Gặp bé Hai Thơ trong “Mẹ chồng”: Cô người hầu nguy hiểm nhất màn ảnh Việt

Phúc Du, Theo Trí Thức Trẻ 14:40 07/12/2017

Nhân vật Hai Thơ do bé Hồng Nhung thủ vai trong "Mẹ chồng" đang là một trong những tâm điểm lớn nhất của phim. Cuộc đối thoại với Hồng Nhung sẽ tiết lộ nhiều chuyện bí mật thú vị trong quá trình đóng phim.

Trong phim điện ảnh Mẹ chồng, ngoài các nhân vật nữ đấu đá nhau như "hậu cung tranh sủng" do Thanh Hằng, Lan Khuê, Midu... thủ vai thì có một nhân vật cũng gây chú ý từ khi phim ra mắt: cô bé người hầu Hai Thơ. Với thói quen hay rình mò và hành động "thọc gậy bánh xa" dẫn đến kết cục bi thương cuối phim, Hai Thơ đã được cư dân mạng gọi là một cô người hầu nguy hiểm nhất màn ảnh Việt. Ngoài ra, còn có những bí kíp sinh tồn để làm người hầu xoay quanh nhân vật này.

Gặp bé Hai Thơ trong “Mẹ chồng”: Cô người hầu nguy hiểm nhất màn ảnh Việt - Ảnh 1.

Thủ vai Hai Thơ là Đỗ Lê Hồng Nhung, cô bé sinh năm 2003 và được biết đến từ cuộc thi Giọng hát Việt nhí năm 2014, thành viên của đội Hồ Hoài Anh và Lưu Hương Giang. Từng gây ấn tượng với giọng hát trong trẻo, khỏe khoắn cùng gương mặt thanh thoát như thiên thần trên sân khấu, thế nên khán giả rất bất ngờ khi Hồng Nhung trở thành cô bé người hầu lanh lợi trong Mẹ chồng.

Chào Nhung, cơ duyên nào đã đưa em đến với việc diễn xuất trong Mẹ chồng?

Dạ, lúc em 2, 3 tuổi thì cậu Viễn (nhiếp ảnh gia Lê Thiện Viễn) hay chụp hình cho em và cũng có cho em đi đóng MV của chú Hà Anh Tuấn (MV "Lạc lối"), cô Thuỷ Tiên (MV "Ký ức ngọt ngào"), anh Sơn Tùng M-TP ( "Ấn nút nhớ thả giấc mơ"). Sau đó em gặp cậu Thắng (đạo diễn Lý Minh Thắng – phim Mẹ chồng). Lúc đó cậu nói mai mốt lớn lên cậu có làm phim thì sẽ kêu Nhung đóng.

Đến phim Mẹ chồng có vai cô bé Hai Thơ bằng tuổi em nên cậu Thắng kêu em đóng luôn!

Gặp bé Hai Thơ trong “Mẹ chồng”: Cô người hầu nguy hiểm nhất màn ảnh Việt - Ảnh 2.

Em có biết sau khi phim chiếu thì nhân vật của em còn được nhắc đến nhiều hơn một số nhân vật chính không? Cảm giác của em thế nào?

Vậy hả anh? Em cũng không để ý nữa, tại em đi học cả ngày, tối về em mới vào facebook. Facebook em cũng ít bạn nên em cũng biết vài người nhắn tin chúc mừng vai nhỏ của em thôi à. Nếu được mọi người nhắc đến chắc em vui lắm (cười).

Em có thắc mắc với đạo diễn là tại sao trong lúc đóng phim, em cứ bị bắt đi rình người khác vào ban đêm không?

Dạ, thực ra em không có đọc hết kịch bản, tại nó dài quá! Với lại nhiều đoạn em cũng không hiểu. Cậu Thắng có kể sơ sơ nội dung cho em nghe, và đưa em đọc những phân đoạn nào có em thôi.

Gặp bé Hai Thơ trong “Mẹ chồng”: Cô người hầu nguy hiểm nhất màn ảnh Việt - Ảnh 3.

Nhưng em cũng biết lý do mình hay đi rình mà... tại nhiều chuyện đó! (cười lớn)

Trong phim có phân đoạn em khen nhân vật của chị Thanh Hằng là vừa đẹp vừa giỏi, ở ngoài đời em có muốn trở thành người như mợ Ba Trân không?

Được như chị Thanh Hằng thì ai cũng thích! Nhưng được như cô Ba Trân chắc không dám đâu ạ, tại cô Ba dữ quá....

Em nghĩ thế nào về câu nói của bà vú dạy em trong phim: "Người hầu có cái miệng là để im, có con mắt là để ngó lơ và có tai là để nghe lời chủ dặn"?

Chắc là nói mình đừng nhiều chuyện phải không anh? Nhưng nhân vật Hai Thơ lại rất nhiều chuyện, vì không nghe lời vú dặn nên mới gây tai hoạ cho cả gia đình! Tốt nhất là mình phải nghe lời người lớn!

Trong lúc đóng phim, em thân với ai nhất?

Gặp bé Hai Thơ trong “Mẹ chồng”: Cô người hầu nguy hiểm nhất màn ảnh Việt - Ảnh 4.

Em chỉ thân nhất với cậu Thắng thôi! (cười) Với thêm mấy chị trang điểm và mấy anh chị trong đoàn phim nữa, vì em còn nhỏ nên không dám nói chuyện nhiều với cô Thanh Hằng, chị Lan Khuê hay chị Midu... chỉ đứng xa len lén nhìn thôi à.

Em có sợ ai trong đoàn không? Chẳng hạn như cô Thanh Hằng?

