thay đổi áo dài nhưng vẫn cần giữ được cái hồn dân tộc. Trước khi muốn tạo sự phá cách thì cần hiểu, nắm rõ cái đẹp của nó, đặt vào bối cảnh văn hóa, giá trị quốc gia rồi sau đó mới thay đổi theo cái đẹp của chính mình".

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Nữ tài xế lái xe ô tô Mercedes GLC 250 gây tai nạn liên hoàn đã ra công an trình diện

    Danh tính nữ tài xế điều khiển chiếc ô tô Mercedes GLC 250 gây tai nạn được xác định là bà Vũ Thị Hồng Thái (SN 1971, ở phường Trung Hoà, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội). Người này đã đến trình diện cơ quan công an.
  • Đọc thêm