Giành chiến thắng kịch tích trước Saigon Heat, Cantho Catfish vươn lên dẫn trước 1-0 ở loạt chung kết VBA 2019

NHẬT PHẠM, Theo Trí Thức Trẻ 22:43 07/09/2019

Mặc dù đã từng tạo ra cách biệt lên đến 10 điểm ở hiệp thi đấu thứ 4, thế nhưng 4 cú ném 3 điểm của Richard Nguyễn và Võ Kim Bản đã giúp Saigon Heat có một thế trận kịch tích đến tận những giây cuối cùng.

Với lợi thế quá lớn đã tạo ra từ đầu hiệp thi đấu thứ 4, những tưởng Cantho Catfish sẽ sớm khép lại trận đấu với chiến thắng chung cuộc. Thế nhưng, 4 cú ném 3 điểm liên tiếp của Richard Nguyễn và Võ Kim Bản đã giúp Saigon Heat tạo ra một trận đấu kịch tích đến tận những giây cuối cùng. Bản lĩnh của Đinh Thanh Tâm và sự điềm tĩnh của Nguyễn Phú Hoàng đã giúp Cantho Catfish giữ lại một chiến thắng tại nhà thi đấu Đa Năng.

Giành chiến thắng kịch tích trước Saigon Heat, Cantho Catfish vươn lên dẫn trước 1-0 ở loạt chung kết VBA 2019 - Ảnh 1.

Lê Hiếu Thành có một phong độ chói sáng trong trận đấu ngày hôm nay.

Lê Hiếu Thành đoạt danh hiệu MVP của trận đấu với 23 điểm, hiệu suất ném 9/13 và có tổng cộng 9 pha rebounds. DeAngelo Hamilton ghi 22 điểm cùng 9 pha rebounds và 4 pha chắn bóng thành công. Đinh Thanh Tâm sau 2 hiệp đầu tiên bị kèm chặt, đã biết cách tỏa sáng với tổng cộng 21 điểm.

Richard Nguyễn dẫn đầu hàng công của Saigon Heat với 31 điểm nhưng hiệu suất dứt điểm chỉ đạt 42%. Tavarion Nix ghi 23 điểm và 14 rebounds cùng hiệu suất chỉ đạt 34.6%. Võ Kim Bản có 13 điểm và 7 rebounds và không một cầu thủ còn lại nào của Saigon Heat ghi quá 2 điểm trong trận đấu này.

Giành chiến thắng kịch tích trước Saigon Heat, Cantho Catfish vươn lên dẫn trước 1-0 ở loạt chung kết VBA 2019 - Ảnh 2.

Richard Nguyễn ghi đến 31 điểm nhưng không thể giúp Saigon Heat giành được chiến thắng.

Mặc dù đã để Saigon Heat vươn lên ở nửa đầu hiệp 3, thế nhưng 2 cú ném 3 điểm liên tiếp của Đinh Thanh Tâm ngay sau đó đã giúp Cantho Catfish tạo ra cách biệt 9 điểm và họ tiếp tục duy trì cách biệt này cho đến tận những phút đầu hiệp 4.

Thế nhưng, bản lĩnh của Richard Nguyễn và Võ Kim Bản đã nuôi hy vọng cho đoàn quân của HLV David Singleton. Cantho Catfish phòng thủ thành công 2 pha bóng sau đó của Saigon Heat và giành thắng lợi với tỉ số chung cuộc 78-75.

Giành chiến thắng kịch tích trước Saigon Heat, Cantho Catfish vươn lên dẫn trước 1-0 ở loạt chung kết VBA 2019 - Ảnh 3.

DeAngelo Hamilton quá xuất sắc ở khu vực bảng rổ của đối phương.

Với chiến thắng này, Cantho Catfish tiếp tục có thêm lợi thế cực lớn trong loạt trận Best of 5 này. Game 2 của loạt trận chung kết VBA by MB 2019 sẽ tiếp tục diễn ra ở nhà thi đấu Đa Năng, vào lúc 19h00 ngày 10/09/2019.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Apple Watch tự gọi 911, cứu mạng người leo núi.

    Hai người leo núi ở New Jersey (Mỹ) đã rơi xuống vực khi cố leo qua một vách đá. Nạn nhân cho rằng anh ta đã sống sót nhờ Apple Watch.
  • Đọc thêm