Gặp Cali Phạm - Chàng hair stylist của nhiều sao Việt

A.D, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 14/01/2018

Tại sao cái tên Cali Phạm lại khiến dân tình điên đảo đến thế trong thời gian qua? Và tại sao trang cá nhân của anh lại có tới hơn 80.000 lượt theo dõi?

Đối với hai câu hỏi đó, chỉ cần nhấp chuột vào trang cá nhân của anh thì người ta sẽ rõ…

Cali Phạm tên thật là: Phạm Văn Cảnh

Sinh ngày: 06/07/1987

Đi khắp các nước để học hỏi kinh nghiệm với quan điểm ở đâu có cái mới, ở đó có anh.

Hiện tại là hair stylist cho nhiều tên tuổi đình đám showbiz Việt như: Sơn Tùng MTP, An Nguy, Quỳnh Anh Shyn, Nhã Phương, Erik, Soobin Hoàng Sơn, Vũ Duy Khánh, Bê Trần, JustaTee, Big Daddy, Mr. T, Mr. A, Lee Zin, Minh Vương M4U, Nguyễn Trần Trung Quân, Vương Anh Ole, Hạnh Sino, Emily, Trâm Anh… nhiều không kể hết.
 
Gặp Cali Phạm - Chàng hair stylist của nhiều sao Việt - Ảnh 3.

Nhìn nhận về Cali Phạm, tôi không nói anh đứng ở vị trí cao nhất trong ngành tóc, bởi vì ở Việt Nam có nhiều bậc thầy lắm… Tôi chỉ nghĩ rằng anh khác biệt, phong cách làm tóc của anh khiến cho người ta cảm thấy hoàn toàn tin tưởng.

Quen biết Cali Phạm một thời gian… Lúc đầu tôi cứ nghĩ một ông thợ làm tóc bụi bặm như anh sẽ “điên” lắm… nhưng hóa ra anh không có điên, anh chỉ là “chất”, “dị” và quá tận tâm trong cái nghề này mà thôi. Cái “chất” và “dị” thì nó toát lên từ vẻ ngoài của anh rồi, còn sự tận tâm thì tôi chợt nhớ ra, anh chính là người dám tự móc hầu bao của mình để đi hết từ Nhật Bản cho tới Malaysia, Singapore, Dubai… để dự các khóa học, các event lớn trong ngành tóc, học hỏi của người ta tinh hoa và sự chuyên nghiệp, mang đẳng cấp làm tóc quốc tế về phục vụ cho khách hàng của mình.

Nói chuyện cùng tôi, anh khá kiệm lời với những câu nói ngắn gọn nhưng vẫn toát lên một vẻ đầy nhiệt huyết và đam mê.

Gặp Cali Phạm - Chàng hair stylist của nhiều sao Việt - Ảnh 4.

Sơn Tùng MTP cũng là một khách hàng thân thiết trong suốt thời gian qua của Cali Salon

Lý do gì khiến anh theo nghề này?

Năm 2006, tôi thi trượt đại học.

Vậy là thi trượt xong anh theo ngành tóc luôn?

Không đâu. Tôi cũng trải qua đủ nghề nhưng không hợp. Cuối cùng vì một câu: “Con thử học làm tóc xem sao” của bố tôi, và thế là.....

Có vẻ cũng không dễ dàng. Anh kể về ngày đó của anh đi…

Đúng là không dễ dàng gì. Lúc đó ở Hà Nội cũng chẳng có những nơi đào tạo chuyên nghiệp, mà nếu có thì cũng rất đắt, tôi thì chẳng có tiền, vì tôi chẳng có tiền nên cứ đạp xe, đạp mãi, đi mãi vòng quanh Hà Nội để chọn cho mình một nơi phù hợp nhất sau đó mới tìm cách xin vào làm phụ cho người ta để học hỏi. Người anh, người chị chủ salon đầu tiên ấy đã giúp đỡ tôi rất nhiều. Không ngờ làm rồi liền cảm thấy hợp, đam mê lúc nào chẳng hay. Vì vậy mà tôi quyết định sẽ học và làm một cách nghiêm túc. Có lẽ chính xác phải nói là nghề đã chọn tôi.

