Xem bản thử nghiệm

Gần 1000 em nhỏ tham dự hội trại tuyển chọn Jr. NBA 2017 tại thủ đô Hà Nội

Song Nhi, Theo Trí Thức Trẻ 16:52 19/03/2017

Chiều 18/3, hơn 900 em nhỏ từ 5 đến 14 tuổi đã có mặt tại Nhà thi đấu Hoàng Mai tham dự Hội trại tuyển chọn Jr. NBA 2017 khu vực Hà Nội.

Jr. NBA là chương trình phát triển tài năng bóng rổ trẻ toàn cầu của NBA (Giải bóng rổ nhà nghề Mỹ), dành cho cả nam và nữ.

Sau 3 năm được tổ chức ở TPHCM, lần đầu tiên Hội trại tuyển chọn Jr. NBA đã diễn ra tại Hà Nội ở năm thứ tư liên tiếp. Hội trại đã thu hút hơn 900 em nhỏ ở thủ đô Hà Nội và các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ như Nghệ An, Hải Phòng, Quảng Ninh… đến tham dự.

Gần 1000 em nhỏ tham dự hội trại tuyển chọn Jr. NBA 2017 tại thủ đô Hà Nội - Ảnh 1.

"Chúng tôi biết phong trào chơi bóng rổ ở Hà Nội đang phát triển rất nhanh. Tuy nhiên, các con đã khiến ban tổ chức phải bất ngờ về khả năng chơi bóng của mình. Một số còn tỏ ra vượt trội hơn các bạn khác dù các bài thi chúng tôi đưa ra không hề đơn giản. Mục đích của Jr.NBA là thúc đẩy phong trào, tìm kiếm và phát triển những tài năng bóng rổ trẻ", HLV Shi Phạm của chương trình Jr.NBA chia sẻ.

Các em nhỏ được các huấn luyện viên, dẫn đầu là Chris Summer, huấn luyện viên tiêu chuẩn quốc tế của chương trình NBA kiểm tra các kỹ năng cơ bản của bóng rổ. Qua các vòng thi, chương trình đã sàng lọc và chọn ra 100 em, trong đó có gần 10 em đến từ các tỉnh ngoài Hà Nội để vinh danh Top 100 Hội trại tuyển chọn Khu vực Hà Nội.

Gần 1000 em nhỏ tham dự hội trại tuyển chọn Jr. NBA 2017 tại thủ đô Hà Nội - Ảnh 2.

Ngoài TPHCM và Hà Nội, chương trình cũng sẽ lần đầu tiên đến Đà Nẵng. Dự kiến Hội trại Jr. NBA 2017 sẽ thu hút sự tham gia của khoảng 5000 bạn trẻ cả nam và nữ ở 3 thành phố lớn nhất 3 miền Bắc, Trung, Nam của Việt Nam.

Chương trình kéo dài xuyên suốt đến tháng 6, với hàng loạt sự kiện gồm Khoá tập huấn mở rộng (miễn phí) dành cho các bạn nhỏ, Khoá tập huấn dành cho hướng dẫn viên và huấn luyện viên tại TP Hồ Chí Minh và Hà Nội, Hội trại tuyển chọn khu vực, Hội trại tuyển chọn toàn quốc, Khoá huấn luyện toàn quốc.

Gần 1000 em nhỏ tham dự hội trại tuyển chọn Jr. NBA 2017 tại thủ đô Hà Nội - Ảnh 3.

Thông qua loạt sự kiện trên, chương trình Jr. NBA mong muốn tìm ra 16 VĐV cả nam và nữ xuất sắc nhất tạo thành đội hình ngôi sao Jr. NBA All-stars để tham gia chuyến tập huấn nước ngoài với các đội hình All-stars đến từ các quốc gia Đông Nam Á khác.

Ngày 19.3, Top 100 sẽ tiếp tục được huấn luyện và sàng lọc chuyên sâu hơn bằng những bài kiểm tra kỹ năng, tinh thần đồng đội, thi đấu để chọn ra Top 20 Khu vực Hà Nội. Top 20 sẽ sẵn sàng để tham gia Hội trại tập huấn toàn quốc diễn ra vào tháng 6 bên cạnh những em đến từ Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Yêu bạn thân nên hay không?

    Không ngờ lại có nhiều người từng yêu bạn cả bạn thân. Hãy xem những chia sẻ của họ nhé!
  • Tin mới trong ngày