Rất nhiều thực phẩm sau khi nảy mầm sản sinh ra chất độc, không nên ăn nhưng giá đỗ là một ngoại lệ. Loại rau mầm này giá rẻ nhưng giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe và làm đẹp.
Thường xuyên ăn giá đỗ có thể giúp loại bỏ cholesterol xấu và tránh mỡ máu tăng cao, hỗ trợ ngăn ngừa các bệnh nguy hiểm như tim mạch, cao huyết áp, cholesterol máu, ung thư vú...
Giá đỗ tốt cho sức khỏe nhưng lại là loại rau thường được sử dụng hóa chất để mập mạp và nhanh lớn. Do đó khi đi chợ mua giá đỗ các gia đình cần tránh mua những loại có dấu hiệu dưới đây.
Giá đỗ là thực phẩm giàu dinh dưỡng nhưng nếu không biết cách phân biệt, bạn có thể mua phải giá đỗ ủ bằng hóa chất kích thích tăng trưởng vô cùng độc hại.
Giá đỗ là món ăn được nhiều người yêu thích, thường làm trong những chiếc vại đầy lá tre, nhưng có một cách làm khác đơn giản hơn nhiều và ít người biết tới.
Giá đỗ thường khá phổ biến trong các bữa ăn bởi mang đến nhiều lợi ích rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, khi chọn mua giá đỗ, bạn cũng cần lưu ý tới một vài đặc điểm sau để tránh mua phải loại không ngon.
Giá đỗ trưởng thành có một nguồn chất xơ, vitamin, chất chống oxy hoá dồi dào. Nhờ đó mà nó rất tốt cho phái yếu để bồi bổ sức khoẻ và chăm chút vẻ đẹp của mình. Và đây là 8 công dụng của giá đỗ khiến bạn muốn ăn thật nhiều mỗi ngày.