Gần 2.400 người Malaysia nhập viện do ngộ độc hóa chất

THANH PHƯƠNG, Theo TTXVN 22:59 15/03/2019

Giới chức Malaysia ngày 15/3 cho biết gần 2.400 người dân sống tại thị trấn công nghiệp Pasir Gudang thuộc bang Johor, miền Nam Malaysia, đã gặp các vấn đề về sức khỏe do ngộ độc hóa chất, nhiều người trong số này ở trong tình trạng nguy kịch.

Khoảng 200 trường học và nhà trẻ ở Pasir Gudang đã được lệnh đóng cửa sau khi một chiếc xe tải trút chất thải độc hại xuống một con sông lớn ở khu vực này hồi tuần trước.

Gần 2.400 người Malaysia nhập viện do ngộ độc hóa chất - Ảnh 1.

Thông báo tạm đóng cửa tại một trường học ở Malaysia. Ảnh: Bernama

Số người phải điều trị y tế sau vụ việc này ngày một gia tăng. Tính tới ngày 15/3, đã có 2.355 người phải nhập viện và 113 trường hợp trong số này vẫn đang phải lưu lại bệnh viện để được điều trị tích cực.

Thủ tướng Mahathir Mohamad đã tới bệnh viện, trực tiếp thăm hỏi các bệnh nhân, đồng thời hối thúc các cơ quan hữu quan nhanh chóng xử lý hậu quả của vụ xả thải nêu trên. Hiện quân đội Malaysia cùng các chuyên gia về xử lý rác thải độc hại đang tiến hành công tác làm sạch môi trường.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hỏa tốc chặn tôm càng đỏ Trung Quốc "bơi sang" Việt Nam

    Gần đây, nhiều người mua bán tôm hùm đất mà không biết rằng, đây là loài sinh vật ngoại lai không có tên trong danh mục loài thủy sản được phép kinh doanh tại Việt Nam.
  • Đọc thêm