Gala Gặp Gỡ Mùa Thu 2018: Charlie Nguyễn, Lê Thanh Sơn và Phan Gia Nhật Linh gọi tên dự án "Trai Đẹp Cho Thuê"

Toàn Nguyễn/Ảnh: Mai Lân, Theo Trí Thức Trẻ 00:55 07/11/2018

Vượt qua nhiều dự án tiềm năng của các nhà làm phim trẻ ở Việt Nam, Trai Đẹp Cho Thuê nhận được rất nhiều lời khen ngời từ những các đạo diễn uy tín Charlie Nguyễn, Lê Thanh Sơn và Phan Gia Nhật Linh và nhận được giải thường lớn của Gặp gỡ mùa thu 2018.

Tối 6/11, lễ bế mạc Autumn Meeting - Gặp Gỡ Mùa Thu 2018 đã diễn ra tại Bà Nà Hills (Đà Nẵng) với sự góp mặt của nhiều nhà làm phim trẻ trong và ngoài nước. Tại đây, BTC đã trao thưởng nhằm khích lệ những nhà làm phim trẻ trên con đường chinh phục đam mê điện ảnh.

Đêm gala Gặp Gỡ Mùa Thu năm nay có sự góp mặt của diễn viên Hứa Vĩ Văn, MC Phí Linh, Á hậu Hoàng My...

Phim về dịch vụ cho thuê trai đẹp chiến thắng tại Gặp gỡ mùa thu 2018

Ở chương trình "pitching" dành cho dòng phim thương mại, ba vị giám khảo danh giá Charlie Nguyễn, Lê Thanh SơnPhan Gia Nhật Linh cho biết nhanh chóng nhất trí gọi tên dự án Trai Đẹp Cho Thuê (Handsome Guy For Rent) của Đỗ Như Thư. Phim xoay quanh câu chuyện một người cha muốn tìm bạn trai cho cô con gái 19 tuổi đang bị ung thư máu. Ông bỏ tiền thuê một anh chàng điển trai tên Khuyên từ dịch vụ hẹn hò online. Thế rồi giữa Khuyên và Linh dần nảy nở tình cảm chân thật. Phần trình bày của Đỗ Như Thư gãy gọn và giàu cảm xúc, thể hiện khả năng kiểm soát câu chuyện.

Thư từng là đạo diễn phim tài liệu ngắn Mẹ Mèo (2013) và biên kịch phim ngắn Đêm Huyền Diệu (2014). Cô chia sẻ cô đã tìm thấy cảm hứng cho phim từ một bài báo về chàng thanh niên hành nghề làm bạn trai thuê. Bên cạnh đó, ở dòng phim nghệ thuật, dự án Fruit Gathering của Aung Phyoe – đạo diễn Myanmar – giành giải nhất.

Autumn Meeting - Mùa thu của tuổi trẻ đầy nhiệt huyết

Từ một lớp học nhỏ vỏn vẹn 6 học viên, giờ đây Autumn Meeting đã vượt qua con số một trăm và đạt được nhiều thành quả đáng kể. Đạo diễn Phan Đăng Di vui mừng chia sẻ sau năm năm, đã có những trái ngọt được thu hoạch từ chương trình có thể kể đến như Người Vợ Ba của đạo diễn Phương Anh (Ash Mayfair) đã tham dự và gây tiếng vang tại các Liên hoan phim Toronto, Busan, San-Sebastian, Milan, Sao Paulo, Singapore, HongKong-Asia… trong năm nay.

Trải qua những ngày học tập và rèn luyện cùng nhau tất cả các học viên và giảng viên của Autmn Meeting đã có một buổi tối nhiều cảm xúc trong không gian gần gũi như một gia đình. Mọi người cùng chia sẻ những kỷ niệm và nhìn lại thành quả của những ngày qua, qua đó truyền cho nhau ngọn lửa nghề để cháy hết mình với điện ảnh.

Gala Gặp Gỡ Mùa Thu 2018: Charlie Nguyễn, Lê Thanh Sơn và Phan Gia Nhật Linh gọi tên dự án Trai Đẹp Cho Thuê - Ảnh 2.

Các học viên của lớp diễn xuất cơ bản.

Gala Gặp Gỡ Mùa Thu 2018: Charlie Nguyễn, Lê Thanh Sơn và Phan Gia Nhật Linh gọi tên dự án Trai Đẹp Cho Thuê - Ảnh 3.

Các học viên lớp diễn xuất còn tham gia tiết mục biểu diễn đêm gala

6 năm, một chặng đường không quá dài như đủ để Autumn Meeting trở thành một ngôi nhà nuôi dưỡng biết bao giấc mơ điện ảnh và phát triển những tài năng trẻ còn đang loay hoay với chính bản thân của mình. Rất nhiều người sau khi bước ra khoá học đã tìm được phương hướng của nghề nghiệp, cũng có người chọn một con đường hoàn toàn khác, nhưng tất cả họ đã có những ngày tháng tuổi trẻ vô cùng tuyệt vời bên nhau.

Gala Gặp Gỡ Mùa Thu 2018: Charlie Nguyễn, Lê Thanh Sơn và Phan Gia Nhật Linh gọi tên dự án Trai Đẹp Cho Thuê - Ảnh 4.
Đạo diễn Phan Đăng Di chia sẻ cảm xúc sau 6 năm thực hiện chương trình.
Gala Gặp Gỡ Mùa Thu 2018: Charlie Nguyễn, Lê Thanh Sơn và Phan Gia Nhật Linh gọi tên dự án Trai Đẹp Cho Thuê - Ảnh 5.

Đạo diễn Trần Anh Hùng đã từng chia sẻ anh đã nhìn thấy một tương lai đầy tiềm năng của nền điện ảnh nước nhà từ những tài năng trẻ đã và đang âm thầm làm việc một cách nghiêm túc với đam mê.

Gặp gỡ Mùa Thu là sự kiện điện ảnh thường niên được tổ chức tại Đà Nẵng và Hội An, nay đã bước sang năm thứ sáu. Khởi đầu từ một lớp học nhỏ chỉ vỏn vẹn 6 học viên, đến nay chương trình đã thu hút 107 học viên trong đó còn có các học viên đến từ Hàn Quốc, Hong Kong, Đài Loan, Nhật Bản, Campuchia, Myanmar...

Ngoài ra, "Culi Never Cries" của đạo diễn Phan Ngọc Lân được tham dự chợ dự án APM thuộc LHP Busan 2016. Phim được chọn tham dự L’Atelie - một chương trình nhằm hỗ trợ các nhà làm phim trẻ trên thế giới của Liên Hoan Phim Cannes 2017 Dự án vừa được vào danh sách 7 dự án trên thế giới nhận được hỗ trợ sản xuất từ quỹ Hubert Bals Fund của LHP Rotterdam.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Xôn xao lá thư của nghi phạm để lại trước khi sát hại cả nhà em gái: "Càng nghĩ càng căm hận vợ chồng đứa cháu, làm cho gia đình tôi tan nát"

    Trên mạng xã hội đang lan truyền lá thư được cho là của nghi phạm Bùi Xuân Hồng - người ra tay sát hại cả gia đình em gái vì số tiền nợ hơn 3 tỷ đồng gây chấn động dư luận ở Thái Nguyên.
  • Đọc thêm