Cô Thanh Hằng dễ thương lắm, còn cho em đi ké xe về khách sạn nữa! Chú Lâm Vinh Hải thì dạy cho em nhảy... em thấy ai cũng dễ thương hết không có đáng sợ như trên phim!

Với vai Hai Thơ, em có phải đóng đi đóng lại nhiều lần mới đạt không?

Vai của em cũng đơn giản nên quay 2,3 lần là được.

Gặp bé Hai Thơ trong “Mẹ chồng”: Cô người hầu nguy hiểm nhất màn ảnh Việt - Ảnh 5.

Cảnh nào quay lại nhiều lần nhất? Cảnh nào quay nhanh nhất?

Quay nhanh nhất là đoạn hái sen ở hồ! Lúc đó em bị sốt, với lại trời cũng sắp tối nên mọi người chỉ quay một lần là được luôn. Còn lâu nhất chắc là cảnh ngồi làm điệu mơ mộng về cậu Ba Khiêm bên giếng nước, nhưng hình như lên phim bị cắt cảnh này rồi.

Gặp bé Hai Thơ trong “Mẹ chồng”: Cô người hầu nguy hiểm nhất màn ảnh Việt - Ảnh 6.

Gặp bé Hai Thơ trong “Mẹ chồng”: Cô người hầu nguy hiểm nhất màn ảnh Việt - Ảnh 7.

Là con nít nhưng phải đóng cùng nhiều diễn viên các cảnh cãi nhau, ví dụ như cảnh gần cuối, em có sợ không?

Cảnh đó quay cũng hơn 12h đêm. Nhìn thấy ai cũng căng thẳng, phải diễn nhiều người cùng một lúc, và diễn nhiều lần nữa, lúc đó nhìn cô Thanh Hằng không ai dám lại gần luôn, em cầm chén thuốc mà cứ sợ đóng không được sẽ bị cô la. Lúc đọc kịch bản với lúc diễn nó khác nhau nhiều lắm, em không biết là nó khó như vậy.

Ai dạy em diễn xuất? Hay tự em cảm nhận nhân vật rồi diễn?

Trước lúc chọn em vào vai Hai Thơ, cậu Thắng và em có tập thoại trước, rồi cậu Thắng chỉ cho em đoạn này phải làm thế này thế kia, khi ra hiện trường trước khi bấm máy mọi người tập lại một lần nữa! Sau đó em cứ diễn theo tưởng tượng trong đầu thôi.

Nếu được đóng một nhân vật người lớn trong phim, em sẽ chọn ai?

Chắc em chọn vai chị Midu, tại em thấy chị Midu vừa hiền vừa đẹp!

Gặp bé Hai Thơ trong “Mẹ chồng”: Cô người hầu nguy hiểm nhất màn ảnh Việt - Ảnh 8.

Em có hay xem phim Việt Nam không? Em thích phim nào nhất?

Năm nay em mới vào Sài Gòn nên mới có dịp đi xem phim! Chứ trước giờ em ở quê nên không xem được nhiều.

Thần tượng của em trong lĩnh vực diễn xuất là ai?

Cô Thanh Hằng, cô vừa đẹp vừa đóng phim hay nữa.

Em muốn tiếp tục đóng phim hay theo nghề ca sĩ?

Em thích ca hát hơn, nhưng đóng phim cũng vui! Chỉ mệt là đóng nhiều ngày quá nhưng mà đóng phim xong thì rất nhớ đoàn phim.

Ca khúc Lý Cây Bông trong phim cũng do em trình bày, em cảm giác thế nào khi lần đầu đóng phim mà lại được hát nhạc phim?

Gặp bé Hai Thơ trong “Mẹ chồng”: Cô người hầu nguy hiểm nhất màn ảnh Việt - Ảnh 9.

Hồng Nhung và hot girl Thái Lan Nene

Em rất vui khi được hát bài Lý Cây Bông trong phim. Thời gian đóng phim ở Nha Trang thì em đang thi Tuyệt Đỉnh Song Ca nhí nên phải chạy ra chạy vào liên tục. Rất may là gặp cậu Hiếu (Cao Trung Hiếu - giám đốc âm nhạc cho phim), cậu Hiếu kêu qua phòng thu để thu thử bài hát này cho cậu, không ngờ cậu Hiếu lấy bài đó làm nhạc phim luôn!

MV Lý cây bông | Hồng Nhung & Nene

Làm việc với hot girl Thái Lan - Nene khi quay MV Lý Cây Bông em có bị áp lực không?

Dạ có! Vì em biết chị Nene là hot girl người Thái nổi tiếng, lại hát hay xinh đẹp, nên em rất hồi hộp khi hát và quay MV chung với chị. Nhưng ở ngoài chị Nene rất gần gũi và dễ thương.

Kế hoạch của Nhung trong thời gian tới là gì?

Gặp bé Hai Thơ trong “Mẹ chồng”: Cô người hầu nguy hiểm nhất màn ảnh Việt - Ảnh 11.

Hiện tại bên cạnh việc học em còn đang luyện tập thêm về hát, nhảy. Em mong sẽ có thêm nhiều cơ hội để tham gia nghệ thuật trong thời gian tới ạ.

Cảm ơn Nhung và chúc em thuận lợi với những kế hoạch sắp tới.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • VFF chỉ bán 10.300 vé, không bằng một nửa so với đợt trước, số vé còn lại đi đâu?

    Bán vé trận Việt Nam Malaysia online, hệ thống VFF cho biết có 3 lượt bán 2.500 vé là 10h, 16h ngày 10/12 và 10h ngày 11/12. Bán 2.800 vé lúc 22h ngày 10/12.
  • Đọc thêm