Gặp Cali Phạm - Chàng hair stylist của nhiều sao Việt - Ảnh 5.

Cali Phạm tham dự 1 buổi ra mắt phim cùng vloger An Nguy, Justa Tee, hotgirl Trâm Anh

Cali Salon được mở ra từ khi nào? Tại sao anh lại lấy tên thương hiệu là Cali Salon?

Năm 2011. Đó là một cái mốc quan trọng trong cuộc đời của tôi. Năm đó tôi gặp Linh, vợ tôi bây giờ. Cuộc đời bôn ba bị vùi dập cũng đã đủ, khi chúng tôi cưới nhau, để ổn định chúng tôi quyết định vay mượn tiền của anh em bạn bè người thân, mở ra Cali Salon. Còn về cái tên, đơn giản thôi, tôi muốn gắn liền bóng dáng của người quan trọng nhất trong cuộc đời mình vào đó. Tôi là Cảnh, vợ tôi là Linh, tôi ghép bốn chữ cái đầu của tên hai vợ chồng là ra Cali, chứ nhiều người lại nghĩ rằng tôi nhái theo California!

Gặp Cali Phạm - Chàng hair stylist của nhiều sao Việt - Ảnh 6.

Nhã Phương cũng sử dụng dịch vụ của Cali Salon

Có vẻ anh có nhiều dấu mốc quan trọng. Vậy từ khi mở salon đến giờ, còn dấu mốc nào đáng nhớ đối với anh nữa không?

Năm 2013. Có lẽ đây là khoảng thời gian đã khiến cho cả tôi và Cali Salon thay đổi rất nhiều.Tôi đã gặp một người bạn, người đã chia sẻ với tôi rất nhiều về định hướng nghề để có sự thay đổi , để tạo ra sự khác biệt mà chính tôi hồi đó cũng không nghĩ mình làm được. Thời điểm đó bắt đầu có nhiều khách hàng nổi tiếng, và cũng từ đó tôi tìm ra cho mình được hướng đi đúng đắn hơn cùng với sự thay đổi phong cách mà tôi cho rằng phù hợp với đứa con tinh thần của tôi!

Nhớ ngày đó, Cali cũng chỉ là một cửa hàng tóc hết sức bình thường trong ngõ nhỏ ven hồ Tây, lượng khách chẳng có bao nhiêu, thứ mà đến giờ tôi vẫn duy trì và đặt vào đó chính là toàn bộ tâm huyết của mình. Sau đó, có lẽ cái gọi là may mắn trong cơ duyên làm nghề đã mỉm cười với tôi, có mấy bạn photographer và stylist vì cảm mến cũng như ưu ái tôi mà giới thiệu một số hot teen đến chỗ tôi làm tóc. Rồi cứ thế, tiếng lành đồn xa cùng với sự phát triển của mạng xã hội, Cali như em bé đang được lớn dần lên theo thời gian. Nhìn đứa con tinh thần của mình lớn lên từng ngày, tôi thực sự biết ơn họ vì đã là cầu nối để tôi có cơ hội làm việc với nhiều khách hàng đặc biệt như vậy.

Gặp Cali Phạm - Chàng hair stylist của nhiều sao Việt - Ảnh 7.

Quỳnh Anh Shyn cũng giống như người em thân thiết của anh vậy…

Anh vừa nói là thay đổi phong cách? Tôi thấy anh chỉ mặc một màu đen, mà phong cách của salon từ trang phục của nhân viên cho tới trang trí cũng màu đen luôn. Tại sao lại là màu đen vậy?

