Gelato nổi tiếng ở Ý, hóa ra có thể tự làm ở nhà mà chẳng cần máy làm kem

QUỲNH PHƯƠNG, Theo Trí Thức Trẻ 23:23 04/09/2017

Gelato đối với người Ý cũng giống như trà sữa đối với người Đài Loan.

Gelato là từ "kem" trong tiếng Ý - một món tráng miệng đặc trưng nổi tiếng của đất nước này. Trên dọc các khu phố nước Ý đều có những cửa hàng bán kem gelato với nhiều mùi vị độc đáo như hạnh nhân, hạt dẻ cười, trái cây... Món kem này mềm nhuyễn, mịn mượt và thanh thoát đúng chất mơ màng, lãng mạn của nước Ý. Tuyệt vời hơn, bạn hoàn toàn có thể tự làm món kem gelato này để thưởng thức ngay tại nhà mà chẳng cần lích kích dùng đến máy làm kem. Cùng vào bếp và học ngay cách làm kem Ý gelato nổi tiếng này nhé!

Cách làm kem Ý gelato:

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn đổ sữa tươi và kem tươi vào nồi đun nóng đến khi nổi bọt.

Bước 2:

- Tiếp theo, bạn lấy 4 lòng đỏ trứng cho vào bát to rồi thêm đường.

- Đánh đều đến khi hỗn hợp bông, xốp.

Bước 3:

- Giờ thì đổ một nửa hỗn hợp sữa kem vào hỗn hợp trứng vừa đánh bông.

- Trộn đều lên thật nhanh.

Bước 4:

- Đổ hỗn hợp vừa trộn vào nốt phần hỗn hợp sữa kem còn lại trên bếp.

*Lưu ý: Đánh thật nhanh để tránh làm trứng chín ở nhiệt độ nóng.

Bước 5:

- Thêm tiếp phần hạt dẻ cười nghiền nhuyễn vào nồi, khuấy đều quyện lên.

Bước 6:

- Sau đó, đổ hỗn hợp đã nấu xong vào khay đựng rồi cất tủ đá đợi đông lại.

Bước 7:

- Cuối cùng, trước khi ăn 15 - 30 phút: Bạn lấy kem ra rồi rắc hạt dẻ cười tách vỏ lên trên, ấn nhẹ tay xuống là có thể thưởng thức được rồi.

Giờ chỉ việc lấy từng phần kem ra đĩa rồi mời cả nhà thưởng thức ngay nào!

Gelato nổi tiếng ở Ý, hóa ra có thể tự làm ở nhà mà chẳng cần máy làm kem - Ảnh 8.

Cách làm kem Ý gelato hạt dẻ cười này không khó chút nào phải không các bạn?

Gelato nổi tiếng ở Ý, hóa ra có thể tự làm ở nhà mà chẳng cần máy làm kem - Ảnh 9.

Nguyên liệu cho cách làm kem Ý gelato:

- 500ml sữa tươi

- 250ml kem tươi (whipping cream)

- 4 lòng đỏ trứng

- 100gr đường

- 40gr hạt dẻ cười (tách vỏ)

- 40gr hạt dẻ cười nghiền nhuyễn (pistachio nut paste)

Nguồn: The Stay At Home Chef