Florida, Mỹ công bố tình trạng khẩn cấp đối phó bão Michael

Hoàng Lê, Theo VOV 11:00 09/10/2018

Theo dự báo ngày 9/10, bão Michael mạnh cấp 3 với sức gió hơn 160km/h. Đây sẽ là trận bão mạnh nhất đổ bộ vào Panhandle, Floria, trong hơn 15 năm qua.

Thống đốc bang Florida đã huy động các binh sĩ thuộc Lực lượng Vệ binh Quốc gia để chuẩn bị đối phó với bão Michael, trong khi người dân vùng duyên hải được cảnh báo sơ tán để tránh nguy hiểm tới tính mạng khi trận bão sẽ mang theo gió mạnh và gây ngập lụt nghiêm trọng khi dự kiến đổ bộ vào đất liền ngày 10/10 (theo giờ Mỹ).

Florida, Mỹ công bố tình trạng khẩn cấp đối phó bão Michael - Ảnh 1.

Ảnh chụp vệ tinh bão Michael. Ảnh: NOAA/Reuters

Thống đốc bang Florida Rick Scott đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp tại 35 hạt tại khu vực Panhandle và Big Bend. Yêu cầu sơ tán bắt buộc đang được triển khai tại các vùng ven biển.

“1.250 binh sĩ thuộc Lực lượng Vệ binh Quốc gia đã được huy động để đối phó với trận bão và 4.000 binh sĩ khác được đặt trong tình trạng sẵn sàng khi cần triển khai”, Thống đốc Rick Scott viết trên Twitter cá nhân.

Các văn phòng, trường học tại Florida dự kiến đóng cửa từ ngày 9/10 đến cuối tuần này để tránh bão.

Sau khi tấn công Florida, bão Michael ngày 10 và 11/10 tiếp tục tiến tới khu vực Bờ Đông gây ảnh hưởng tới Carolina, khu vực vẫn đang chật vật phục hồi sau khi hứng chịu siêu bão Florence hồi tháng trước.

Hình thành từ vùng biển phía Bắc Honduras, bão Michael đang di chuyển theo hướng Bắc sau khi quét qua Bán đảo Yucatan và khu vực phía Tây Cuba, mang theo mưa lớn là gió mạnh 130km/h.

Trận bão đã mang theo mưa lớn gây ngập lụt nghiêm trọng và cướp đi sinh mạng của 13 người tại khu vực Trung Mỹ cuối tuần qua.

Do ảnh hưởng của bão Michael, các công ty năng lượng đã tạm ngừng một phần hoạt động sản xuất dầu trên Vịnh Mexico và sơ tán nhân viên từ đầu tuần này./.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tỷ phú Mỹ Michael Bloomberg: Từ người đàn ông bị đuổi việc tới ông trùm truyền thông giàu có nhất hành tinh

    Forbes ước tính giá trị tài sản ròng hiện tại của tỷ phú Michael Bloomberg là 52,4 tỉ USD, đủ khả năng áp đảo "đế chế bất động sản" của Tổng thống Donald Trump.
  • Đọc thêm