Gia Lai đóng cửa 1 trường học vì bệnh tay chân miệng

Hoàng Thanh, Theo Người lao động 21:05 14/10/2018

Từ đầu tháng 10, một trường mầm non tại tỉnh Gia Lai đã phát hiện những trường hợp đầu tiên mắc bệnh tay chân miệng. Để ngăn chặn, chính quyền nơi đây đã yêu cầu đóng cửa trường học để cách ly, dập dịch.

Ngày 14-10, UBND huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai cho biết đã yêu cầu Trường Mầm non 1-5 (xã Ia Yok, huyện Ia Grai) đóng cửa, cho học sinh nghỉ học để cách ly, điều trị bệnh tay chân miệng.

Bà Trần Thị Thanh Nhàn, Hiệu trưởng Trường mầm non 1-5 cho biết từ đầu tháng 10, trường đã phát hiện một số ca mắc bệnh tay chân miệng và báo cho phụ huynh học sinh, chính quyền địa phương đồng thời phun thuốc dọn vệ sinh dập dịch nhưng số học sinh bị nhiễm vẫn tăng nhanh. Đã có 34 học sinh của trường nhiễm bệnh.

Ông Nguyễn Văn Huyên,Trưởng trạm Y tế xã Ia Yok thông tin sau khi phát hiện những ca nhiễm bệnh đầu tiên tại trường mầm non 1-5, thì tiếp tục phát hiện những ca mắc bệnh tại các trường khác và khu dân cư, hiện toàn xã đã phát hiện có 39 ca mắc bệnh tay chân miệng và đang có dấu hiệu tăng thêm.

Gia Lai đóng cửa 1 trường học vì bệnh tay chân miệng - Ảnh 1.

Trường mầm mon 1-5 phải đóng cửa 10 ngày để ngăn chặn dịch tay chân miệng - Ảnh: Nguyễn Hào

Để tránh lây lan, xử lý ổ dịch UBND huyện Ia Grai đã ra công văn yêu cầu đóng cửa Trường mầm non 1-5 từ ngày 12 đến 22-10. Cùng với đó, hệ thống y tế cơ sở cũng đang tích cực triển khai các giải pháp phòng chống bệnh. "Trước mắt là phải cách ly, xử lý môi trường rồi mới phun thuốc khử trùng, diệt mầm bệnh tại các trường học, nhà có trẻ mắc bệnh. Còn những ca mắc bệnh thì được theo dõi hàng ngày, nếu diễn biến xấu sẽ đưa đến bệnh viện" - Ông Trương Thế Vinh, Trưởng phòng Y tế huyện Ia Grai thông tin.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Kim Woo Bin lột xác ngoạn mục tại sự kiện đầu tiên: Visual còn đỉnh hơn xưa, vỡ òa trước dàn khách mời đặc biệt

    Đã rất lâu rồi người hâm mộ mới thấy một Kim Woo Bin rạng rỡ và khỏe mạnh trước công chúng.
  • Đọc thêm