Giải cứu thành công em bé bị kẹt 12 giờ trong đống đổ nát do thảm họa sóng thần tại Indonesia

Đ.L, Theo Helino 10:03 24/12/2018

Giây phút bé trai 5 tuổi òa khóc trên cánh tay anh nhân viên cứu hộ là lúc tất cả mọi người vừa nhói lòng vừa thở phào nhẹ nhõm - phép màu đã xảy ra!

2018 là một năm quá nhiều thiên tai mất mát đối với người dân Indonesia. Đêm 22/12, thời điểm chỉ còn một tuần nữa là bước sang năm mới thì núi lửa lại phun trào, kéo theo sóng thần tàn phá vùng eo biển Sunda. Hơn 220 người đã thiệt mạng và 800 người bị thương, trong khi giới chức lo ngại những con số này sẽ còn tăng lên.

Giữa thảm họa tang tóc, điều kỳ diệu, phi thường đã xảy ra. Vào chủ nhật ngày 23/12, đội cứu hộ đã tìm thấy một bé trai tên Ali, 5 tuổi, vẫn sống sót sau 12 giờ đồng hồ mắc kẹt trong đống đổ nát. Em được bảo vệ an toàn bên trong ô tô dù các mảnh vỡ và cây cối đè chắn ngay phía trên.

Em bé khóc òa khi được giải cứu từ đống đổ nát của thảm họa sóng thần Indonesia

Sau khi được giải cứu, vẻ mặt đứa bé đầy nỗi thất thần, hoảng loạn, khuôn mặt lấm lem nhưng tiếng khóc của em lại khiến đội cứu hộ phần nào cảm thấy an lòng: Ít nhất em vẫn sống và phản ứng mạnh mẽ, cố chống chọi trong những giờ phút khắc nghiệt nhất cuộc đời! Đội cứu hộ đến xoa đầu, nói bên tai Ali những lời động viên; trong khi người khác chụp ảnh, quay clip để cùng chia sẻ lên mạng xã hội, động viên nhau tiếp tục hy vọng.

Những phép màu như đã xảy ra với Ali hiện giờ là niềm mong mỏi lớn nhất của nạn nhân sóng thần Indonesia: Hy vọng tìm thấy người sống sót, hay ít nhất là được nhìn thấy người thân của mình lần cuối khi mà thảm họa ập đến quá bất ngờ!

Giải cứu thành công em bé bị kẹt 12 giờ trong đống đổ nát do thảm họa sóng thần tại Indonesia - Ảnh 2.

Bé Ali được tìm thấy

Giải cứu thành công em bé bị kẹt 12 giờ trong đống đổ nát do thảm họa sóng thần tại Indonesia - Ảnh 3.

Việc tìm kiếm người mất tích, mắc kẹt trong đống đổ nát đang được triển khai nhanh

Giải cứu thành công em bé bị kẹt 12 giờ trong đống đổ nát do thảm họa sóng thần tại Indonesia - Ảnh 4.

Núi lửa phun trào ở Indonesia nhìn từ trên cao, ít nhất 220 người thiệt mạng và hơn 800 người khác bị thương

(Theo Daily Mail)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Không phải iPhone 11, đây mới là chiếc iPhone mang đến nhiều cảm xúc nhất

    Trong khi iPhone 11 không có nhiều thay đổi thì iPhone 4 lại được cho là một trong những sản phẩm mang tính sáng tạo nhất của Apple.
  • Đọc thêm