Giấy nhớ từ tính: Để trí nhớ của bạn không còn rơi lả tả như lá rụng mùa thu

N.Lệ Webuy, Theo Trí Thức Trẻ 11:00 16/12/2017

Nếu bạn đã từng cảm thấy khó chịu do những loại giấy nhớ thông thường có chất lượng keo dính khá kém thì hãy cân nhắc sản phẩm này.

Có thể bạn chưa biết: Chính những tập giấy nhớ màu vàng quen thuộc trên mặt bàn của chúng ta đã từng được công nhận là một trong những phát minh thế kỷ bởi tính tiện dụng của nó. Trên thực tế, giấy nhớ đã tạo nên 1 cuộc cách mạng khi thay đổi thói quen của người dùng trong việc ghi chú và truyền đạt thông tin.

Giấy nhớ từ tính: Để trí nhớ của bạn không còn rơi lả tả như lá rụng mùa thu - Ảnh 1.

Tuy nhiên, bên cạnh những tiện ích thì các loại giấy nhớ phổ biến có một nhược điểm khá lớn: đó là lớp keo dính thường không chặt và khiến các dòng ghi chú của chúng ta rơi lả tả. Việc chỉ dính tốt trên các bề mặt ráp nhám như giấy, tường chứ không dính được trên bề mặt bóng như kính, nhựa cũng là 1 khuyết điểm của giấy nhớ truyền thống. Tesla Amazing đã có một ý tưởng rất thú vị để cải thiện nhược điểm này, tạo nên những tờ giấy nhờ từ tính dán chắc trên mọi chất liệu trong nhiều ngày.

Ứng dụng vật lý đơn giản đem lại hiệu quả bất ngờ

Cũng là những mảnh giấy nhớ như bao người nhưng giấy nhớ của Tesla Amazing thực chất được thiết kế dựa trên tính từ và tính ổn định tĩnh điện, cho phép chúng dính vào bất kì bề mặt khô nào. Những tờ giấy này không hề có keo, vì vậy bạn có thể bóc chúng ra và dán lại mà không lo giấy bị rơi.

Magnetic Note có thể dính trên gỗ, nhựa, kim loại, da, thủy tinh, đồ vải, giấy,... và tất cả các bề mặt không chứa nước. Thậm chí bạn có thể ném tờ giấy nhớ này lên trần nhà nếu thích và nó cũng sẽ bám dính ở đó trong cả tuần trời. Thêm vào đó, việc không có keo dính đằng sau đồng thời với việc nó sẽ không để lại vết dính và bụi bám trên các đồ mặt sau khi bạn tháo tờ giấy nhớ ra.

Khả năng tái sử dụng

Thay vì một tập giấy nhớ đến cả trăm miếng như thông thường, bạn chỉ cần vài tờ giấy nhớ từ tính và tái sử dụng chúng. Bạn hoàn toàn có thể dùng giấy khô để xóa chữ viết trên giấy nhớ và thay vào đó nội dung khác. Bạn cũng có thể viết lên mặt sau của giấy nhớ. Chưa kể, bề mặt trơn bóng của giấy cũng sẽ cho bạn cảm giác sang xịn hơn khi viết lên 1 tờ giấy thông thường.

Magnetic Notes có 3 kích cỡ với 9 màu khác nhau, bao gồm màu trắng trong suốt và các màu cơ bản như: vàng, xanh lá, xanh trời, hồng, tím,... Nhà sản xuất cũng khá nhanh nhạy trong việc update xu hướng mùa Noel nên bạn cũng có thể lựa chọn những sản phẩm có phần vỏ hộp đậm chất mùa Giáng sinh như thế này.

Giấy nhớ từ tính: Để trí nhớ của bạn không còn rơi lả tả như lá rụng mùa thu - Ảnh 5.

Một vài điểm trừ cần lưu ý

Bên cạnh công dụng hữu ích của giấy nhớ, sản phẩm cũng gặp một vài phàn nàn nho nhỏ về chất lượng. Tiêu biểu là do bề mặt trơn nhẵn của nó, mực bút bi sẽ lâu khô hơn so với bình thường. Vậy nên, bạn cần sử dụng bút chì hoặc bút dạ khi viết lên để tránh bị nhòe.

Bề mặt phẳng của giấy giữ 1 lượng điện để chúng có thể dính lên trên các vật dụng khác. Nếu những tờ giấy này bị cong hoặc bị gấp, khả năng “dính vô hạn” của chúng cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Giá của 1 tập giấy nhớ 15 tờ này rơi vào khoảng 24$ (tương đương 528.000 VNĐ) - có thể nói là đắt so với mức thu nhập của chúng ta. Thay vào đó, nếu bạn thích dùng 1 tập giấy nhớ bình thường và 1 cuộn băng dính 2 mặt thì … không ai có thể cản được bạn.

Tóm lại, sản phẩm giấy nhớ từ tính thần thánh của Tesla Amazing có những ưu, nhược điểm sau:

  • Ưu điểm: Sang, xịn, mịn, dính tốt, có thể tái sử dụng nhiều lần.

  • Nhược điểm: Đắt, rất đắt, có thể bị nhòe chữ và cần phải giữ gìn cẩn thận nếu muốn tái sử dụng.

  • Kết luận: Có tiền thì mua dùng thử cho sướng..

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Apple Watch tự gọi 911, cứu mạng người leo núi.

    Hai người leo núi ở New Jersey (Mỹ) đã rơi xuống vực khi cố leo qua một vách đá. Nạn nhân cho rằng anh ta đã sống sót nhờ Apple Watch.
  • Đọc thêm