Năm đó Loreal có tổ chức một cái event rất lớn ở Nhật Bản. Hai vợ chồng tôi khi ấy dồn hết tiền túi ra được hơn trăm triệu liền quyết định sang đó với mong muốn tham dự học hỏi người ta. Chuyến đi đó đã khiến cho tôi tìm thấy chính bản thân mình. Bởi đứng giữa đám đông toàn hair stylist mà như fashionista, tôi cảm thấy vô cùng lạc lõng. Điều đó đã phá tan sự ảo tưởng sức mạnh của tôi rằng “đang nghĩ mình rất chất” và vô cùng tự ti. Cho đến khi gặp được “màu đen” tôi mới tìm được sự tự tin đó cho mình.

Đồ trên người anh cũng không đơn giản nha. Tôi thấy cả A 1923, Julius 7, Isaac Sellam, Carol Christian Poell… toàn đồ hiếm. Anh chắc hẳn rất giàu thì mới săn được chúng?

Cũng chỉ là một sở thích nhỏ mà thôi. Không đáng nói đến…

Gặp Cali Phạm - Chàng hair stylist của nhiều sao Việt - Ảnh 8.

Cali Salon cũng in dấu chân của Erik

Tại sao anh chọn thương hiệu Loreal cho những dịch vụ của mình?

Tôi chọn Loreal vì đây là thương hiệu số 1 trên thế giới về ngành chăm sóc tóc. Không chỉ thế, tôi cảm thấy Loreal là nơi tạo nên giá trị cho thương hiệu salon để cùng phát triển trên con đường dài. “Đứng trên vai một gã khổng lồ bạn sẽ không lo mình bị ngã”.

Để làm được một mái tóc đẹp, anh thấy cần những yếu tố nào?

Nhiều yếu tố lắm. Nhưng tôi thấy có 3 yếu tố chính: HairsStylist giỏi, chất tóc của khách phù hợp với dịch vụ mà họ muốn làm và cuối cùng là khách hàng phải tự biết chăm sóc tóc mình. Tôi không thể theo chân họ về nhà để chăm sóc thay cho họ được.

Gặp Cali Phạm - Chàng hair stylist của nhiều sao Việt - Ảnh 9.

Vợ chồng Cali Phạm tham gia sự kiện kỉ niệm 1 năm thành lập AD Production

Lý do gì dẫn anh tới với Việt Nam Fashion Week?

Tôi được lựa chọn để đi. Thêm nữa là để thỏa mãn sự tò mò và hiếu kỳ cá nhân. Tôi thực sự muốn là một nhà tạo mẫu tóc đa năng, không chỉ làm tốt ở salon mà còn có thể trình diễn trên sân khấu.

Tham gia Việt Nam Fashion Week anh học được những gì?

Nhiều chứ! Con cá nhỏ giữa lòng đại dương bơi đến khi nào cho hết... Tôi chỉ là luôn muốn học hỏi và hoàn thiện bản thân, mang tới cho khách hàng những mái tóc đẹp và chất lượng nhất.

Nếu để nói về làng tóc Việt Nam! Anh sẽ nói gì?

Cố gắng!

Vì sao?

Tôi chỉ dám lấy chính bản thân mình ra để nói. Tôi đi nhiều nước, nhiều kinh đô thời trang trên thế giới. Tới đó tôi cảm thấy mình vô cùng nhỏ bé và vẫn kém họ rất xa. Chính vì vậy mà tôi thấy cần phải cố gắng nhiều hơn nữa để có thể làm dịch vụ một cách chuyên nghiệp và quốc tế hơn thôi.

Cảm ơn anh về cuộc nói chuyện thú vị!

Gặp Cali Phạm - Chàng hair stylist của nhiều sao Việt - Ảnh 10.

(Mr. T)

Gặp Cali Phạm - Chàng hair stylist của nhiều sao Việt - Ảnh 11.

Mạnh Quân và Hoàng Anh Vũ 5s Online

Gặp Cali Phạm - Chàng hair stylist của nhiều sao Việt - Ảnh 12.

Big Daddy

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Lịch sử chỉnh sửa trong một bài viết cách đây 3 năm của Văn Lâm trên Facebook. Video: My Lê

    Lịch sử chỉnh sửa trong một bài viết cách đây 3 năm của Văn Lâm trên Facebook. Video: My Lê
  • Đọc thêm