Gia đình muốn hai con bị trao nhầm về sống chung một nhà, không quan trọng vấn đề bồi thường

Minh Nhân, Theo Thời Đại 17:04 14/07/2018

Anh Sơn khát khao 2 con sẽ được sống chung dưới một mái nhà, gần gũi và thương yêu nhau. Chị Hương cũng đã quyết định nghỉ công việc ở trường mầm non, về sinh sống hẳn ở quê để tiện chăm lo các con. Quan trọng nhất với anh chị lúc này là con cái, chứ không phải vấn đề yêu cầu bồi thường.

Chưa yêu cầu bồi thường mà quan trọng nhất là cuộc sống của các con

Ngày 13/7, đại diện Bệnh viện Đa khoa huyện Ba Vì đã có cuộc gặp gỡ với gia đình 2 bên liên quan đến sự cố hy hữu trao nhầm con cách đây 6 năm. Theo đó, anh Phùng Giang Sơn (28 tuổi, Tây Đằng, Ba Vì, Hà Nội) và vợ là chị Phùng Thị Thanh Hiền khát khao được đón con ruột về chăm sóc. Quan trọng nhất với anh chị lúc này là con cái, chứ không phải vấn đề yêu cầu bồi thường.

"Gia đình tôi chưa nói gì đến mức độ bồi thường, quan trọng nhất vẫn là con cái. Dù phải khánh kiệt tài sản trong khoảng thời gian tìm kiếm con, nhưng chúng tôi có thể gây dựng lại từ đầu. Tôi chỉ mong đưa con trai về làm lại thủ tục giấy tờ vì thời điểm năm học mới sắp tới rồi" - anh Sơn thông tin.

Gia đình muốn hai con bị trao nhầm về sống chung một nhà, không quan trọng vấn đề bồi thường - Ảnh 1.

Vợ chồng anh Sơn và người con trai bị bệnh viện trao nhầm 6 năm trước.

Anh Sơn cũng cho hay, trong 4 tháng qua, vợ chồng anh dừng mọi công việc kinh doanh, thậm chí đã bán ô tô để có tài chính phục vụ quá trình. Được biết, gia đình 2 bên đã tiến hành xét nghiệm ADN 3 lần, chi phí mỗi lần gần 50 triệu đồng.

"Thời điểm này phải nghĩ tới các con, chứ không phải tranh cãi lỗi do ai. Tôi muốn 2 cháu ổn định tâm lý để đi học và làm quen với môi trường sống mới" - anh Sơn khẳng định.

Gia đình 2 bên mong muốn các con về sống chung với nhau

Phía gia đình anh Sơn và chị Huyền mong muốn sẽ nuôi 2 bé, để các con về sống chung với nhau. Về việc này, chị Vũ Thị Hương (SN 1983, ngụ huyện Ba Vì, Hà Nội) cũng hoàn toàn đồng ý.

Được biết, sắp tới chị Hương sẽ đưa cháu M. về nhà bố mẹ đẻ. Sau đó cháu sẽ sống cùng bố Sơn, mẹ Hiền, cháu Phùng Thanh H. (con nuôi của anh Sơn, chị Hiền) để quen được nếp sống mới, gần gũi gia đình. Thời gian qua, 2 gia đình cũng từng tổ chức các bữa đi chơi, đi siêu thị và để 2 con làm quen nhau.

Chị Hương cũng chia sẻ, dù kinh tế khó khăn nhưng để tiện chăm sóc các con, chị sẽ phải nghỉ công việc mầm non tại quận Cầu Giấy (Hà Nội) để về hẳn quê. Chị cũng đã đưa các giấy tờ để gia đình anh Sơn làm thủ tục nhập học cho M. Chị mong muốn các con sẽ cùng sống trong tình thương của 2 bên gia đình.

Gia đình muốn hai con bị trao nhầm về sống chung một nhà, không quan trọng vấn đề bồi thường - Ảnh 2.

Chị Hương đã quyết định nghỉ công việc mầm non để về hẳn quê. Ảnh: VTC14.

Trước đó, một số thông tin được đăng tải cho rằng chị Hương không muốn giao con do chưa thỏa thuận được đền bù là hoàn toàn sai. Thực chất, do quá sốc, người mẹ chưa thể chấp nhận việc đứa con mình chăm bẵm 6 năm qua lại không phải con ruột.

"Tôi không phải muốn gây khó dễ cho gia đình anh Sơn hay phía bệnh viện mà bản thân tôi muốn có thêm thời gian. Nhìn con ruột của tôi mà anh Sơn đang nuôi nấng tôi cũng xót, cũng thương và cũng muốn đoàn tụ con lắm chứ nhưng bản thân tôi chưa thể bình tâm bởi việc này quá đường đột" - chị Hương nói.

Giải quyết dứt điểm vụ việc trước ngày 20/7

Chiều 13/7, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung giao Giám đốc Sở Y tế Hà Nội kiểm tra thông tin báo nêu, xử lý nghiêm trách nhiệm của các tập thể, cá nhân liên quan để xảy ra sai phạm.

Sở Y tế Hà Nội chủ trì làm việc với Bệnh viện Đa khoa huyện Ba Vì và đại diện các gia đình để giải quyết dứt điểm những khó khăn, vướng mắc; chỉ đạo các cơ sở y tế thực hiện nghiêm quy trình chăm sóc và giao - nhận trẻ sơ sinh theo đúng quy định.

Gia đình muốn hai con bị trao nhầm về sống chung một nhà, không quan trọng vấn đề bồi thường - Ảnh 3.

Bệnh viện Đa khoa huyện Ba Vì - nơi xảy ra sự cố trao nhầm con cách đây 6 năm.

Trao đổi với chúng tôi, anh Sơn cho hay theo như kế hoạch, 2 gia đình sẽ trao trả các con trước ngày 20/7/2018. Bởi sau đó, 2 cháu chính thức bước vào năm học mới.

"Chúng tôi đều hy vọng vụ việc được xử lý nhanh và tiện lợi nhất cho 2 bên. Để đến ngày 20/7, các con có thể đi học mà không có bất cứ trở ngại nào" - anh Sơn chia sẻ.

6 năm trước, anh Phùng Giang Sơn (SN 1990, ở Ba Vì, Hà Nội) vui mừng đón đứa con trai đầu lòng. Đó là bé Phùng Thanh H (SN 1/11/2012). Nhưng càng lớn, bé H càng không có nét giống các thành viên trong gia đình. Điều này khiến vợ chồng anh rất băn khoăn.

Cùng thời điểm, ông nội của bé H. nhận thấy bé Đoàn Nhật M. là con chị Vũ Thị Hương sống cách không xa gia đình có nhiều nét giống mình nên đã nói con trai đi xét nghiệm ADN.

Kết quả giám định ADN của cả 2 bé từ Viện khoa học hình sự (Bộ Công an) cho biết, bé Phùng Thanh H. có cùng huyết thống với chị Vũ Thị Hương, còn bé Đoàn Nhật M. lại chính là con đẻ của gia đình anh Sơn, chị Hiền.

Liên quan đến sự việc này, Bệnh viện đa khoa Ba Vì thừa nhận sai sót trong chuyên môn, đã trao nhầm 2 bé cho 2 gia đình tại bệnh viện cách đây 6 năm.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Khoảnh khắc đoàn tụ đầy nước mắt sau khi con gái hiến gan cho cha

    Đây là khoảnh khắc vô cùng xúc động của cô con gái đoàn tụ với cha sau khi hiến 65% gan để cứu cha.
  • Đọc thêm