Gia đình nữ doanh nhân trẻ bị sát hại ở Trung Quốc được trả 4 tỷ đồng

Tiền phong, Theo 14:29 13/12/2016

Gia đình của khách hàng Hà Thúy Linh ở thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng - người bị sát hại ở Trung Quốc vừa được công ty Bảo hiểm chi trả hơn 4,084 tỷ đồng.

Gia đình nữ doanh nhân trẻ bị sát hại ở Trung Quốc được trả 4 tỷ đồng - Ảnh 1.

Nữ doanh nhân Hà Linh khi còn sống.

Trước đó, vào ngày 3/6/2014, khách hàng Hà Thúy Linh (giám đốc Công ty TNHH Hà Linh) đã tham gia hợp đồng bảo hiểm Phú - Toàn Gia Hưng Thịnh của Công ty Bảo hiểm Prudential với mức phí đóng 104.984.000 đồng/năm.

Sau khi đã đóng được 2 năm phí bảo hiểm, tháng 9/2015, doanh nhân Hà Thúy Linh đã tử nạn trong chuyến công tác tại Trung Quốc.

Mới đây gia đình của bà Hà Thúy Linh đã hoàn tất hồ sơ yêu cầu giải quyết quyền lợi bảo hiểm. Prudential Việt Nam đã quyết định chi trả 4.084.859.100 đồng cho gia đình của khách hàng, bao gồm 4 tỷ đồng quyền lợi rủi ro và 84.859.100 đồng giá trị quỹ hợp đồng.

Như chúng tôi đã phản ánh ngày 19/9/2015, bà Hà Thúy Linh đáp máy bay xuống thành phố Đông Hoán, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc để ký kết hợp đồng bán chè ô long. Ngay sau đó gia đình hoàn toàn mất liên lạc với bà và đến ngày 22/9 thì nhận hung tin bà tử vong tại bệnh viện.

Theo điều tra của phía Trung Quốc, bà Linh bị chuốc thuốc mê, đánh đập và cướp hết tài sản rồi bỏ rơi tại một nơi vắng vẻ trong tình trạng bất tỉnh. Khi tỉnh lại, bà Linh kêu cứu và được người dân đưa đến đồn cảnh sát trình báo vụ việc.

Nạn nhân được cứu chữa tại bệnh viện nhưng đã tử vong vào rạng sáng 22/9 vì bị tổn thương tuyến tụy, vỡ trực tràng… do tác động của ngoại lực.

Quá trình điều tra truy tìm thủ phạm, cơ quan chức năng Trung Quốc xác định các nghi can đã trốn qua Đài Loan. Tháng 3/2016, cơ quan chức năng ở Đài Loan đã bắt giữ 2 nghi can sát hại bà Hà Thúy Linh. 

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Cát Phượng: "Nếu tôi gửi tin nhắn như An Nguy tố, tôi sẽ chết bất đắc kỳ tử"

    Cát Phượng không giấu nổi sự buồn bã và nghẹn ngào trước những lời bàn tán từ phía dư luận, cho rằng cô chính là người đứng sau dàn dựng việc PR chuyện tình cảm giữa An Nguy và Kiều Minh Tuấn.
  • Đọc thêm