Giải cứu đội bóng Thái Lan: Mark Zuckerberg gửi lời chúc mừng vì đã cứu được 8 trong số 13 người mắc kẹt, Elon Musk thậm chí đã tới tận nơi giúp đỡ

Nam Thanh, Theo Helino 15:09 10/07/2018

Cuộc giải cứu các cầu thủ nhí mắc kẹt trong hang Tham Luang đã trở thành tâm điểm của truyền thông thế giới, khi mà ông trùm của Facebook thì gửi lời chúc mừng tới đội cứu hộ Thái Lan, trong khi tỷ phú công nghệ Elon Musk thì tới tận nơi để giúp đỡ.

Xuyên suốt chiến dịch giải cứu đội bóng Wild Boars, cả thế giới đã cùng nín thở theo dõi từng diễn biến, cập nhật của cuộc giải cứu; trong đó trang Facebook Thai NavySEAL được coi là địa chỉ cập nhật đáng tin cậy và nhanh chóng nhất kết quả của các nỗ lực cứu hộ cứu nạn.

Ngay sau khi ngày thứ hai của chiến dịch giải cứu đội bóng Thái Lan kết thúc với 8 cầu thủ nhí được giải cứu thành công, trang Thai NavySEAL đã có một cập nhật thông báo hết sức nhẹ nhõm, kèm theo một tiếng"Hooyah" sảng khoái. Ngay lập tức, bài đăng này đã thu hút sự quan tâm lớn từ dư luận với hàng trăm nghìn lượt thích và chia sẻ. Trong số những người chung vui trên Facebook với Navy SEAL Thái Lan có cả ông chủ của Facebook Mark Zuckerberg với lời chúc mừng chân thành:

"Từ tất cả mọi người trên Facebook, sự dũng cảm của các bạn thật tuyệt vời và xin được chúc mừng cuộc giải cứu thành công 8 thành viên đội bóng Wild Boars. Xin chúc mọi điều may mắn và mong các bạn sẽ sớm cứu được 3 cầu thủ nhỉ cùng huấn luyện viên của họ."

Giải cứu đội bóng Thái Lan: Mark Zuckerberg gửi lời chúc mừng vì đã cứu được 8 trong số 13 người mắc kẹt, Elon Musk thậm chí đã tới tận nơi giúp đỡ - Ảnh 1.

Đích thân ông chủ của Facebook lên tiếng chúc mừng các nỗ lực giải cứu đội bóng Thái Lan trong hang Tham Luang.

Không chỉ có Zuckerberg, một nhân vật khác trong giới tỷ phú công nghệ thế giới là "Iron Man" Elon Musk cũng quan tâm rất sát sao tới chiến dịch giải cứu. Ông chủ Space X đã trực tiếp đến hang Tham Luang vào ngày 9 tháng 7 và cho biết mình sẵn sàng đưa loại tàu ngầm mini được gấp rút chế tạo và thử nghiệm vào công tác cứu hộ.

"Tôi vừa quay lại từ Hang 3. Tàu ngầm mini đã sẵn sàng nếu cần. Nó được làm từ các phụ tùng tên lửa và đặt tên là Wild Boar - theo tên đội bóng nhí. Tôi để nói lại đây trong trường hợp cần thiết! Đất nước Thái Lan thật tuyệt đẹp."

Giải cứu đội bóng Thái Lan: Mark Zuckerberg gửi lời chúc mừng vì đã cứu được 8 trong số 13 người mắc kẹt, Elon Musk thậm chí đã tới tận nơi giúp đỡ - Ảnh 2.

Bài đăng trên Twitter của ông trùm công nghệ Elon Musk.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tiền đạo Tiến Linh: Tuổi thơ xa bố mẹ và hành động đẹp dành cho Quang Hải sau trận hòa Thái Lan

    Tiến Linh - người hùng mang số 22 đã giúp tuyển U22 Việt Nam tiến thẳng vào trận Bán kết với 2 bàn thắng ngược dòng, cầm hòa người Thái.
  • Đọc thêm