Gần 1 triệu trẻ em Trung Đông và Bắc Phi đối mặt mùa đông “khốc liệt”

Ngọc Thạch, Theo VOV 17:16 28/11/2018

UNICEF cảnh báo rằng gần một triệu trẻ em ở khu vực Trung Đông và Bắc Phi có thể “bị cảm lạnh” trong mùa đông năm nay.

Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) cho biết cơ quan này đang thiếu khoản tài trợ 33 triệu USD, trong đó 2/3 để hỗ trợ cho trẻ em trên toàn khu vực Trung Đông và Bắc Phi trong mùa đông này.

Gần 1 triệu trẻ em Trung Đông và Bắc Phi đối mặt mùa đông “khốc liệt” - Ảnh 1.

Trẻ em Syria trong mùa đông ở trại tị nạn gần Lebanon. Ảnh: AFP

Ông Geert Cappelaere, giám đốc UNICEF tại Trung Đông và Bắc Phi cho biết xung đột trong nhiều năm, việc làm thiếu thốn, nhà cửa bị tàn phá đã làm giảm nguồn tài chính của người dân ở khu vực này. Thiếu thức ăn bổ dưỡng, điều kiện chăm sóc sức khỏe kém khiến trẻ em phát triển yếu và dễ bị hạ thân nhiệt cùng các bệnh về đường hô hấp.

Theo đại diện của Liên Hợp Quốc, thời tiết lạnh và mưa sẽ ảnh hưởng đến những người nghèo ở Trung Đông và Bắc Phi, đặc biệt là các trại tị nạn hoặc nơi trú ẩn đông người thiếu các điều kiện cơ bản. Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc dự báo sẽ có gần một triệu trẻ em ở khu vực này sẽ bị ảnh hưởng trong mùa đông này.

UNICEF đặt mục tiêu hỗ trợ cho 1,3 triệu trẻ em ở Syria, Iraq, Jordan, Lebanon, Thổ Nhĩ Kỳ, Ai Cập và cung cấp cho họ quần áo ấm, chăn nhiệt, nước sạch và các phương tiện vệ sinh khác./.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Chuyện nàng Lolita đời thực: Bị giam giữ, lạm dụng, đến khi tìm được tự do lại qua đời thương tâm

    Câu chuyện bi thương về cô gái trẻ Sally Horner khiến người ta gợi nhớ tới cuộc đời của nhân vật Lolita trong cuốn tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Vladimir Nabokov.
  • Đọc thêm